"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN TÂN PHƯỚC ( TUỆ TÂM 37)

” Cảm ơn đời mỗi sớm mai thức dậy, Ta có thêm ngày nữa để yêu thương.” Tiếp nối hành trình về miền đất của tình thương, sau khi kết thúc lễ khánh thành cầu từ thiện An Hòa (cầu Tuệ Tâm 28), chiều ngày 21/12/2018, anh chị em nhóm Tuệ Tâm VH chúng tôi lại tiếp tục hành trình để đến với Bến Tre dự lễ khánh thành cầu Tân Phước.

Chúng tôi có cuộc tái ngộ ngập tràn hạnh phúc vì đã hay tin cây cầu tuệ tâm 37 đã được hoàn thành kịp tiến độ.  Vào 15g chiều anh chị em trong đoàn mới kịp có mặt tại ấp Tân Hòa xã Tân Bình huyện Mỏ cày Bắc tỉnh Bến Tre để cùng  bà con nơi xứ dừa cắt băng khánh thành cây cầu Tân Phước (cầu tuệ tâm 37).

Đẹp lắm những tấm lòng

Tiếp tục thực hiện các chương trình cuối năm 2018, ngày  21/12/2018, nhóm Tuệ tâm VH và Công ty cổ phần đào tạo và tư vấn đầu tư Kiwi Group phối hợp với Ủy ban nhân dân ấp Tân Hòa xã Tân Bình huyện Mỏ cày Bắc tỉnh Bến Tre tổ chức lễ khánh thành cầu Tân Phước (cầu Tuệ Tâm 37).

Cầu mới có chiều dài 12m rộng 2,2m và tải trọng 2,5 tấn, phục vụ cho hơn 100 hộ dân trong khu vực, với tổng kinh phí xây dựng là 32 triệu đồng. Trong đó chính quyền ấp Tân Hòa đã vận động được các bà con nơi đây được 5 triệu đồng tiền mặt, đây là một sự nỗ lực của bà con do đa phần là các hộ cận nghèo, thu nhập không cao, bấp bênh, phụ thuộc vào cây dừa… Nhưng không chỉ dừng lại ở những khoản chi phí vật liệu, mọi người quanh đây còn đóng góp những ngày công lao động để giúp cầu được hoàn thiện trong thời gian sớm nhất.

Tuy nhiên cầu Tân Phước không thể hoàn thành được nếu không có nhà tài trợ chính là Công ty cổ phần đào tạo và tư vấn đầu tư Kiwi Group đã hỗ trợ phần chi phí còn lại là 27 triệu đồng. Số tiền này không chỉ giúp xây lên cây cầu từ thiện thiết thực mà nó còn giúp hơn 100 hộ dân nơi xứ dừa thân thương này có được một nụ cười an tâm, hạnh phúc, vì đã vơi đi sự lo lắng về cây cầu cũ tạm bợ, trơn trợt lúc trước.

Đến dự lễ khánh thành, điều làm chúng tôi cảm động là sự đón tiếp nồng nhiệt của bà con nơi đây. Dù là ngày trong tuần, bà con vẫn gác hết mọi việc để tiếp đón đoàn. Khi chúng tôi đặt chân xuống thì điều đầu tiên chúng tôi nhận được đó là cái bắt tay của đại diện ủy ban nhân dân ấp Tân Hòa, chủ tịch Ủy ban đã đến đây đón mừng đoàn từ rất sớm cùng với đông đảo mà con ấp Tân Hòa.

Buổi lễ diễn ra trong không khí ấm cúng với những ánh mắt, nụ cười đầy sự biết ơn của bà con. Do phía công ty Kiwi Group bận lịch sự kiện nên không về dự lễ được, đại diện xã cùng nhóm Tuệ Tâm VH đã long trọng tiến hành lễ cúng thông cầu, lễ cắt băng khánh thành và cùng nhau đặt những bước chân hân hoan trên cây cầu mới cùng bà con.

Cảm ơn Công ty Cổ phần đào tạo và tư vấn đầu tư Kiwi Group

Thành lập vào tháng 08/2016 đã trải qua gần 2 năm xây dựng và phát triển, đến nay Kiwi Group đã đạt được sự phát triển vượt bậc, trở thành đơn vị tiên phong trong lĩnh vực TƯ VẤN ĐẦU TƯ và CUNG ỨNG CÁC GIẢI PHÁP liên quan đến lĩnh vực Blockchain (Công nghệ chuỗi khối) và Cryptocurrency (tiền mã hóa) tại thị trường Việt Nam…. Những năm qua, bên cạnh các nỗ lực trong hoạt động ĐÀO TẠO, GIÁO DỤC thì Kiwi Group còn mang lại các hoạt động xã hội từ thiện mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Giúp đỡ rất nhiều cho những bà con nghèo sống quanh đây

Những phần quà nhỏ chứa đầy yêu thương từ Kiwi Group

Cùng chung tâm trạng vui mừng, hân hoan, 03 em học sinh hoàn cảnh khó khăn nhưng đã vượt khó vươn lên, có thành tích cao trong học tập cũng có mặt tại buổi lễ và nhận những phần quà của nhà tài trợ trao tặng với trị giá 850k/ phần. Một học sinh  cho biết em rất vui khi có chiếc cầu mới, vì từ nay đường đến lớp sẽ dễ dàng hơn, không sợ bị té ướt quần áo mỗi khi trời mưa trơn trượt.

Chủ tịch ủy ban nhân dân xã  chia sẻ: “Chúng tôi rất vui mừng vì cầu đã xây dựng đúng tiến độ, thiết kế đẹp, chắc chắn, tạo điều kiện thuận lợi cho việc phát triển nông thôn mới, giúp cho việc đi lại, vận chuyển hàng hóa dễ dàng, cuộc sống của bà con ngày càng ổn định.

Ngoài ra, phía Công ty Kiwi Group còn tặng quà cho 10 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong xã với 10 phần quà trị giá 250k/ phần.

Kiwi Group cũng tặng phần quà lưu niệm trị giá 1.5 triệu đồng cho UBND xã Tân Bình.

Và Nhóm Tuệ Tâm VH cùng toàn thể bà con và chính quyền tại huyện Mỏ Cày Bến Tre xin chân thành gửi lời cảm ơn đến Công ty cổ phần đào tạo và tư vấn đầu tư Kiwi Group đã đồng hành và góp sức xây dựng cầu Tân Phước – cây cầu Tuệ Tâm thứ 37 dành tặng bà con thân yêu nơi đây.  Xin chúc Công ty KiwiGroup ngày càng phát triển, mang đến ngày càng nhiều giá trị hơn cho cộng đồng.


 

TIN TỨC LIÊN QUAN

Xem thêm