"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

Khánh thành chùa Khánh Hưng giai đoạn 01

Ngày 03/02/2018, đại diện nhóm Tuệ Tâm VH đã về chùa Khánh Hưng ở ấp Tân Quới, xã Phong Hòa, huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp để dự lễ khánh thành giai đoạn 1 và lễ tổng kết Phật sự năm 2017 của chùa.

Chùa Khánh Hưng được xây dựng từ năm 1929, tu sửa lại năm 1963. Dù từ khi tu sửa đến nay đã 55 năm, ngôi chùa trở nên cũ kỹ, xuống cấp nhưng vẫn luôn là chốn dâng hương lễ phật, tu tâm dưỡng tánh, nuôi dưỡng đời sống tâm linh của các phật tử cũng như bà con địa phương.

Được sự phân công của Giáo hội Phật giáo tỉnh Đồng tháp, Đại đức Thích Trí Thường về trụ trì chùa Khánh Hưng, Đại đức cũng chính là người đã phối hợp với nhóm Tuệ Tâm VH xây dựng cây cầu Tuệ Tâm 01 đầu tiên (cầu Ngọn Kênh Thầy Tám) tại tỉnh Đồng Tháp. Từ mối duyên lành đó, và với tấm lòng đầy nhiệt huyết, quan tâm lo lắng cho Phật tử và bà con lối xóm của Thầy Thích Trí Thường, nhóm Tuệ Tâm VH đã vận động các Mạnh thường quân tài trợ cho việc tu sửa và xây mới chùa Khánh Hưng.

Đại diện nhóm Tuệ Tâm VH chụp với Thầy Thích Trí Thường

Việc xây chùa được chia ra làm 02 giai đoạn:
Giai đoạn 01: Xây mới tăng xá gồm 01 phòng khách tăng và 02 phòng chư tăng ở. Tổng kinh phí cho giai đoạn này là 43 triệu đồng đã được nhóm Tuệ Tâm VH tài trợ toàn bộ.

Giai đoạn 02: Xây mới nhà bếp, nhà ăn, kho, phòng ngủ, nhà vệ sinh cho phật tử gần xa, dự kiến kinh phí 157 triệu đồng.

Giai đoạn 01 hiện đã hoàn thành. Buổi lễ khánh thành đã diễn ra long trọng với sự tham dự của đại diện chính quyền địa phương, đại diện Phật giáo Hòa Hảo, Cao Đài cùng bà con lối xóm.

Đại đức Thích Trí Thường đã mở đầu buổi lễ với việc tổng kết công tác Phật sự năm 2017 của chùa và đề ra kế hoạch cho năm 2018.
Thầy Thích Trí Thường phát biểu tại buổi lễ

Đại diện nhóm Tuệ Tâm VH cũng đã thay mặt các nhà tài trợ, gửi đến Đại đức cùng các phật tử, đại diện chính quyền địa phương, đại diện các tôn giáo bạn, cùng toàn thể bà con lời chúc mừng năm mới Mậu Tuất khỏe mạnh, an lành hạnh phúc và phát triển tốt đời sống vật chất, đời sống tinh thần và nâng cao đời sống tâm linh.

Nhân dịp này nhóm Tuệ Tâm VH cũng cúng dường Chùa 300kg gạo và một số vật phẩm.

Đại diện nhóm Tuệ Tâm VH trao quà kỷ niệm cho nhà chùa

Nhóm Tuệ Tâm VH sẽ tiếp tục vận động và tài trợ kinh phí cho việc xây dựng chùa Khánh Hưng giai đoạn 2 kèm theo các đồ dùng cần thiết cho chùa hiện nay là 10 bộ bàn ghế inox, 30 bộ áo tràng, 20 ghế đá, cùng các vật dụng khác như mùng, mền, gối, đệm ngồi… phục vụ cho sinh hoạt của các tăng ni phật tử tại chùa.

Chùa Khánh Hưng sau khi được xây mới khang trang sẽ là nơi gắn bó và phát triển đời sống tâm linh cho bà con địa phương cũng như tạo điều kiện tu tập tinh tấn cho phật tử sở tại.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Xem thêm