"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN PHÚ KHANG (CẦU TUỆ TÂM 154 TẠI AN GIANG)

Bình an là bản chất trong mỗi con người chúng ta, do rất nhiều những lo toan phiền muộn của đời sống vật chất và tinh thần ngày nay mà sự bình an ấy đã bị che lấp. Những bộn bề của đời sống hiện đại làm cho chúng ta quên mất việc phải tĩnh lặng tâm mình để nhìn ra những vọng động. Chỉ khi tĩnh lặng tâm ta mới nhận biết được mình vọng động, khi đó mới quay lại với nguồn cội bình an sâu bên trong mình.

Chính tâm bình an đó sẽ giúp chúng ta phát triển trí tuệ và yêu thương, từ đó lan tỏa và chia sẻ cho cộng đồng. Một cộng đồng bình an được xây dựng từ những tâm hồn bình an. Giống như những cây cầu mang lại bình an cho mỗi người dân đi qua cũng được xây lên từ một cộng đồng bình an.

Như chính tên gọi nơi mảnh đất mình đang sinh sống, người dân liên xã An Hòa Trung và Hòa Bình, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang từ hôm nay đã có thể sải những bước chân vững chãi trên cây cầu mới xây to đẹp cảm nhận được tinh thần bình an, trung dung trong tâm hồn và hòa ái trong đời sống dường như đang đến gần hơn mỗi ngày. Vì hôm nay, ngày 05/09/2020 là ngày khánh thành và đưa vào sử dụng cây cầu Phú Khang (cầu Tuệ Tâm 154)

Cây cầu được bắc lên từ sự góp sức của một cộng đồng trí tuệ và bình an – cộng đồng Quỹ Thiện Nguyện Việt Phú – Bình Dương. Đã từng tài trợ giúp bà con nhiều cây cầu cho đến nay, Quỹ luôn giữ tôn chỉ dùng tâm bình an, yêu thương, trí huệ để giúp người và khi giúp phải giúp đến cùng.

Cầu Phú Khang (cầu Tuệ Tâm 154) được xây mới dài 22m, rộng 3.3m, tải trọng 2.5 tấn với tổng kinh phí 174 triệu đồng trong đó Quỹ thiện nguyện Việt Phú tài trợ 128 triệu, bà con đóng góp tiền mặt và ngày công trị giá 46 triệu.

Cầu Phú Khang được khánh thành và đưa vào sử dụng, thay thế cho cây cầu cũ có trụ và mặt ván đã mục, đầm đỡ đã nghiêng nặng, đi lại rất chông chênh, sẽ càng nguy hiểm và khó khăn hơn cho bà con khi vận chuyển hàng hóa. 

Nay cây cầu mới xây lên khang trang, rộng rãi và chắc chắn, là niềm vui, niềm mong mỏi bao lâu nay của người dân. Gần 500 hộ dân lân cận cùng hàng ngàn công nhân của các nhà máy, xí nghiệp gần đó từ nay sẽ an lòng hơn khi con đường về nhà chiều muộn nhá nhem hay tối khuya không còn dò dẫm, lo sợ trên cây cầu gỗ ọp ẹp nguy hiểm. 

Cũng từ tâm từ bi,  ngoài việc trao tặng cây cầu để phục vụ việc giao thông, đi lại cho bà con, Quỹ Thiện Nguyện Việt Phú còn dành tặng nhiều phần quà yêu thương cho bà con và các em học sinh với tổng trị giá các phần quà lên đến gần 32 triệu đồng. 

Cụ thể 80 bộ sách giáo khoa đã được trao cho các em học sinh các cấp có hoàn cảnh khó khăn nhưng vượt khó vươn lên học tập.

Những thành viên của đội thi công thiện nguyện thầm lặng, 100 hộ gia đình thiếu may mắn trong đời sống đều được Quỹ quan tâm và hỗ trợ, giúp đỡ và cho đi những phần quà vật chất thể hiện tấm lòng yêu thương lan tỏa đến cộng đồng.

Giúp người là giúp đến cùng, tinh thần đó thể hiện trong hành động hỗ trợ từ những phận người nhỏ bé, thầm lặng mà Quỹ đã thực hiện.

Nhân dịp lễ khánh thành cầu Phú Khang (cầu Tuệ Tâm 154) lãnh đạo địa phương, bà con nhân dân ấp Bình Thạnh 2, xã Hòa An, xã An Hòa Trung, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang vô cùng xúc động xin gửi lời tri ân đến cộng động Quỹ Thiện Nguyện Việt Phú đã lan tỏa tình yêu cho đi vô điều kiện.

Cầu chúc cho cuộc sống người dân luôn được hạnh phúc, ấm no trong sự trù phú, an khang như tên cầu Phú Khang – cây cầu từ nay sẽ miệt mài ngày đêm phục vụ bà con tại miền quê này.

Nhóm Tuệ Tâm VH xin chúc Quỹ Thiện Nguyện Việt Phú luôn duy trì phát triển trí tuệ, tình yêu thương, sự bình an để trao thêm được nhiều hơn nữa niềm an vui hạnh phúc cho cộng đồng.

TIN TỨC LIÊN QUAN

 • CHUNG TAY XÂY CẦU TUỆ TÂM 415 GIÚP BÀ CON TỈNH SÓC TRĂNG.

  16/05/2024

  Nhóm Tuệ Tâm VH xin được thay mặt bà con các tỉnh miền Tây, chân thành cảm ơn quý Nhà hảo tâm, Cô bác anh chị em bạn bè thiện nguyện gần xa tới nay đã đồng hành phát tâm ủng hộ, góp sức xây lên 414 cây cầu giúp bà con khắp các miền ...

 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU TỪ THIỆN PHỤNG CHÂU (CẦU TUỆ TÂM 411) TẠI BẾN TRE

  16/05/2024

  Dân ta xin nhớ chữ đồng Đồng tình, đồng sức, đồng lòng, đồng minh. “Lịch sử nước ta – Hồ Chí Minh” Tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái từ xưa đến nay của dân tộc ta vẫn luôn được duy trì và phát huy như một niềm tự hào dân. Từ khi đất ...

 • KHÁNH THÀNH CẦU NHẬT NGUYỆT QUANG (CẦU TUỆ TÂM 400) TẠI LONG AN.

  13/05/2024

  “Nhật nguyệt minh dương, Càn khôn thanh tịnh, Nhân sinh viễn đại, Đạo pháp vô vi.” – Nguyễn Trãi – Câu thơ trên của Nguyễn Trãi mang một ý nghĩa sâu sắc về cuộc sống và đạo pháp, truyền tải thông điệp về một cuộc sống hòa hợp, thuận theo quy luật của vũ trụ. ...

 • KHỞI CÔNG CẦU TỪ THIỆN BÌNH AN (CẦU TUỆ TÂM 410) TẠI TIỀN GIANG

  12/05/2024

  Trong cuộc sống, bình an là một trạng thái tinh thần mà mỗi người đều khao khát hướng tới.  Bình an không chỉ là sự yên bình bên trong, mà còn là sự an toàn và hài lòng với những gì mình có. Bình an không chỉ thể hiện ở những thứ bên ngoài mà ...

Xem thêm