Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương.

KHÁNH THÀNH CẦU VĨNH LỘC (CẦU TUỆ TÂM 157) TẠI SÓC TRĂNG

Có hiểu mới có thương

Trong cuộc sống, chúng ta có thể thân thiết, nở nụ cười chào nhau hay thậm chí là tay bắt mặt mừng…. là bởi chữ thương. Chữ thương là khi chúng ta biết cảm thông, thấu hiểu, sẻ chia và giúp đỡ. Thấu hiểu nỗi đau của người khác là cung bậc lớn nhất của tình thương. Không thấu hiểu chúng ta không thể thương.

Tình thương có thể thể hiện qua nhiều cách khác nhau như lời nói cử chỉ hay hành động…. chỉ cần trong tâm phát tín hiệu thương yêu. Vũ trụ sẽ sắp xếp lại theo tiến trình mà tâm đã khởi phát.

Hiểu được điều đó. Nhóm Gấu Trúc Nam Bắc đã đang và tiếp tục đồng hành cùng với Tuệ Tâm VH trên con đường thấu hiểu và thương thông qua việc xây những cây cầu trao yêu thương đến với những con người còn đang khó khăn gắn cuộc đời, với vùng đất nơi họ sinh ra và lớn lên

Nhìn cây cầu cũ xiêu vẹo, trụ cầu mục yếu, phải dùng một đoạn cây khác chống đỡ, thân cầu lắc lư mỗi khi có xe chạy qua, lan can cầu chỉ là cây sắt mỏng manh trải dài theo chiều dài cây cầu, chắc hẳn ai cũng thấy lo lắng và nguy hiểm quá.

Đã nhiều lần chính quyền địa phương kêu gọi người dân góp sức để có thể xây lên một cây cầu mới. Nhưng vì khoảng cách giữa đôi bờ quá xa, kinh phí quá lớn cộng với sức người có hạn, cây cầu nghiêng, sắp đổ vẫn đành nằm đó trong nỗi lo lắng của bà con hàng ngày phải chật vật với cuộc sống mưu sinh.

Việc có một cây cầu mới thay cầu cũ tưởng chừng là điều xa xỉ trong sự mong mỏi, chờ đợi của bà con nhân dân khóm Vĩnh Sử. Nhưng cách đây hơn 3 tháng, trong 1 lần về khánh thành 1 cây cầu gần đó, các thành viên trong nhóm Gấu Trúc Nam Bắc đã không thể đành lòng làm ngơ trước cây cầu quá nguy hiểm. Và với sự đồng thuận của những trái tim nhân hậu, họ đã không quản đường sá xa xôi, về tận nơi khởi công cây cầu. 

Và hôm nay, ngày 23/12/2020, trong tiết trời lất phất mưa cuối năm, khoác lên mình chiếc áo mưa mỏng manh nhưng trong lòng các thành viên nhóm Gấu Trúc Nam Bắc tràn đầy hân hoan, hạnh phúc khi cây cầu ấy giờ đây đã được hoàn thành và chính thức đưa vào sử dụng. 

Bà con nhân dân khóm Vĩnh Sử, phường 3, TX.Ngã 5, tỉnh Sóc Trăng rất đỗi vui mừng khi chứng kiến cây cầu Vĩnh Lộc (cầu Tuệ Tâm 157) hoàn thành vững chãi, hiên ngang bắc qua con sông rộng, nâng đỡ những chuyến xe, những bước chân. 

Niềm hân hoan, hạnh phúc hiện rõ trên khuôn mặt của khắc khổ của bà con nông dân hàng ngày bán mặt cho đất, bán lưng cho trời. Giờ đây họ không còn lo lắng khi mưu sinh hàng ngày qua cây cầu này. Việc chuyên chở hàng hóa, giao thương được thuận tiện, kinh tế người dân sẽ ngày càng khởi sắc. Một tương lai tràn đầy hy vọng đang chờ đón bà con khóm Vĩnh Sử.

Vĩnh Sử từ đây sắc tươi mới

Vĩnh Lộc mời gọi bước chân qua

Sóc Trăng ngày mới vui phơi phới

Bà con hạnh phúc đón xuân sang.

Cầu Vĩnh Lộc được đưa vào sử dụng có chiều dài 36m, ngang 3m và tải trọng 2,5 tấn. Tổng kinh phí xây cầu lên đến 250 triệu đồng. Bà con nhân dân đóng góp tiền mặt và ngày công trị giá 50 triệu đồng. Toàn bộ số tiền 200 triệu còn thiếu được nhóm Gấu Trúc Nam Bắc tài trợ để xây mới cây cầu. 

Bên cạnh sự hỗ trợ kinh phí quý báu đó, cây cầu còn là thành quả bao ngày tháng miệt mài không quản nắng mưa của đội thi công xây cầu từ thiện để sớm biến niềm mơ ước của người dân thành hiện thực.

Xúc động và hạnh phúc biết bao khi được chứng kiến tận mắt niềm vui mừng, hạnh phúc của bà con khóm Vĩnh Sử trong ngày cắt băng khánh thành cây cầu. Cuộc sống của bà con từ đây sang trang mới khởi sắc, đủ đầy và hạnh phúc hơn.

Ngoài tài trợ 200 triệu xây cầu, nhóm Gấu Trúc Bắc Nam còn hỗ trợ thêm 3 triệu đồng lắp 02 bóng đèn năng lượng mặt trời để chiếu sáng 2 đầu cầu giúp cho việc đi lại buổi tối của bà con được an toàn hơn. Ngoài ra, nhà tài trợ cũng dành tặng các phần quà yêu thương cho thế hệ tương lai tại địa phương với tổng trị giá 3 triệu đồng.

Cụ thể 03 phần quà khuyến học trị giá 600 ngàn/ phần được trao tặng cho 03 em học sinh lớp 12 có hoàn cảnh khó khăn nhưng vượt khó vươn lên, đạt thành tích cao trong học tập.

12 phần quà trị giá 100 ngàn/ phần gồm đồ dùng học tập và bộ sách giáo dục nhân cách được trao cho 12 em học sinh tiểu học có hoàn cảnh khó khăn, học giỏi.

01 phần quà dành cho đội hậu cần là các cô bác ở địa phương đã chăm lo từng bữa cơm phục vụ cho công tác xây cầu trị giá 1 triệu đồng.

Thay mặt bà con nhân dân khóm Vĩnh Sử, nhóm Tuệ Tâm VH xin gởi đến nhóm Gấu Trúc Nam Bắc nói riêng và đến những nhân duyên thiện lành nói chung lòng biết ơn và lời chúc sức khỏe về cuộc sống an lạc, tràn đầy hạnh phúc và thành công trong công việc.

Comments are closed.

Tin tức liên quan

 • KHÁNH THÀNH CẦU AN HIỆP (CẦU TUỆ TÂM 178) TẠI LONG AN.

  0
  28/01/2021
  Từ khắp các phương trời, những trái tim đồng cảm vẫn luôn hướng về nhau. Dẫu ở tận vùng đất Vĩnh Phúc xa xôi, nhưng gia đình anh Nguyễn Hữu Việt một thành viên ưu tú của cộng đồng Bác Sĩ Nhà Đất rất đỗi quen thuộc vẫn thấu cảm được sự thiếu thốn, vất vả của người dân vùng sông nước. Họ cần lắm những cây cầu dân sinh. Và thế là bằng tình yêu thương lớn lao ấy, gia đình anh Nguyễn Hữu Việt đã quyết định hỗ trợ bà con xây cây cầu mới.
  Xem chi tiết
 • KHÁNH THÀNH CẦU LONG PHƯỚC (CẦU TUỆ TÂM 177) TẠI LONG AN.

  0
  27/01/2021
  Niềm vui mừng hạnh phúc của người dân, của các em nhỏ và của các hộ nghèo giờ đây còn được kéo dài bền vững như những cây cầu được xây mới. Xóa đi những thấp thỏm, hiểm nguy của những cây cầu tạm. Đó cũng chính là niềm vui của nhà tài trợ - Gia đình Bác Sĩ Nhà Đất trong ngày khánh thành cầu Long Phước (cầu Tuệ Tâm 177) hôm nay.
  Xem chi tiết
 • KHÁNH THÀNH CẦU ĐĂNG KHOA 1 – 2 – 3 (CẦU TUỆ TÂM 174 – 175 – 176)

  0
  18/01/2021
  Xã hội ngày càng khó khăn, áp lực cuộc sống cũng như kinh tế như đang dậm chân tại chỗ do dịch Covid bùng nổ. Nhiều người bị mất việc, nhiều công ty rơi vào tình thế tiến thoái lưỡng nan.... Hạnh phúc biết bao khi trong tình hình như hiện nay xung quanh ta vẫn luôn có những người Thầy, người Bạn và những cuốn Sách. Đó là ba báu vật trong suốt cuộc đời của một con người.
  Xem chi tiết
 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU VIỆT PHÚ (CẦU TUỆ TÂM 190) TẠI LONG AN

  0
  17/01/2021
  Lan tỏa yêu thương, trải rộng lòng nhân ái đến thật nhiều những hoàn cảnh khó khăn, thật nhiều phận người kém may mắn là tôn chỉ mà Quỹ Thiện Nguyện Việt Phú luôn hướng tới. Không chỉ tài trợ những cây cầu được nhóm Tuệ Tâm VH kết nối, Quỹ Thiện Nguyện Việt Phú còn luôn quan tâm và chăm sóc tất cả những nhân tố liên quan đến công việc xây cầu như tặng quà cho những gia đình khó khăn, hỏi thăm những anh em trong đội thi công, tặng quà cho các em học sinh, giải đáp và tháo gỡ các thắc mắc của người dân cũng như lãnh đạo địa phương …. Bất cứ cây cầu nào Quỹ Thiện Nguyện Việt Phú tài trợ, bà con và lãnh đạo địa phương nơi đó đều thấy thật ấm lòng.
  Xem chi tiết
 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU HIỆP ĐỨC (CẦU TUỆ TÂM 189) TẠI TIỀN GIANG

  0
  13/01/2021
  Đâu nhất thiết chúng ta có thật nhiều chúng ta mới cho đi, đâu phải chỉ người giàu, dư giả rồi mới đi giúp người khác. Tất cả chúng ta, không kể giàu nghèo, địa vị xã hội, vùng miền nào đi chăng nữa, chỉ cần chúng ta có một trái tim nồng ấm, đập nhịp đập của lương tâm biết đồng cảm, sẻ chia, đó là lúc chúng ta được thôi thúc khởi tâm từ hỷ xả từ bi. Của cho không bằng cách cho, với một tình cảm rộng lớn, sự thiết tha hết lòng thì ý nghĩa của việc làm thiện lành nhân lên trăm ngàn lần.
  Xem chi tiết

Tin tức mới nhất

 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU TRÀ GIANG (CẦU TUỆ TÂM 212) TẠI CẦN THƠ.

  0
  12/04/2021
  “ Khi trong tim đã có Tình Thương Là đã có hành trang để lên đường Dù phong ba, gian lao và nguy khó Vẫn một lòng vững bước giữa gió sương” Trích "Tình Thương lớn" - nhạc thiền ca Làng Mai
  Xem chi tiết
 • KHÁNH THÀNH CẦU LÊ AN (CẦU TUỆ TÂM 173) TẠI KIÊN GIANG

  0
  10/04/2021
  Cây cần có đất, cây mới có thể đâm chồi, đất cần có nắng, gió, nước, bàn tay chăm sóc… mới có thể vun bồi cho cây những dưỡng chất tốt để cây ngày càng lớn lên ra hoa và kết trái. Để có thể xây lên những cây cầu an toàn, vững chãi và tồn tại theo thời gian cần rất nhiều điều kiện cần và đủ.
  Xem chi tiết
 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU HOÀ AN (CẦU TUỆ TÂM 211) TẠI AN GIANG.

  0
  08/04/2021
  Về miền Tây, đi qua những cây cầu cũ nát, ai ai cũng đều chung một ước mong, ước mong có một cây cầu mới an toàn hơn, khang trang hơn, đẹp đẽ hơn. Thêm một cây cầu được khởi công, thêm nhiều nụ cười vui mừng của người dân… điều đó khiến tất cả chúng ta lại thêm động lực tiếp tục lan tỏa yêu thương, bắc lên những nhịp cầu nhân ái, thắp sáng những ước mơ và niềm vui cho bà con miền Tây… Cây cầu ở đó không chỉ là một đoạn đường để đi qua lại mỗi ngày, mà cây cầu còn là nối nhịp đến tương lai, cho một cuộc sống an bình, ấm no hơn.
  Xem chi tiết
 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU THẠNH AN (CẦU TUỆ TÂM 210) TẠI LONG AN.

  0
  07/04/2021
  Hiện nay, nhiều nhà khoa học đã nhận thấy rằng khoa học tâm linh có thể giúp chúng ta giải thích được các hiện tượng tự nhiên và con người từ xa xưa. Khoa học này giúp chúng ta chánh niệm quan sát được các phản ứng và thay đổi của tâm trong từng sát na, từ những điều nhỏ bé đến những điều vĩ đại, mọi điều đều sáng rõ trong vũ trụ này.
  Xem chi tiết
 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU THANH XUÂN (CẦU TUỆ TÂM 209) TẠI BẾN TRE

  0
  06/04/2021
  Thanh xuân, ai cũng một lần trải qua trong đời. Đó là quãng thời gian vô cùng đẹp đẽ với những bồng bột, bộc trực và hồn nhiên. Có cái gì đó e ấp của tuổi đôi mươi tình bạn, tình yêu tươi mới. Có cái gì đó lầm lỡ và hối tiếc mỗi khi ngoái đầu nhìn lại. Nhưng tất cả đã là thuộc về thanh xuân. Chúng ta của ngày hôm nay, ngay lúc này, sống cho hiện tại, với thực tại của những đẹp đẽ trước mắt cần chúng ta khám phá và tô vẽ tiếp bức tranh cuộc đời. Mỗi phút giây còn thở, còn suy nghĩ, còn bước đi, là mỗi giây còn trân quý và hết lòng. Và để rồi…
  Xem chi tiết