"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN PHÚ NHUẬN (CẦU TUỆ TÂM 141) TẠI BẾN TRE

Năm học mới đã đến cận kề, các em nhỏ tung tăng cắp sách đến trường, hoà hồn nhiên vào từng con đường, xóm nhỏ. Em hát ca trên mỗi cây cầu. Em gắng học cho ngày mai nở hoa, cho ba mẹ được điểm tựa và an vui lúc về già. Sẽ vất vả lắm, nếu đường đến trường xa và cách trở, sẽ chẳng còn nụ cười tươi, khi đi trên cây cầu hiểm nguy chờ chực mỗi ngày. Và thế là em ước nguyện con đường trong lành và êm ả, đưa em đi mọi nẻo đường tương lai.

Ở chốn kênh rạch chằng chịt ấp Cầu Cống, xã Nhuận Phú Tân, huyện Mỏ Cày Bắc, Bến Tre, có một cây cầu đã 25 năm gắn bó cùng người dân, nay đã được thay da đổi thịt. Cây cầu Phú Nhuận (cầu Tuệ Tâm 141) được khánh thành vào đúng ngày đặc biệt, dịp rằm tháng 7 linh thiêng và cũng là ngày lễ 2/9 của toàn dân.

Cầu Phú Nhuận nay đã khoác lên mình chiếc áo mới toanh. Chiếc áo ấy thật đẹp, an toàn, chắc chắn, để em nhỏ vui bước qua. Cây cầu nâng đỡ những chuyến xe chở bác nông dân vui với ruộng đồng, chở anh thương lái đem trái ngọt đi xa, chở người phương xa về với quê nhà. Cây cầu ấy là niềm vui bất tận. Hơn 300 hộ dân nghèo vui quá chừng vui.

Ngày khánh thành ai cũng cười như hoa. Chính quyền địa phương tất bật chương trình. Người tiếp đón, người căng băng rôn, mời nước. Người mừng vui luôn miệng gửi câu chào.

Bà con già trẻ, gái trai, sum vầy vui như hội. Cùng chung lòng hoan hỉ đón những yêu thương. Những người bạn từ Sài Gòn về Bến Tre. Đem cả tấm lòng vị tha san sẻ từ nhà tài trợ – Anh Kevin và bạn bè, chỉ mong được góp vào sự tươi vui. Chỉ mong thấy người dân thay đổi, để nhà nhà chẳng phải lo kinh tế, tiền nông. Chỉ thảnh thơi điền viên mà tấn tới. Xây tương lai bằng những sự góp công chung lòng.

Cả buổi lễ khánh thành là cả kỷ niệm đẹp. Tấm vải đỏ được cắt xuống thông cầu. Đoàn người đi qua chiêm ngưỡng cầu mới đẹp, mà lòng vui hân hoan như mở hội. Cây cầu mới dài 14m, bề ngang 3,3m, sức tải trọng lên đến 2,5 tấn. Cầu hứa hẹn sẽ miệt mài đồng hành, phục vụ bà con trong 50 năm tới đây.

Tri ân tấm lòng của những mạnh thường quân. Số tiền trao đi gửi gắm bao ân tình. Anh Kevin ủng hộ 60 triệu, cộng thêm 10 triệu từ những bằng hữu của anh. Thêm vào đó 36 triệu ngày công người dân đóng góp, đủ 106 triệu hoàn tất cầu mà bà con mong đợi. 

Rồi cả những phần quà ý nghĩa được trao. Nhân đầu năm học mới, nhà tài trợ gửi gắm yêu thương và hy vọng vào thế hệ tương lai. 

Các em học sinh trường THCS Nhuận Phú Tân tại ấp Giồng Chùa, xã Nhuận Phú Tân còn được tặng những phần học bổng đặc biệt: Công ty TNHH Thương Mại ISHOW hỗ trợ học bổng  18.100.000 vnđ. Anh Kevin và bạn bè hỗ trợ học bổng 10 triệu đồng. Gia đình Hạnh Nguyên hỗ trợ học bổng 5 triệu đồng.

Chắc chắn rằng ngày hôm nay nhớ mãi suốt hành trình các em nhỏ, và cả 300 hộ người dân nơi đây. Chắc chắn rằng sự cho đi ươm mầm hạt hạnh phúc, hạt sung túc của cuộc sống bà con.

Trân quý, biết ơn vô vàn những tấm lòng – Hạnh Bồ Tát cho đi đầy cao đẹp. Xin cầu chúc vạn điều tốt lành. Thân tâm an lạc hết tất cả chúng ta.

TIN TỨC LIÊN QUAN

 • CHUNG TAY XÂY CẦU TUỆ TÂM 415 GIÚP BÀ CON TỈNH SÓC TRĂNG.

  16/05/2024

  Nhóm Tuệ Tâm VH xin được thay mặt bà con các tỉnh miền Tây, chân thành cảm ơn quý Nhà hảo tâm, Cô bác anh chị em bạn bè thiện nguyện gần xa tới nay đã đồng hành phát tâm ủng hộ, góp sức xây lên 414 cây cầu giúp bà con khắp các miền ...

 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU TỪ THIỆN PHỤNG CHÂU (CẦU TUỆ TÂM 411) TẠI BẾN TRE

  16/05/2024

  Dân ta xin nhớ chữ đồng Đồng tình, đồng sức, đồng lòng, đồng minh. “Lịch sử nước ta – Hồ Chí Minh” Tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái từ xưa đến nay của dân tộc ta vẫn luôn được duy trì và phát huy như một niềm tự hào dân. Từ khi đất ...

 • KHÁNH THÀNH CẦU NHẬT NGUYỆT QUANG (CẦU TUỆ TÂM 400) TẠI LONG AN.

  13/05/2024

  “Nhật nguyệt minh dương, Càn khôn thanh tịnh, Nhân sinh viễn đại, Đạo pháp vô vi.” – Nguyễn Trãi – Câu thơ trên của Nguyễn Trãi mang một ý nghĩa sâu sắc về cuộc sống và đạo pháp, truyền tải thông điệp về một cuộc sống hòa hợp, thuận theo quy luật của vũ trụ. ...

 • KHỞI CÔNG CẦU TỪ THIỆN BÌNH AN (CẦU TUỆ TÂM 410) TẠI TIỀN GIANG

  12/05/2024

  Trong cuộc sống, bình an là một trạng thái tinh thần mà mỗi người đều khao khát hướng tới.  Bình an không chỉ là sự yên bình bên trong, mà còn là sự an toàn và hài lòng với những gì mình có. Bình an không chỉ thể hiện ở những thứ bên ngoài mà ...

Xem thêm