Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương.

KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN TRƯỜNG AN (CẦU TUỆ TÂM 138) TẠI TRÀ VINH

Từ muôn phương đi chung một con đường
Đến nơi đây chung tay dựng xây điều thiện lành
Bạn và tôi chúng ta cùng chí hướng
Cùng về đây gởi trao niềm yêu thương

Không có từ ngữ nào có thể định nghĩa hết được chữ thương. Không hành động nào  mang hết được chữ Tình. Tình thương bao la và tràn đầy khắp đất nước là niềm động lực để Tuệ Tâm VH phát triển và mang đến những giá trị ý nghĩa cho đời

An cư lập nghiệp. Câu nói của ông bà ta quả không sai. Cuộc sống có an, thì con người mới yên tâm lập nghiệp, xây dựng gia đình, làng xóm hay đất nước trở nên giàu có và thịnh vượng. 

Với tinh thần tương thân tương ái, nhóm Tuệ Tâm VH lại tiếp tục hành trình san sẻ yêu thương, thắp sáng yêu thương và là cầu nối đôi bờ nghĩa tình. 

Sáng sớm ngày 03/10/2020, Tuệ Tâm VH cùng nhà tài trợ là nhóm các chị Hằng Nga, chị Vân, chị Dung, chị Trang và những người bạn đã có mặt tại ấp 7A, xã An Trường, huyện Càng Long, Tỉnh Trà Vinh chuẩn bị công tác khánh thành cây cầu Tuệ Tâm thứ 138 mang tên Trường An.

Hình ảnh cây cầu khỉ cong vênh, lỏng lẻo chỉ là thân cây gỗ nhỏ, khẳng khiu nối đôi bờ 2 xã làm cho người người đi qua không khỏi lo ngại về sự vất vả, nguy hiểm… trong việc giao thông và mưu sinh giữa cuộc sống thường ngày tại thời điểm khởi công cách đây hơn 3 tháng đã đổi thay hoàn toàn.

Không khí tưng bừng, háo hức, hòa với âm thanh vui mừng, reo ca của hàng cây bên đường, hiện rõ lên trên khuôn mặt khắc khổ của của bà con nơi đây cùng các của các thành viên Tuệ Tâm VH

Cầu Trường An (cầu Tuệ Tâm 138) hôm nay được xây mới khang trang, vững chãi, vươn mình trong nắng gió đón bà con cùng các nhà tài trợ. Cầu có chiều dài 20m, rộng 2,8m với tải trọng 2,5 tấn, đủ đáp ứng nhu cầu qua lại thiết yếu của bà con trong vùng. 

Tổng kinh phí xây cầu là 104 triệu đồng. Đây là số tiền lớn đối với bà con chân lấm tay bùn, bà con gom góp mãi, đóng góp ngày công cũng chỉ được 21 triệu. Phần kinh phí còn lại chỉ trông chờ vào các nhà hảo tâm.

May mắn thay. nhờ sự góp sức của chị Hằng Nga, chị Thanh Vân, chị Dung Vance, chị Linh Trang và những người bạn tại Tp. HCM, với số tiền đóng góp lên tới 86 triệu đồng mà cây cầu Trường An đã được khánh thành trong niềm hân hoan của bao người dân.

Không chỉ trao tặng cây cầu ý nghĩa, tại lễ khánh thành, các chị còn trao đi những phần quà yêu thương, động viên khích lệ gởi đến các em học sinh, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong xã.

Cụ thể 20 phần quà trị giá 100 ngàn/ phần gồm đồ dùng học tập và bộ sách phát triển nhân cách đã được trao cho 20 em học sinh tiểu học nghèo học giỏi.

04 phần quà gồm các nhu yếu phẩm trị giá 250 ngàn/ phần cũng được trao cho 04 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Nhà tài trợ còn tặng các phần quà lưu niệm cho đội thi công và UBND xã An Trường với trị giá 500 ngàn/ phần.

Những phần quà tuy giản đơn, mộc mạc nhưng tròn đầy tấm lòng yêu thương của các chị. Từng bên nhau chung tay trong nhiều hoạt động thiện nguyện trước đây cũng như ủng hộ các chương trình xây cầu khác của nhóm Tuệ Tâm VH, cây cầu lần này là món quà tâm huyết, là tình thương yêu các chị dành cho bà con tỉnh Trà Vinh. 

Nhóm Tuệ Tâm VH xin thay mặt bà con xã An Trường gửi lời biết ơn đến các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân đã tin tưởng nhóm, gắn bó và đoàn kết cùng nhau đi trên con đường trải đầy tình thương đến muôn nơi

Gởi lời biết ơn đến vũ trụ thiên nhiên và cầu chúc cho tất cả mọi người sống cuộc đời ấm no, đủ đầy và thảnh thơi, mãi an vui như tên cầu Trường An. 

Comments are closed.

Tin tức liên quan

Tin tức mới nhất