"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

KHỞI CÔNG 02 CÂY CẦU PHÚ AN (CẦU TUỆ TÂM 148) VÀ PHÚ QUÝ (CẦU TUỆ TÂM 149) TẠI BẾN TRE.

Mỗi tuần, nhóm Tuệ Tâm VH đều có những cây cầu mới được khởi công và khánh thành. Đây chính là quả ngọt của những mầm ươm yêu thương từ trước đó, những trái ngọt của tâm phụng sự trong từng thành viên, từng bạn tình nguyện viên hỗ trợ nhóm cũng như đức yêu thương của các nhà tài trợ, cứ thế phát triển để ngày hôm nay nhóm cần mẫn gặt hái. 

Những gì nhóm Tuệ Tâm VH gặt hái được thật vô giá. Đó là nụ cười hạnh phúc của người dân nơi chiếc cầu được xây. Là đôi mắt long lanh rạng rỡ của các em nhỏ khi được chạy nhảy tung tăng qua cây cầu, nhận những phần quà khích lệ. Là khuôn mặt sáng bừng của những cụ già “thất thập” cả đời lam lũ nay được bước đi trên cây cầu mới chắc chắn. Là đời sống kinh tế, văn hóa của một hoặc nhiều thôn, xã được kết nối, cải thiện và nâng cao…

Và còn nhiều nhiều những trái ngọt không kể ra hết được. Đó như một động lực có sức hút mãnh liệt giúp nhóm Tuệ Tâm VH gieo đi những chân thành, lan tỏa những thiện lành rung động đến những con tim có cùng tần số yêu thương, luôn phụng sự vì tha nhân.

Như một mối duyên lành, những tâm nguyện vì tha nhân sẽ luôn gặp nhau do có chung một nhịp rung động của việc gieo mầm thiện lành, gặt quả hạnh phúc. Một trong số duyên lành đó là cơ hội được đồng hành cùng Quỹ thiện nguyện Việt Phú – một quỹ thiện nguyện với các thành viên đầy lòng nhân ái.

Yêu thương lan tỏa yêu thương. Trong tháng 6, một cây cầu của Quỹ thiện nguyện Việt Phú được khánh thành thông qua sự kết nối của nhóm Tuệ Tâm VH. Và với tâm cho đi vô điều kiện, Quỹ đã liên tiếp cho khởi công những cây cầu tiếp theo, chỉ mong sao giúp được nhiều bà con hơn.

Và hôm nay, ngày 6/5/2020, 2 cây cầu do Quỹ thiện nguyện Việt Phú tài trợ tại xã Nhuận Phú Tân, huyện Mỏ Cày Bắc, tỉnh Bến Tre là cầu Phú An (cầu Tuệ Tâm 148) và cầu Phú Quý (cầu Tuệ Tâm 149) lần lượt được chính thức khởi công.

Cầu cũ của cầu Phú An (cầu Tuệ Tâm 148) được xây từ 20 năm trước, trụ cầu yếu, bị nghiêng và nứt, mặt cầu thủng lớn, bà con phải lót gỗ đi tạm. Hàng ngày cầu phải chịu trọng tải của rất nhiều xe chở hàng hóa nông sản đi qua, mỗi lượt xe qua làm cầu đã cũ nay càng xuống cấp nhanh hơn, rất dễ sụp gây nguy hiểm cho bà con nhân dân nơi đây.

Bên cạnh đó, cầu nằm trên trục đường chính là địa phương liên xã Nhuận Phú Tân và Khánh Thạnh Tân có 300 hộ dân đi lại nơi đây nhưng cầu không có lan can là một trong những yếu tố mất an toàn khi bà con lưu thông, chở hàng hóa.

Cầu Phú An (cầu Tuệ Tâm 148) được xây mới với chiều dài 12m, rộng 3.3m, tải trọng 2.5 tấn với tổng kinh phí 91 triệu đồng. Trong đó nhân dân đóng góp ngày công trị giá 25 triệu đồng, Quỹ thiện nguyện Việt Phú tài trợ 70 triệu đồng (gồm 66 triệu xây cầu và 4 triệu tặng quà tại lễ khánh thành). 

Cầu được khởi công xây mới sẽ giúp cho 150 em học sinh trường tiểu học Nhuận Phú Tân thường qua lại trên con đường này được an vui, không còn lo cầu nghiêng, sụp mỗi khi đến trường.

Cây cầu tiếp theo mà nhóm thiện nguyện Việt Phú tài trợ là cầu Phú Quý (cầu Tuệ Tâm 149) có chiều dài 17m rộng 2.8m tải trọng 2.5 tấn với tổng kinh phí xây cầu là 98 triệu đồng trong đó nhân dân đóng góp ngày công trị giá 28 triệu đồng, Quỹ thiện nguyện Việt Phú tài trợ 74 triệu đồng (gồm 70 triệu xây cầu và 4 triệu tặng quà dịp lễ khánh thành).

Cầu Phú Quý cũ là cầu bê tông đã xây 15 năm, trụ cầu bị mục, đứt gãy đà, mặt cầu bị nghiêng khi đi lại gây ra rung lắc, đặc biệt vào mùa mưa việc di chuyển rất nguy hiểm do cầu hẹp không có lan can bảo vệ. 

Cầu Phú Quý được xây mới là mong mỏi của 300 hộ dân ấp Cầu Cống, xã Phú Nhuận Tân, huyện Mỏ Cày Bắc tỉnh Bến Tre cũng như giải tỏa lo lắng cho các em nhỏ vẫn thường đi học qua cây cầu này.

Cầu Phú An và Phú Quý là 2 trong số 5 cây cầu mà nhóm Tuệ Tâm VH được hân hạnh đồng hành cùng Quỹ thiện nguyện Việt Phú đến thời điểm này. Nhờ những tâm nguyện vị tha như Quỹ thiện nguyện Việt Phú mà những mầm ươm thiện lành đã phát triển không ngừng, nhân giống cũng như gặt hái được nhiều quả ngọt là niềm vui của biết bao bà con miền Tây sông nước.

Nhân dịp này, nhóm Tuệ Tâm VH xin trân trọng biết ơn những đóng góp của Quỹ thiện nguyện Việt Phú và mong được đồng hành cùng Quỹ trên hành trình trao gửi yêu thương bằng nhiều cầu được khởi công và khánh thành sắp tới. Kính chúc Quỹ thiện nguyện Việt Phú có thật nhiều những mầm ươm vị tha và ngày càng gặt hái được nhiều phước lành trong những hoạt động của mình.

TIN TỨC LIÊN QUAN

 • CHUNG TAY XÂY CẦU TUỆ TÂM 415 GIÚP BÀ CON TỈNH SÓC TRĂNG.

  16/05/2024

  Nhóm Tuệ Tâm VH xin được thay mặt bà con các tỉnh miền Tây, chân thành cảm ơn quý Nhà hảo tâm, Cô bác anh chị em bạn bè thiện nguyện gần xa tới nay đã đồng hành phát tâm ủng hộ, góp sức xây lên 414 cây cầu giúp bà con khắp các miền ...

 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU TỪ THIỆN PHỤNG CHÂU (CẦU TUỆ TÂM 411) TẠI BẾN TRE

  16/05/2024

  Dân ta xin nhớ chữ đồng Đồng tình, đồng sức, đồng lòng, đồng minh. “Lịch sử nước ta – Hồ Chí Minh” Tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái từ xưa đến nay của dân tộc ta vẫn luôn được duy trì và phát huy như một niềm tự hào dân. Từ khi đất ...

 • KHÁNH THÀNH CẦU NHẬT NGUYỆT QUANG (CẦU TUỆ TÂM 400) TẠI LONG AN.

  13/05/2024

  “Nhật nguyệt minh dương, Càn khôn thanh tịnh, Nhân sinh viễn đại, Đạo pháp vô vi.” – Nguyễn Trãi – Câu thơ trên của Nguyễn Trãi mang một ý nghĩa sâu sắc về cuộc sống và đạo pháp, truyền tải thông điệp về một cuộc sống hòa hợp, thuận theo quy luật của vũ trụ. ...

 • KHỞI CÔNG CẦU TỪ THIỆN BÌNH AN (CẦU TUỆ TÂM 410) TẠI TIỀN GIANG

  12/05/2024

  Trong cuộc sống, bình an là một trạng thái tinh thần mà mỗi người đều khao khát hướng tới.  Bình an không chỉ là sự yên bình bên trong, mà còn là sự an toàn và hài lòng với những gì mình có. Bình an không chỉ thể hiện ở những thứ bên ngoài mà ...

Xem thêm