Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương.

Khánh thành chùa Khánh Hưng giai đoạn 01

Ngày 03/02/2018, đại diện nhóm Tuệ Tâm VH đã về chùa Khánh Hưng ở ấp Tân Quới, xã Phong Hòa, huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp để dự lễ khánh thành giai đoạn 1 và lễ tổng kết Phật sự năm 2017 của chùa.

Chùa Khánh Hưng được xây dựng từ năm 1929, tu sửa lại năm 1963. Dù từ khi tu sửa đến nay đã 55 năm, ngôi chùa trở nên cũ kỹ, xuống cấp nhưng vẫn luôn là chốn dâng hương lễ phật, tu tâm dưỡng tánh, nuôi dưỡng đời sống tâm linh của các phật tử cũng như bà con địa phương.

Được sự phân công của Giáo hội Phật giáo tỉnh Đồng tháp, Đại đức Thích Trí Thường về trụ trì chùa Khánh Hưng, Đại đức cũng chính là người đã phối hợp với nhóm Tuệ Tâm VH xây dựng cây cầu Tuệ Tâm 01 đầu tiên (cầu Ngọn Kênh Thầy Tám) tại tỉnh Đồng Tháp. Từ mối duyên lành đó, và với tấm lòng đầy nhiệt huyết, quan tâm lo lắng cho Phật tử và bà con lối xóm của Thầy Thích Trí Thường, nhóm Tuệ Tâm VH đã vận động các Mạnh thường quân tài trợ cho việc tu sửa và xây mới chùa Khánh Hưng.

Đại diện nhóm Tuệ Tâm VH chụp với Thầy Thích Trí Thường

Việc xây chùa được chia ra làm 02 giai đoạn:
Giai đoạn 01: Xây mới tăng xá gồm 01 phòng khách tăng và 02 phòng chư tăng ở. Tổng kinh phí cho giai đoạn này là 43 triệu đồng đã được nhóm Tuệ Tâm VH tài trợ toàn bộ.

Giai đoạn 02: Xây mới nhà bếp, nhà ăn, kho, phòng ngủ, nhà vệ sinh cho phật tử gần xa, dự kiến kinh phí 157 triệu đồng.

Giai đoạn 01 hiện đã hoàn thành. Buổi lễ khánh thành đã diễn ra long trọng với sự tham dự của đại diện chính quyền địa phương, đại diện Phật giáo Hòa Hảo, Cao Đài cùng bà con lối xóm.

Đại đức Thích Trí Thường đã mở đầu buổi lễ với việc tổng kết công tác Phật sự năm 2017 của chùa và đề ra kế hoạch cho năm 2018.
Thầy Thích Trí Thường phát biểu tại buổi lễ

Đại diện nhóm Tuệ Tâm VH cũng đã thay mặt các nhà tài trợ, gửi đến Đại đức cùng các phật tử, đại diện chính quyền địa phương, đại diện các tôn giáo bạn, cùng toàn thể bà con lời chúc mừng năm mới Mậu Tuất khỏe mạnh, an lành hạnh phúc và phát triển tốt đời sống vật chất, đời sống tinh thần và nâng cao đời sống tâm linh.

Nhân dịp này nhóm Tuệ Tâm VH cũng cúng dường Chùa 300kg gạo và một số vật phẩm.

Đại diện nhóm Tuệ Tâm VH trao quà kỷ niệm cho nhà chùa

Nhóm Tuệ Tâm VH sẽ tiếp tục vận động và tài trợ kinh phí cho việc xây dựng chùa Khánh Hưng giai đoạn 2 kèm theo các đồ dùng cần thiết cho chùa hiện nay là 10 bộ bàn ghế inox, 30 bộ áo tràng, 20 ghế đá, cùng các vật dụng khác như mùng, mền, gối, đệm ngồi… phục vụ cho sinh hoạt của các tăng ni phật tử tại chùa.

Chùa Khánh Hưng sau khi được xây mới khang trang sẽ là nơi gắn bó và phát triển đời sống tâm linh cho bà con địa phương cũng như tạo điều kiện tu tập tinh tấn cho phật tử sở tại.

Comments are closed.

Tin tức liên quan

 • TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH TRUNG THU 2020 CHO CÁC EM NHỎ TẠI VĨNH LONG – TUỆ TÂM VH

  0
  22/09/2020
  Vui Tết Trung Thu - vui như ngày hội. Ngày hội của hát ca, ngày hội của vui đùa, ngày hội của lồng đèn, của bánh kẹo, của những em nhỏ nô nức tươi cười. Các em học sinh trường tiểu học Đỗ Quang Mười tại xã Hiếu Nghĩa, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long, ngày hôm nay thứ 7, ngày 19/09/2020 (nhằm ngày 03/08 âm lịch) đã thực sự có một ngày hội trọn vẹn, ý nghĩa, rộn tiếng cười như thế.
  Xem chi tiết
 • CHƯƠNG TRÌNH TẶNG QUÀ TỪ THIỆN TẠI XÃ VĨNH THANH, NHƠN TRẠCH, ĐỒNG NAI

  0
  30/07/2020
  Chúc cô Anna Thước luôn khỏe mạnh, lan tỏa và nhân rộng đức hạnh của năng lượng tích cực, yêu thương đến với nhiều thật nhiều người hơn nữa. Cô là động lực, là tấm gương tỏa ra nhiều hương hoa đức hạnh cho mọi người noi theo. Thật đáng quý, trân trọng và luôn biết ơn những yêu thương trao đi của cô, biết ơn những năng lượng thiện lành cô đã lan tỏa và đồng hành cùng nhóm Tuệ Tâm.
  Xem chi tiết
 • TẶNG SÁCH “ POWER VS FORCE”

  0
  09/07/2020
  Hưởng ứng Chương trình tặng sách của nhóm Tuệ Tâm VH, một nhà tài trợ ẩn danh thông qua nhóm muốn dành tặng cuốn sách “Power vs Force – Trường năng lượng và những nhân tố quyết định tinh thân, sức khỏe con người” cho 25 độc giả yêu sách đăng ký nhận sách đầu tiên. Sách sẽ được gửi đến tay độc giả theo địa chỉ đăng ký.
  Xem chi tiết
 • TẶNG BỒN CHỨA NƯỚC CHO BÀ CON TỈNH TIỀN GIANG.

  0
  12/05/2020
  Ngày 10/05/2020, Nhóm Tuệ Tâm VH đã lên đường đến xã Tân Đông, Gò Công và Tam Hiệp tỉnh Tiền Giang để trao 25 bồn nước cho các hộ gia đình khó khăn trong xã (số lượng 07 bồn nước còn lại sẽ được giao cho xã Tam Hiệp, huyện Châu Thành, Tiền Giang trong đợt sau).
  Xem chi tiết
 • THÊM 900KG GẠO ĐƯỢC GỬI TỚI BÀ CON. 🌾🌾🌾💕 💕💕TỔNG 1,6 TẤN GẠO ĐÃ ĐƯỢC TRAO ĐẾN 3 ATM GẠO TẠI TP.HCM.

  0
  22/04/2020
  Chủ nhật 19/4/2020, thành viên nhóm Tuệ Tâm VH tiếp tục đến 03 cây ATM gạo tại quận Tân Phú, quận 12 và huyện Bình Chánh tp HCM để trao thêm 900kg gạo, mỗi ATM 300kg. Số gạo này sẽ được hệ thống ATM phát cho bà con đang cần sự giúp đỡ trong mùa dịch.
  Xem chi tiết

Tin tức mới nhất

 • KHÁNH THÀNH CẦU ĐĂNG KHOA 1 – 2 – 3 (CẦU TUỆ TÂM 174 – 175 – 176)

  0
  18/01/2021
  Xã hội ngày càng khó khăn, áp lực cuộc sống cũng như kinh tế như đang dậm chân tại chỗ do dịch Covid bùng nổ. Nhiều người bị mất việc, nhiều công ty rơi vào tình thế tiến thoái lưỡng nan.... Hạnh phúc biết bao khi trong tình hình như hiện nay xung quanh ta vẫn luôn có những người Thầy, người Bạn và những cuốn Sách. Đó là ba báu vật trong suốt cuộc đời của một con người.
  Xem chi tiết
 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU VIỆT PHÚ (CẦU TUỆ TÂM 190) TẠI LONG AN

  0
  17/01/2021
  Lan tỏa yêu thương, trải rộng lòng nhân ái đến thật nhiều những hoàn cảnh khó khăn, thật nhiều phận người kém may mắn là tôn chỉ mà Quỹ Thiện Nguyện Việt Phú luôn hướng tới. Không chỉ tài trợ những cây cầu được nhóm Tuệ Tâm VH kết nối, Quỹ Thiện Nguyện Việt Phú còn luôn quan tâm và chăm sóc tất cả những nhân tố liên quan đến công việc xây cầu như tặng quà cho những gia đình khó khăn, hỏi thăm những anh em trong đội thi công, tặng quà cho các em học sinh, giải đáp và tháo gỡ các thắc mắc của người dân cũng như lãnh đạo địa phương …. Bất cứ cây cầu nào Quỹ Thiện Nguyện Việt Phú tài trợ, bà con và lãnh đạo địa phương nơi đó đều thấy thật ấm lòng.
  Xem chi tiết
 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU HIỆP ĐỨC (CẦU TUỆ TÂM 189) TẠI TIỀN GIANG

  0
  13/01/2021
  Đâu nhất thiết chúng ta có thật nhiều chúng ta mới cho đi, đâu phải chỉ người giàu, dư giả rồi mới đi giúp người khác. Tất cả chúng ta, không kể giàu nghèo, địa vị xã hội, vùng miền nào đi chăng nữa, chỉ cần chúng ta có một trái tim nồng ấm, đập nhịp đập của lương tâm biết đồng cảm, sẻ chia, đó là lúc chúng ta được thôi thúc khởi tâm từ hỷ xả từ bi. Của cho không bằng cách cho, với một tình cảm rộng lớn, sự thiết tha hết lòng thì ý nghĩa của việc làm thiện lành nhân lên trăm ngàn lần.
  Xem chi tiết
 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU TÂN AN (CẦU TUỆ TÂM 188) TẠI LONG AN

  0
  11/01/2021
  Bên cạnh lòng biết ơn, tình yêu thương thì lòng trắc ẩn của mỗi người trong chúng ta là những duyên lành, những chủng tử thiện giúp chúng ta sống một kiếp người đầy ý nghĩa và đáng sống. Vì sâu thẳm bên trong mỗi người lòng trắc ẩn luôn là những mầm thiện lành nhờ những nhân duyên mà trổ hoa, kết trái. Trong hành trình kết nối, lan tỏa yêu thương, nhóm Tuệ Tâm VH có cơ hội được gặp, được làm việc, được đồng hành cùng những bông hoa của lòng biết ơn, của tình yêu thương, của lòng trắc ẩn. Những bông hoa đẹp thi nhau đua nở trên mảnh đất lan tỏa yêu thương.
  Xem chi tiết
 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU TỪ THIỆN THÔNG KIM (CẦU TUỆ TÂM 187) TẠI LONG AN

  0
  11/01/2021
  Cuộc sống là một cuộc hành trình hoàn thiện bản thân, học tập trau dồi, vượt qua những chông gai, thử thách. Để từ đó con người ta trưởng thành hơn, vững vàng hơn. Không chỉ dừng lại sự tiến bộ của chính mình, mà nâng cao một bước nữa là mở rộng lòng bác ái, yêu thương. Biết trân quý cuộc sống, biết yêu thương những người xung quanh, biết sẻ chia những cảnh đời cần giúp đỡ. Từ đó cuộc sống sẽ nở hoa với tất cả mọi người, cộng đồng thêm tươi mới, xã hội thêm thăng hoa.
  Xem chi tiết