"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN PHÚ NHUẬN (CẦU TUỆ TÂM 141) TẠI BẾN TRE

Năm học mới đã đến cận kề, các em nhỏ tung tăng cắp sách đến trường, hoà hồn nhiên vào từng con đường, xóm nhỏ. Em hát ca trên mỗi cây cầu. Em gắng học cho ngày mai nở hoa, cho ba mẹ được điểm tựa và an vui lúc về già. Sẽ vất vả lắm, nếu đường đến trường xa và cách trở, sẽ chẳng còn nụ cười tươi, khi đi trên cây cầu hiểm nguy chờ chực mỗi ngày. Và thế là em ước nguyện con đường trong lành và êm ả, đưa em đi mọi nẻo đường tương lai.

Ở chốn kênh rạch chằng chịt ấp Cầu Cống, xã Nhuận Phú Tân, huyện Mỏ Cày Bắc, Bến Tre, có một cây cầu đã 25 năm gắn bó cùng người dân, nay đã được thay da đổi thịt. Cây cầu Phú Nhuận (cầu Tuệ Tâm 141) được khánh thành vào đúng ngày đặc biệt, dịp rằm tháng 7 linh thiêng và cũng là ngày lễ 2/9 của toàn dân.

Cầu Phú Nhuận nay đã khoác lên mình chiếc áo mới toanh. Chiếc áo ấy thật đẹp, an toàn, chắc chắn, để em nhỏ vui bước qua. Cây cầu nâng đỡ những chuyến xe chở bác nông dân vui với ruộng đồng, chở anh thương lái đem trái ngọt đi xa, chở người phương xa về với quê nhà. Cây cầu ấy là niềm vui bất tận. Hơn 300 hộ dân nghèo vui quá chừng vui.

Ngày khánh thành ai cũng cười như hoa. Chính quyền địa phương tất bật chương trình. Người tiếp đón, người căng băng rôn, mời nước. Người mừng vui luôn miệng gửi câu chào.

Bà con già trẻ, gái trai, sum vầy vui như hội. Cùng chung lòng hoan hỉ đón những yêu thương. Những người bạn từ Sài Gòn về Bến Tre. Đem cả tấm lòng vị tha san sẻ từ nhà tài trợ – Anh Kevin và bạn bè, chỉ mong được góp vào sự tươi vui. Chỉ mong thấy người dân thay đổi, để nhà nhà chẳng phải lo kinh tế, tiền nông. Chỉ thảnh thơi điền viên mà tấn tới. Xây tương lai bằng những sự góp công chung lòng.

Cả buổi lễ khánh thành là cả kỷ niệm đẹp. Tấm vải đỏ được cắt xuống thông cầu. Đoàn người đi qua chiêm ngưỡng cầu mới đẹp, mà lòng vui hân hoan như mở hội. Cây cầu mới dài 14m, bề ngang 3,3m, sức tải trọng lên đến 2,5 tấn. Cầu hứa hẹn sẽ miệt mài đồng hành, phục vụ bà con trong 50 năm tới đây.

Tri ân tấm lòng của những mạnh thường quân. Số tiền trao đi gửi gắm bao ân tình. Anh Kevin ủng hộ 60 triệu, cộng thêm 10 triệu từ những bằng hữu của anh. Thêm vào đó 36 triệu ngày công người dân đóng góp, đủ 106 triệu hoàn tất cầu mà bà con mong đợi. 

Rồi cả những phần quà ý nghĩa được trao. Nhân đầu năm học mới, nhà tài trợ gửi gắm yêu thương và hy vọng vào thế hệ tương lai. 

Các em học sinh trường THCS Nhuận Phú Tân tại ấp Giồng Chùa, xã Nhuận Phú Tân còn được tặng những phần học bổng đặc biệt: Công ty TNHH Thương Mại ISHOW hỗ trợ học bổng  18.100.000 vnđ. Anh Kevin và bạn bè hỗ trợ học bổng 10 triệu đồng. Gia đình Hạnh Nguyên hỗ trợ học bổng 5 triệu đồng.

Chắc chắn rằng ngày hôm nay nhớ mãi suốt hành trình các em nhỏ, và cả 300 hộ người dân nơi đây. Chắc chắn rằng sự cho đi ươm mầm hạt hạnh phúc, hạt sung túc của cuộc sống bà con.

Trân quý, biết ơn vô vàn những tấm lòng – Hạnh Bồ Tát cho đi đầy cao đẹp. Xin cầu chúc vạn điều tốt lành. Thân tâm an lạc hết tất cả chúng ta.

TIN TỨC LIÊN QUAN

 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN AN THÁI (CẦU TUỆ TÂM 365) TẠI TIỀN GIANG.

  25/09/2023

  “Dân tộc Việt Nam đã sớm hình thành trong lịch sử và có một nền văn hiến lâu đời. Nhân dân Việt Nam vốn có truyền thống anh hùng bất khuất, đoàn kết thuỷ chung, có tình nghĩa đồng bào sâu nặng… Đó là một nét tiêu biểu trong bản sắc dân tộc của người ...

 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN AN HÒA (CẦU TUỆ TÂM 359) TẠI BẾN TRE.

  22/09/2023

  Ngồi yên nhé, cùng phát lời hải thệ  Thắp đèn tâm cho rạng nẻo vô thường Hãy cứ sống, yêu với lòng biển rộng Nắng mai ngời, bừng giấc mộng, thênh thang – Trích Nếu Yêu Là Lẽ Sống – Thích Tánh Tuệ – Dành thời gian ngồi lại an trú với thân tâm cũng ...

 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN ĐỨC PHÚ (CẦU TUỆ TÂM 358) TẠI TRÀ VINH. 

  21/09/2023

  Một cây cầu từ thiện được xây lên không chỉ là một công trình vật chất mà còn là biểu tượng của tình yêu thương và sự gắn kết giữa con người với con người. Việc xây dựng cây cầu từ thiện là một hành động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, góp phần ...

 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU TỪ THIỆN VĨNH AN (CẦU TUỆ TÂM 378) TẠI TIỀN GIANG.

  19/09/2023

  Trong mỗi con người, luôn tồn tại một tấm lòng ấm áp và lạc quan, đó là nguồn năng lượng tích cực. Nguyên liệu cho năng lượng này nằm trong sự biết ơn và khả năng tìm thấy niềm vui trong cuộc sống hàng ngày. Nó là ngọn lửa nhỏ, lan tỏa sự an lành, ...

Xem thêm