"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

KHÁNH THÀNH CẦU AN VĨNH (CẦU TUỆ TÂM 126) TẠI BẾN TRE

Qua thời gian gắn bó xây những nhịp cầu với bà con mà tâm yêu thương của nhóm Tuệ Tâm VH được trưởng dưỡng, phát triển và rung động ngày một lớn mạnh. Năng lượng đó đã rung động đến những nhà tài trợ tâm từ, tâm bi mà phải thật nhiều phước lành nhóm Tuệ Tâm VH mới có cơ hội được kết nối. 

Mỗi cây cầu được khánh thành đều thể hiện sự cam kết đồng lòng của đội thi công, những đóng góp của bà con, của chính quyền địa phương, của nhà tài trợ, của những trái tim phụng sự nhóm Tuệ Tâm VH. 

Tất cả như có một sợi dây vô hình gắn kết hòa làm một, không phân biệt ai là người cho đi, ai là người phụng sự, ai là người đón nhận, chỉ còn lại tình yêu thương đong đầy trường tồn với thời gian. Vì lẽ đó mà mỗi cây cầu được hoàn thành lại gom góp làm dày thêm tình yêu thương của những con người tham gia xây cầu.

Cầu An Vĩnh (cầu Tuệ Tâm 126) tại ấp An Vĩnh, xã Đa Phước Hội, huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre được khánh thành và đưa vào sử dụng ngày 17/06/2020 với chiều dài 27.5m, rộng 2.8m trọng tải 2.5 tấn. Tổng kinh phí xây cầu 138 triệu đồng trong đó quỹ Thiện nguyện Việt Phú tài trợ 100 triệu đồng, bà con nhân dân đóng góp 38 triệu đồng. 

Cây cầu cũ trước đây vừa hẹp, lại bị nứt, xuống cấp. Bà con chở nông sản qua vừa khó khăn xoay xở, vừa lo lắng sợ cầu không chịu nổi tải trọng. Xe chở hàng không vào được, gây trở ngại cho việc giao thương. 

Nay cây cầu hoàn thành vững vàng, chắc chắn, khiến hơn 250 hộ dân xung quanh ai nấy đều vui mừng. Từ đây cây cầu sẽ nâng đỡ những chuyến xe qua lại tấp nập, âm thầm đóng góp cho sự phát triển kinh tế, xã hội khu vực.

Tiến hành lễ cúng khánh thành cây cầu, mọi người đều cầu mong những điều an vui, phước lành sẽ luôn hiện diện trong đời sống bà con như tên cầu An Vĩnh đầy gửi gắm.

Buổi lễ khánh thành cầu với rất nhiều hình ảnh đậm tình người và nhiều xúc động. Tâm yêu thương của nhà tài trợ thể hiện trong từng cử chỉ và hành động khi tiếp xúc với bà con nơi đây.

Ngoài tài trợ giúp bà con cây cầu ý nghĩa, Quỹ thiện nguyện Việt Phú còn chuẩn bị nhiều phần quà yêu thương cho người dân trong xã. 

Cụ thể 80 phần quà tặng bà con có hoàn cảnh khó khăn chịu ảnh hưởng đợt dịch Covid-19. 05 phần quà khuyến học tặng các em học sinh lớp 12 nhà nghèo học giỏi và 10 phần quà tặng các em học sinh tiểu học tiêu biểu trong xã.

Tổng giá trị quà tặng lên đến 20 triệu đồng, là những gom góp yêu thương mà từng thành viên của Quỹ thiện nguyện Việt Phú đã trân trọng gửi trao.

Chưa hết, khi gặp những trường hợp phát sinh không nằm trong danh sách chuẩn bị sẵn nhưng hoàn cảnh đáng thương của họ khiến trái tim những con người giàu lòng nhân ái rung động, họ sẵn lòng trao gửi thêm. 

Chẳng hạn trao tặng 200.000 đồng cho một cụ ông không phải người trong xã hay gửi tặng 500.000 đồng cho một người dân sống gần cây cầu.Yêu thương luôn ngự trị và chỉ chực tuôn trào trong lòng các thiên sứ thiện lành này. 

Được biết Quỹ thiện nguyện Việt Phú đã rất tích cực tổ chức nhiều hoạt động thiện nguyện hướng đến bà con có hoàn cảnh khó khăn từ trước đến nay. Các hoạt động của Quỹ như xây cầu, tặng quà… luôn được tổ chức bài bản, quy củ và đầy sự trân trọng từ tâm yêu thương của từng thành viên.

Tâm yêu thương đó như một thứ ánh sáng rạng ngời, toát ra từ những hành động nhỏ như sự ân cần thăm hỏi bà con khi đến nhận quà, tận tình mang vác từng túi quà cho các cụ già ra đến tận địa điểm chờ xe đón … với một sự kiên nhẫn, từ bi vô lượng, không hề nghĩ mình là người cho đi… 

Anh Trương Bổn Đạt – chủ nhiệm Quỹ Thiện nguyện Việt Phú chia sẻ, “mình có làm gì cũng phải làm cho đến tận cùng, trọn vẹn hết tâm của mình”. Thật giản dị nhưng phải tâm yêu thương lớn lao mới thực hiện được điều đó. Nhà tài trợ đã trao đi tình yêu vô điều kiện, không phân biệt bất cứ thân phận con người nào, tất cả vạn vật đều xứng đáng được yêu thương và sống trong yêu thương.

Năng lượng yêu thương vẫn còn lan tỏa thêm khi khảo sát cây cầu có chiều dài 24m nhưng khi thi công, bằng tâm yêu thương đội thi công thấy nên làm dư ra tới 27,5m để đảm bảo bà con đi được an toàn hơn mà không tính thêm chi phí. Người trưởng nhóm thi công cho nhóm Tuệ Tâm VH bày tỏ, anh cũng xây cầu từ thiện cho bà con nhiều, chỉ cần bà con có cầu mới đẹp an toàn chứ không cần bất cứ một sự công nhận nào. Thật phước lành cho nhóm Tuệ Tâm VH khi được kết nối với những tấm lòng quảng đại, tâm yêu thương vô bờ bến. 

Nhà tài trợ và nhóm thi công cũng như các thành viên nhóm Tuệ Tâm VH hiểu rằng việc trưởng dưỡng tình yêu thương cần được thực hành ngày càng nhiều hơn nữa. Vì khi trao yêu thương nhóm đã nhận lại rất nhiều yêu thương.

Thay mặt toàn thể bà con xã Đa Phước Hội, huyện Mỏ Cày Nam, nhóm Tuệ Tâm VH xin được tri ân đến nhà tài trợ – Quỹ thiện nguyện Việt Phú. Xin chúc cho Quỹ luôn trau dồi, phát triển tâm yêu thương, lan tỏa đến thật nhiều phận người. Nguyện chúc cho Quỹ có thật nhiều những thành công, lớn mạnh trong các hoạt động. Chúc cho đội thi công luôn được mạnh khỏe, hạnh phúc, duy trì công tác thiện nguyện xây thật nhiều cầu, cải thiện đời sống cho bà con.

TIN TỨC LIÊN QUAN

 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN AN THÁI (CẦU TUỆ TÂM 365) TẠI TIỀN GIANG.

  25/09/2023

  “Dân tộc Việt Nam đã sớm hình thành trong lịch sử và có một nền văn hiến lâu đời. Nhân dân Việt Nam vốn có truyền thống anh hùng bất khuất, đoàn kết thuỷ chung, có tình nghĩa đồng bào sâu nặng… Đó là một nét tiêu biểu trong bản sắc dân tộc của người ...

 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN AN HÒA (CẦU TUỆ TÂM 359) TẠI BẾN TRE.

  22/09/2023

  Ngồi yên nhé, cùng phát lời hải thệ  Thắp đèn tâm cho rạng nẻo vô thường Hãy cứ sống, yêu với lòng biển rộng Nắng mai ngời, bừng giấc mộng, thênh thang – Trích Nếu Yêu Là Lẽ Sống – Thích Tánh Tuệ – Dành thời gian ngồi lại an trú với thân tâm cũng ...

 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN ĐỨC PHÚ (CẦU TUỆ TÂM 358) TẠI TRÀ VINH. 

  21/09/2023

  Một cây cầu từ thiện được xây lên không chỉ là một công trình vật chất mà còn là biểu tượng của tình yêu thương và sự gắn kết giữa con người với con người. Việc xây dựng cây cầu từ thiện là một hành động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, góp phần ...

 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU TỪ THIỆN VĨNH AN (CẦU TUỆ TÂM 378) TẠI TIỀN GIANG.

  19/09/2023

  Trong mỗi con người, luôn tồn tại một tấm lòng ấm áp và lạc quan, đó là nguồn năng lượng tích cực. Nguyên liệu cho năng lượng này nằm trong sự biết ơn và khả năng tìm thấy niềm vui trong cuộc sống hàng ngày. Nó là ngọn lửa nhỏ, lan tỏa sự an lành, ...

Xem thêm