Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương.

HUYỆN VŨNG LIÊM, TỈNH VĨNH LONG – KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN HẢI AN (Cầu Tuệ Tâm 65).

Sáng chủ nhật ngày 02/6/2019, Nhóm Tuệ Tâm VH đã cùng nhà tài trợ là gia đình anh Vũ Anh Tuấn và nhóm Anh Em Thiện Nguyện về ấp Đức Hòa, xã Trung Thành Đông, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long để tổ chức lễ khánh thành cây cầu Tuệ Tâm thứ 65 mang tên Hải An.

Sau chặng đường dài hơn 3 giờ đồng hồ từ Hồ Chí Minh, chúng tôi đã tới địa phương. xuống ô tô đi tiếp bằng xe máy vòng vèo qua một chặng đường dài nữa mới vào tới ấp Đức Hòa, xã Trung Thành Đông. Đến nơi, thật cảm động khi thấy bà con đã chờ sẵn và nhiệt tình, chu đáo chuẩn bị mọi thứ sẵn sàng, chờ đón nhà tài trợ về cùng chung vui cây cầu mới.

Cây cầu cũ tại vị trí này là cầu khỉ được bắc từ lâu và đến nay cầu đã xuống cấp lỏng lẻo gây nguy hiểm cho bà con khi qua lại, nhất là vào những khi gió mưa đêm tối. Cầu đã cheo leo lại dễ trơn trượt. Không biết bao tai nạn té ngã đã xảy ra khi người dân đi qua cây cầu, bị trượt chân té xuống. Vất vả hiểm nguy là vậy nhưng bà con vẫn phải nhờ đến nó vì nếu không còn phải đi vòng cả một quãng đường rất xa…

Cảm thông trước những sự hiểm nguy, vất vả mà bà con vùng sông nước nơi đây cũng như các em học sinh đang hàng ngày phải đối mặt, gia đình anh Vũ Anh Tuấn và nhóm Anh Em Thiện Nguyện đã quyết định tài trợ để giúp bà con xã Trung Thành Đông, huyện Vũng Liêm, Vĩnh Long xây dựng cây cầu bê tông mới, thay cho cây cầu cheo leo nguy hiểm này.

Cầu Hải An (cầu Tuệ Tâm 65) được khởi công ngày 03/4/2019 tới nay sau 02 tháng đã hoàn thành với chiều dài 28m, ngang 2,8m và trọng tải 2,5 tấn. Tổng kinh phí xây cầu là 132 triệu đồng, trong đó người dân địa phương đóng góp được 27 triệu, gia đình anh Vũ Anh Tuấn cùng nhóm Anh em thiện nguyện tài trợ 110 triệu đồng, gồm 105 triệu để xây cầu và 05 triệu để mua quà cho bà con và các em học sinh nghèo học giỏi.

Buổi lễ khánh thành diễn ra với sự có mặt của đại diện chính quyền xã, ấp và bà con trong ấp. Mọi người cùng nhau tiến hành các thủ tục cắt băng khánh thành, lễ cúng thông cầu và cầu mong mọi sự an lành đến cho bà con khi qua lại trên cây cầu này.

Cây cầu hoàn thành mang lại niềm vui cho toàn thể bà con tại ấp Đức Hòa, bà con háo hức đặt chân trên cây cầu họ mơ ước từ lâu nay đã thành hiện thực:

Tại buổi lễ, phía nhà tài trợ đã trao 18 phần quà, trong đó 03 phần quà cho mỗi em học sinh trị giá 600 ngàn/ phần và 05 phần quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong xã với trị giá 250 ngàn/ phần.

Tiếp đó, 10 phần quà bao gồm các đồ dùng học tập thiết yếu cũng được trao tặng các cháu học sinh tiểu học.

Bên cạnh đó nhà tài trợ cũng có phần quà lưu niệm trị giá 1 triệu đồng dành  tặng UBND xã Trung Thành Đông.

Cầu Hải An (cầu Tuệ Tâm 65) nằm trên tuyến đường huyết mạch giao thông của ấp. Từ nay bà con không còn lo sợ mỗi khi mùa mưa bão đến, có một cây cầu bê tông chắc chắn, sẽ đảm bảo việc đi lại được an toàn, thuận tiện. Đặc biệt, giúp cho các em học sinh đi học an toàn, con đường đến trường, tiếp cận tri thức của các em được rút ngắn. Ngoài ra, khi cầu Hải An (Cầu Tuệ Tâm 65) được đưa vào sử dụng, sẽ góp phần giúp người dân phát triển kinh tế, văn hóa, nâng cao an sinh xã hội trong khu vực.

Chia tay bà con nơi đây, chúng tôi mang theo tình cảm thân thương ấm áp của những người dân mộc mạc. Dù hoàn cảnh còn khó khăn nhưng luôn giữ nét hồn hậu đáng yêu.

Nhóm Tuệ Tâm VH xin gửi lời cảm ơn chân thành đến gia đình anh Vũ Anh Tuấn và nhóm Anh Em Thiện Nguyện cùng các nhà hảo tâm được nhiều sức khỏe, hạnh phúc và thành công trong công tác từ thiện nhân đạo, để cùng chung tay sẻ chia và tạo dựng một xã hội tương lai đầy tươi đẹp.

Được biết hôm nay 03.6 là ngày sinh nhật đáng nhớ của gia đình anh chị, nhóm Tuệ Tâm VH xin được kính chúc anh chị cùng gia đình luôn được dồi dào sức khỏe, cuộc sống an vui, thành công, may mắn và sinh nhật thật hạnh phúc.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin tức liên quan

Chương trình từ thiện