Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương.

KHÁNH THÀNH CỐNG HỘP LINH PHƯỚC ( TUỆ TÂM 137 ) TẠI GIA LAI

Công tác thiện nguyện với mỗi người, mỗi tổ chức khác nhau, đều có ý nghĩ riêng, nhưng tựu chung lại, đều xuất phát từ mong muốn giúp đỡ cho những người khó khăn, bớt gánh nặng, và cũng để lòng người được an vui, thanh thản. 

Làm từ thiện đơn giản chỉ thế, với mong mỏi khát khao người được cho đi, sẽ trở nên tốt đẹp hơn, hạnh phúc hơn, để cuộc đời vốn đẹp sẽ lại tiếp tục đẹp theo đúng nghĩa của cuộc đời. Để cho người được đón nhận, thêm nghị lực tiếp bước, thêm yêu thương để sẻ chia yêu thương, viết tiếp câu chuyện của người tử tế. Và chính từ những việc làm đó, bản thân người cho đi thêm ấm lòng, thêm lý do để cố gắng tạo ra nhiều giá trị hơn.

Người cho đi và người được cho đi, tất cả cũng là con người trên hành trình hoàn thiện, trên hành trình học tập để sống đẹp, sống tốt, để học bài học của yêu thương, bài học quên mình vì người khác. Chúng ta không đặt nặng phải cho đi thật nhiều, phải làm một cái gì đó lớn lao, mà điều cao đẹp nhất, đẹp đẽ nhất đó chính là tấm lòng của người cho đi, cho đi bằng cả tấm chân tình.

Hôm nay là một ngày rất đỗi yêu thương, khi người dân hơn 450 hộ với 2.000 người dân ở Làng Blút Róh xã Albá, huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai được tưng bừng chứng kiến lễ khánh thành Cống hộp Linh Phước (Tuệ Tâm 137). 

Bà con được cùng đón nhận tấm lòng bác ái đầy nghĩa tình của những mạnh thường quân, đặc biệt là gia đình bà Trần Thị Trâm ở Tp. Hà Nội. Bác Trâm là một Phật tử thường xuyên có các hoạt động từ thiện, cúng dường, giúp đỡ cộng đồng… một đại diện cho từ bi hỷ xả của người con Phật.

Vào ngày rằm tháng 4 (nhuận) năm Canh Tý, cống hộp Linh Phước (Tuệ Tâm 137) được khởi công trong niềm vui mừng khôn xiết của bà con, của chính quyền địa phương. Bởi chính nơi đây, mấy chục năm trời bà con phải đi trên cây cầu gỗ cũ, cây cầu được bắc lên đã lâu nay ván bung rời, trụ cầu mỏng manh, xiêu vẹo bởi sức mạnh của những dòng nước lũ hàng năm. Mùa mưa, nước dâng cao, dòng nước chảy xiết, bà con, các em nhỏ đi qua mà không khỏi lo lắng, sợ hãi… 

Hôm nay, quay lại nơi đây, một không gian hoàn toàn khác, có chút hứng khởi, tươi mát của một niềm tin ngày mai hồng sáng. Bởi cống hộp Linh Phước đã được hoàn thành rồi. Công trình đẹp và kiên cố, vậy là ước mong của hàng ngàn bà con đã được toại thành rồi.

Buổi lễ khánh thành được diễn ra trong sự trang nghiêm và vỡ oà của nhiều cung bậc cảm xúc. Tận Hà Nội xa xôi bác Trâm cùng bạn bè đã đến chung vui cùng bà con. Chính bác cũng không giấu được niềm xúc động khi được nhìn thấy công trình hoàn tất, giúp ích cho bao bà con ở nơi xa xôi này. 

Bà con thì đến xem lễ khánh thành, mà vui như hội. Già trẻ, gái trai, các em nhỏ nữa, cứ vui vui, cứ mừng mừng, mà cả sự ấp úng, ngại ngại của người dân tộc thiểu số sinh sống nơi đây, đầy sự chất phác, thật thà. 

Buổi lễ còn có sự tham gia của Đại Đức Thích Quảng Phước – trụ trì chùa Mỹ Thạnh – người đã rất tích cực kết nối từ những thông tin ban đầu cho sự hình thành công trình, với lòng từ bao la, xót xa trước cảnh bà con đi lại vất vả, Thầy đã đứng ra kết nối các bên để có được công trình hoàn thành như ngày hôm nay.

Không khí buổi lễ trang nghiêm và hân hoan với những tiếng vỗ tay, tiếng hò reo, lời ca tiếng hát, và cả những nghẹn ngào, nước mắt rơi vì vui, vì hạnh phúc.

Trong buổi lễ bác Trâm đã thật chân tình phát biểu của đầy ắp những ngọt ngào tấm lòng cho đi, bác thật xúc động vì chứng kiến cống hộp hoàn thành đẹp và chắc chắn, bác cảm kích trước sự đón nhận đầy lòng hoan hỉ của bà con, của chính quyền địa phương….

Công trình cống hộp Linh Phước (Tuệ Tâm 137) là dạng cống hộp phù hợp với địa hình và thời tiết mưa lũ thường xuyên ở khu vực. Chiều dài cống hộp 14m, ngang 3,5m (kèm 39m đường dẫn) và có tải trọng lên đến 10Tấn, là công trình bê tông vĩnh cửu với tuổi thọ trên 40 năm, vừa đảm bảo lưu lượng thoát nước mùa lũ, vừa đáp ứng toàn bộ nhu cầu qua lại cũng như thông thương giữa 2 xã trong tương lai. 

Tổng kinh phí xây cầu dự kiến ban đầu là 450 triệu đồng, trong đó gia đình bà Trần Thị Trâm (TP. Hà Nội) đã phát tâm tài trợ phần lớn kinh phí là 230 triệu đồng. Phần 220 triệu đồng còn thiếu được đơn vị thi công là công ty CP XL ĐT và KD Nhà Gia Lai, đơn vị TVTK & GS – Cty TNHH TVXD Vĩnh Giang cùng xã Al Bá đồng lòng đóng góp. 

Giai đoạn thiết kế ban đầu, công trình dự kiến được thi công với 3 cống hộp. Tuy nhiên sau đó đơn vị thi công đã nâng lên thành 6 cống hộp để tăng khả năng thoát nước khi mùa mưa tới. Phần kinh phí tăng thêm được bên thi công hỗ trợ.

Tại buổi lễ đoàn nhà tài trợ từ Hà Nội đã trao tặng 106 phần quà cho các hộ nghèo trong xã với trí giá mỗi phần 300.000vnđ. Bà con hoan hỉ mang theo gùi đi nhận quà.

Nhóm Tình thương (Cộng đồng NCH TP.HCM) cũng gửi đến 106 em học sinh ở Gia Lai mỗi phần quà trị giá 130.000 vnđ. Các em nhỏ ngoan ngoãn xếp hàng chờ nhận quà trong niềm háo hức..

Thật sự quá nhiều yêu thương, quá nhiều những bông hoa động lực được lan toả, quá nhiều những hành trang cho tương lai phồn thịnh, ấm no được gửi vào cuộc đời.

Xin được biết ơn nhiều nhiều lắm những tình cảm cao đẹp của Gia đình bà Trần Thị Trâm, những mạnh thường quân, những nhà tài trợ, những anh chị em cùng chung tay đóng góp cho công trình ý nghĩa này được hoàn thành và thắp lên một cuộc sống tốt đẹp cho bà con ở tương lai phía trước.

Comments are closed.

Tin tức liên quan

 • KHÁNH THÀNH CẦU AN HIỆP (CẦU TUỆ TÂM 178) TẠI LONG AN.

  0
  28/01/2021
  Từ khắp các phương trời, những trái tim đồng cảm vẫn luôn hướng về nhau. Dẫu ở tận vùng đất Vĩnh Phúc xa xôi, nhưng gia đình anh Nguyễn Hữu Việt một thành viên ưu tú của cộng đồng Bác Sĩ Nhà Đất rất đỗi quen thuộc vẫn thấu cảm được sự thiếu thốn, vất vả của người dân vùng sông nước. Họ cần lắm những cây cầu dân sinh. Và thế là bằng tình yêu thương lớn lao ấy, gia đình anh Nguyễn Hữu Việt đã quyết định hỗ trợ bà con xây cây cầu mới.
  Xem chi tiết
 • KHÁNH THÀNH CẦU LONG PHƯỚC (CẦU TUỆ TÂM 177) TẠI LONG AN.

  0
  27/01/2021
  Niềm vui mừng hạnh phúc của người dân, của các em nhỏ và của các hộ nghèo giờ đây còn được kéo dài bền vững như những cây cầu được xây mới. Xóa đi những thấp thỏm, hiểm nguy của những cây cầu tạm. Đó cũng chính là niềm vui của nhà tài trợ - Gia đình Bác Sĩ Nhà Đất trong ngày khánh thành cầu Long Phước (cầu Tuệ Tâm 177) hôm nay.
  Xem chi tiết
 • KHÁNH THÀNH CẦU ĐĂNG KHOA 1 – 2 – 3 (CẦU TUỆ TÂM 174 – 175 – 176)

  0
  18/01/2021
  Xã hội ngày càng khó khăn, áp lực cuộc sống cũng như kinh tế như đang dậm chân tại chỗ do dịch Covid bùng nổ. Nhiều người bị mất việc, nhiều công ty rơi vào tình thế tiến thoái lưỡng nan.... Hạnh phúc biết bao khi trong tình hình như hiện nay xung quanh ta vẫn luôn có những người Thầy, người Bạn và những cuốn Sách. Đó là ba báu vật trong suốt cuộc đời của một con người.
  Xem chi tiết
 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU VIỆT PHÚ (CẦU TUỆ TÂM 190) TẠI LONG AN

  0
  17/01/2021
  Lan tỏa yêu thương, trải rộng lòng nhân ái đến thật nhiều những hoàn cảnh khó khăn, thật nhiều phận người kém may mắn là tôn chỉ mà Quỹ Thiện Nguyện Việt Phú luôn hướng tới. Không chỉ tài trợ những cây cầu được nhóm Tuệ Tâm VH kết nối, Quỹ Thiện Nguyện Việt Phú còn luôn quan tâm và chăm sóc tất cả những nhân tố liên quan đến công việc xây cầu như tặng quà cho những gia đình khó khăn, hỏi thăm những anh em trong đội thi công, tặng quà cho các em học sinh, giải đáp và tháo gỡ các thắc mắc của người dân cũng như lãnh đạo địa phương …. Bất cứ cây cầu nào Quỹ Thiện Nguyện Việt Phú tài trợ, bà con và lãnh đạo địa phương nơi đó đều thấy thật ấm lòng.
  Xem chi tiết
 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU HIỆP ĐỨC (CẦU TUỆ TÂM 189) TẠI TIỀN GIANG

  0
  13/01/2021
  Đâu nhất thiết chúng ta có thật nhiều chúng ta mới cho đi, đâu phải chỉ người giàu, dư giả rồi mới đi giúp người khác. Tất cả chúng ta, không kể giàu nghèo, địa vị xã hội, vùng miền nào đi chăng nữa, chỉ cần chúng ta có một trái tim nồng ấm, đập nhịp đập của lương tâm biết đồng cảm, sẻ chia, đó là lúc chúng ta được thôi thúc khởi tâm từ hỷ xả từ bi. Của cho không bằng cách cho, với một tình cảm rộng lớn, sự thiết tha hết lòng thì ý nghĩa của việc làm thiện lành nhân lên trăm ngàn lần.
  Xem chi tiết

Tin tức mới nhất

 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU HƯNG HIỂN (CẦU TUỆ TÂM 195) VÀ CẦU HỒNG HẢI (CẦU TUỆ TÂM 196) TẠI LONG AN.

  0
  28/02/2021
  Trải qua những ngày nắng, ta mới thấy yêu sao những ngày mưa. Đi qua những thăng trầm của cuộc sống, ta thêm yêu những lúc bình yên. Từng chồi non đua nhau nảy lộc trong tiết trời ấm áp đầu xuân, xuân đến như một làn gió mới làm vạn vật trở nên tươi tốt, khoác lên mình màu xanh của cây cối, thiên nhiên, của đất trời. Tình thương, lòng biết ơn luôn hiện diện trong mỗi sự sống.
  Xem chi tiết
 • KHỞI CÔNG CẦU LỢI THUẬN (CẦU TUỆ TÂM 194) TẠI TIỀN GIANG

  0
  22/02/2021
  Mùa xuân là mùa của sự khởi đầu mới, lòng người reo ca cùng hương hoa đất trời bài ca của niềm vui, của hy vọng. Chúng ta nở nụ cười thật tươi, nói lời nhẹ nhàng với mọi người xung quanh, để một năm luôn đầy ắp sự vui tươi, hạnh phúc. Chúng ta cầu nguyện những điều an lành, đủ đầy luôn đến với từng người, từng nhà. Trong không khí tươi mới của mùa xuân, chúng ta không quên giang cánh tay để yêu thương, để nâng đỡ những cảnh đời còn đang khó khăn. Từ đó mới trọn vẹn ý nghĩa của cuộc sống, vun trồng niềm vui và đem niềm vui gieo rắc khắp nơi nơi.
  Xem chi tiết
 • TRAO QUÀ HỖ TRỢ NGƯỜI DÂN NGHÈO ĂN TẾT TRONG MÙA DỊCH COVID TẠI TỈNH ĐỒNG NAI.

  0
  08/02/2021
  Chủ nhật ngày 07/02 (ngày 26 tháng Chạp), được sự quan tâm và tin tưởng của một nhà tài trợ hảo tâm ẩn danh, nhóm Tuệ Tâm VH đã thay mặt nhà tài trợ đến với bà con tỉnh Đồng Nai để thực hiện chương trình phát gạo và quà hỗ trợ bà con ăn tết mùa dịch Covid.
  Xem chi tiết
 • CHUNG TAY XÂY CẦU TỪ THIỆN TUỆ TÂM 200 TẠI TIỀN GIANG

  0
  04/02/2021
  Nhân dịp đón năm mới Tân Sửu, nhóm Tuệ Tâm VH xin chia sẻ đến các Quý Mạnh thường quân, Quý Nhà hảo tâm thông tin về một cây cầu tại xã Mỹ Tân, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang đang rất cần sự chung tay góp sức của các Nhà hảo tâm để các em nhỏ có được cây cầu đến trường an toàn, bà con chở nông sản không còn phải tất bật sớm hôm đi đường vòng xa xôi...
  Xem chi tiết
 • KHÁNH THÀNH CẦU THÁI BÌNH AN (CẦU TUỆ TÂM 160) TẠI ĐỒNG THÁP.

  0
  02/02/2021
  Anh đến quê em một chiều nắng ấm Tiếng hát quê hương ru dài theo sóng Thái Bình ơi Thái Bình... Bài ca của nhạc sĩ Vĩnh An không chỉ nói về tỉnh Thái Bình nói riêng mà rộng hơn là về vẻ đẹp thái bình, an vui của miền quê Việt Nam, nơi cuộc sống người dân no đủ, chan hòa, ấm áp, nồng hậu và chứa chan tình người.
  Xem chi tiết