"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN PHÚ KHANG (CẦU TUỆ TÂM 154 TẠI AN GIANG)

Bình an là bản chất trong mỗi con người chúng ta, do rất nhiều những lo toan phiền muộn của đời sống vật chất và tinh thần ngày nay mà sự bình an ấy đã bị che lấp. Những bộn bề của đời sống hiện đại làm cho chúng ta quên mất việc phải tĩnh lặng tâm mình để nhìn ra những vọng động. Chỉ khi tĩnh lặng tâm ta mới nhận biết được mình vọng động, khi đó mới quay lại với nguồn cội bình an sâu bên trong mình.

Chính tâm bình an đó sẽ giúp chúng ta phát triển trí tuệ và yêu thương, từ đó lan tỏa và chia sẻ cho cộng đồng. Một cộng đồng bình an được xây dựng từ những tâm hồn bình an. Giống như những cây cầu mang lại bình an cho mỗi người dân đi qua cũng được xây lên từ một cộng đồng bình an.

Như chính tên gọi nơi mảnh đất mình đang sinh sống, người dân liên xã An Hòa Trung và Hòa Bình, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang từ hôm nay đã có thể sải những bước chân vững chãi trên cây cầu mới xây to đẹp cảm nhận được tinh thần bình an, trung dung trong tâm hồn và hòa ái trong đời sống dường như đang đến gần hơn mỗi ngày. Vì hôm nay, ngày 05/09/2020 là ngày khánh thành và đưa vào sử dụng cây cầu Phú Khang (cầu Tuệ Tâm 154)

Cây cầu được bắc lên từ sự góp sức của một cộng đồng trí tuệ và bình an – cộng đồng Quỹ Thiện Nguyện Việt Phú – Bình Dương. Đã từng tài trợ giúp bà con nhiều cây cầu cho đến nay, Quỹ luôn giữ tôn chỉ dùng tâm bình an, yêu thương, trí huệ để giúp người và khi giúp phải giúp đến cùng.

Cầu Phú Khang (cầu Tuệ Tâm 154) được xây mới dài 22m, rộng 3.3m, tải trọng 2.5 tấn với tổng kinh phí 174 triệu đồng trong đó Quỹ thiện nguyện Việt Phú tài trợ 128 triệu, bà con đóng góp tiền mặt và ngày công trị giá 46 triệu.

Cầu Phú Khang được khánh thành và đưa vào sử dụng, thay thế cho cây cầu cũ có trụ và mặt ván đã mục, đầm đỡ đã nghiêng nặng, đi lại rất chông chênh, sẽ càng nguy hiểm và khó khăn hơn cho bà con khi vận chuyển hàng hóa. 

Nay cây cầu mới xây lên khang trang, rộng rãi và chắc chắn, là niềm vui, niềm mong mỏi bao lâu nay của người dân. Gần 500 hộ dân lân cận cùng hàng ngàn công nhân của các nhà máy, xí nghiệp gần đó từ nay sẽ an lòng hơn khi con đường về nhà chiều muộn nhá nhem hay tối khuya không còn dò dẫm, lo sợ trên cây cầu gỗ ọp ẹp nguy hiểm. 

Cũng từ tâm từ bi,  ngoài việc trao tặng cây cầu để phục vụ việc giao thông, đi lại cho bà con, Quỹ Thiện Nguyện Việt Phú còn dành tặng nhiều phần quà yêu thương cho bà con và các em học sinh với tổng trị giá các phần quà lên đến gần 32 triệu đồng. 

Cụ thể 80 bộ sách giáo khoa đã được trao cho các em học sinh các cấp có hoàn cảnh khó khăn nhưng vượt khó vươn lên học tập.

Những thành viên của đội thi công thiện nguyện thầm lặng, 100 hộ gia đình thiếu may mắn trong đời sống đều được Quỹ quan tâm và hỗ trợ, giúp đỡ và cho đi những phần quà vật chất thể hiện tấm lòng yêu thương lan tỏa đến cộng đồng.

Giúp người là giúp đến cùng, tinh thần đó thể hiện trong hành động hỗ trợ từ những phận người nhỏ bé, thầm lặng mà Quỹ đã thực hiện.

Nhân dịp lễ khánh thành cầu Phú Khang (cầu Tuệ Tâm 154) lãnh đạo địa phương, bà con nhân dân ấp Bình Thạnh 2, xã Hòa An, xã An Hòa Trung, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang vô cùng xúc động xin gửi lời tri ân đến cộng động Quỹ Thiện Nguyện Việt Phú đã lan tỏa tình yêu cho đi vô điều kiện.

Cầu chúc cho cuộc sống người dân luôn được hạnh phúc, ấm no trong sự trù phú, an khang như tên cầu Phú Khang – cây cầu từ nay sẽ miệt mài ngày đêm phục vụ bà con tại miền quê này.

Nhóm Tuệ Tâm VH xin chúc Quỹ Thiện Nguyện Việt Phú luôn duy trì phát triển trí tuệ, tình yêu thương, sự bình an để trao thêm được nhiều hơn nữa niềm an vui hạnh phúc cho cộng đồng.

TIN TỨC LIÊN QUAN

 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN AN THÁI (CẦU TUỆ TÂM 365) TẠI TIỀN GIANG.

  25/09/2023

  “Dân tộc Việt Nam đã sớm hình thành trong lịch sử và có một nền văn hiến lâu đời. Nhân dân Việt Nam vốn có truyền thống anh hùng bất khuất, đoàn kết thuỷ chung, có tình nghĩa đồng bào sâu nặng… Đó là một nét tiêu biểu trong bản sắc dân tộc của người ...

 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN AN HÒA (CẦU TUỆ TÂM 359) TẠI BẾN TRE.

  22/09/2023

  Ngồi yên nhé, cùng phát lời hải thệ  Thắp đèn tâm cho rạng nẻo vô thường Hãy cứ sống, yêu với lòng biển rộng Nắng mai ngời, bừng giấc mộng, thênh thang – Trích Nếu Yêu Là Lẽ Sống – Thích Tánh Tuệ – Dành thời gian ngồi lại an trú với thân tâm cũng ...

 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN ĐỨC PHÚ (CẦU TUỆ TÂM 358) TẠI TRÀ VINH. 

  21/09/2023

  Một cây cầu từ thiện được xây lên không chỉ là một công trình vật chất mà còn là biểu tượng của tình yêu thương và sự gắn kết giữa con người với con người. Việc xây dựng cây cầu từ thiện là một hành động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, góp phần ...

 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU TỪ THIỆN VĨNH AN (CẦU TUỆ TÂM 378) TẠI TIỀN GIANG.

  19/09/2023

  Trong mỗi con người, luôn tồn tại một tấm lòng ấm áp và lạc quan, đó là nguồn năng lượng tích cực. Nguyên liệu cho năng lượng này nằm trong sự biết ơn và khả năng tìm thấy niềm vui trong cuộc sống hàng ngày. Nó là ngọn lửa nhỏ, lan tỏa sự an lành, ...

Xem thêm