"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

KHỞI CÔNG 02 CÂY CẦU PHÚ AN (CẦU TUỆ TÂM 148) VÀ PHÚ QUÝ (CẦU TUỆ TÂM 149) TẠI BẾN TRE.

Mỗi tuần, nhóm Tuệ Tâm VH đều có những cây cầu mới được khởi công và khánh thành. Đây chính là quả ngọt của những mầm ươm yêu thương từ trước đó, những trái ngọt của tâm phụng sự trong từng thành viên, từng bạn tình nguyện viên hỗ trợ nhóm cũng như đức yêu thương của các nhà tài trợ, cứ thế phát triển để ngày hôm nay nhóm cần mẫn gặt hái. 

Những gì nhóm Tuệ Tâm VH gặt hái được thật vô giá. Đó là nụ cười hạnh phúc của người dân nơi chiếc cầu được xây. Là đôi mắt long lanh rạng rỡ của các em nhỏ khi được chạy nhảy tung tăng qua cây cầu, nhận những phần quà khích lệ. Là khuôn mặt sáng bừng của những cụ già “thất thập” cả đời lam lũ nay được bước đi trên cây cầu mới chắc chắn. Là đời sống kinh tế, văn hóa của một hoặc nhiều thôn, xã được kết nối, cải thiện và nâng cao…

Và còn nhiều nhiều những trái ngọt không kể ra hết được. Đó như một động lực có sức hút mãnh liệt giúp nhóm Tuệ Tâm VH gieo đi những chân thành, lan tỏa những thiện lành rung động đến những con tim có cùng tần số yêu thương, luôn phụng sự vì tha nhân.

Như một mối duyên lành, những tâm nguyện vì tha nhân sẽ luôn gặp nhau do có chung một nhịp rung động của việc gieo mầm thiện lành, gặt quả hạnh phúc. Một trong số duyên lành đó là cơ hội được đồng hành cùng Quỹ thiện nguyện Việt Phú – một quỹ thiện nguyện với các thành viên đầy lòng nhân ái.

Yêu thương lan tỏa yêu thương. Trong tháng 6, một cây cầu của Quỹ thiện nguyện Việt Phú được khánh thành thông qua sự kết nối của nhóm Tuệ Tâm VH. Và với tâm cho đi vô điều kiện, Quỹ đã liên tiếp cho khởi công những cây cầu tiếp theo, chỉ mong sao giúp được nhiều bà con hơn.

Và hôm nay, ngày 6/5/2020, 2 cây cầu do Quỹ thiện nguyện Việt Phú tài trợ tại xã Nhuận Phú Tân, huyện Mỏ Cày Bắc, tỉnh Bến Tre là cầu Phú An (cầu Tuệ Tâm 148) và cầu Phú Quý (cầu Tuệ Tâm 149) lần lượt được chính thức khởi công.

Cầu cũ của cầu Phú An (cầu Tuệ Tâm 148) được xây từ 20 năm trước, trụ cầu yếu, bị nghiêng và nứt, mặt cầu thủng lớn, bà con phải lót gỗ đi tạm. Hàng ngày cầu phải chịu trọng tải của rất nhiều xe chở hàng hóa nông sản đi qua, mỗi lượt xe qua làm cầu đã cũ nay càng xuống cấp nhanh hơn, rất dễ sụp gây nguy hiểm cho bà con nhân dân nơi đây.

Bên cạnh đó, cầu nằm trên trục đường chính là địa phương liên xã Nhuận Phú Tân và Khánh Thạnh Tân có 300 hộ dân đi lại nơi đây nhưng cầu không có lan can là một trong những yếu tố mất an toàn khi bà con lưu thông, chở hàng hóa.

Cầu Phú An (cầu Tuệ Tâm 148) được xây mới với chiều dài 12m, rộng 3.3m, tải trọng 2.5 tấn với tổng kinh phí 91 triệu đồng. Trong đó nhân dân đóng góp ngày công trị giá 25 triệu đồng, Quỹ thiện nguyện Việt Phú tài trợ 70 triệu đồng (gồm 66 triệu xây cầu và 4 triệu tặng quà tại lễ khánh thành). 

Cầu được khởi công xây mới sẽ giúp cho 150 em học sinh trường tiểu học Nhuận Phú Tân thường qua lại trên con đường này được an vui, không còn lo cầu nghiêng, sụp mỗi khi đến trường.

Cây cầu tiếp theo mà nhóm thiện nguyện Việt Phú tài trợ là cầu Phú Quý (cầu Tuệ Tâm 149) có chiều dài 17m rộng 2.8m tải trọng 2.5 tấn với tổng kinh phí xây cầu là 98 triệu đồng trong đó nhân dân đóng góp ngày công trị giá 28 triệu đồng, Quỹ thiện nguyện Việt Phú tài trợ 74 triệu đồng (gồm 70 triệu xây cầu và 4 triệu tặng quà dịp lễ khánh thành).

Cầu Phú Quý cũ là cầu bê tông đã xây 15 năm, trụ cầu bị mục, đứt gãy đà, mặt cầu bị nghiêng khi đi lại gây ra rung lắc, đặc biệt vào mùa mưa việc di chuyển rất nguy hiểm do cầu hẹp không có lan can bảo vệ. 

Cầu Phú Quý được xây mới là mong mỏi của 300 hộ dân ấp Cầu Cống, xã Phú Nhuận Tân, huyện Mỏ Cày Bắc tỉnh Bến Tre cũng như giải tỏa lo lắng cho các em nhỏ vẫn thường đi học qua cây cầu này.

Cầu Phú An và Phú Quý là 2 trong số 5 cây cầu mà nhóm Tuệ Tâm VH được hân hạnh đồng hành cùng Quỹ thiện nguyện Việt Phú đến thời điểm này. Nhờ những tâm nguyện vị tha như Quỹ thiện nguyện Việt Phú mà những mầm ươm thiện lành đã phát triển không ngừng, nhân giống cũng như gặt hái được nhiều quả ngọt là niềm vui của biết bao bà con miền Tây sông nước.

Nhân dịp này, nhóm Tuệ Tâm VH xin trân trọng biết ơn những đóng góp của Quỹ thiện nguyện Việt Phú và mong được đồng hành cùng Quỹ trên hành trình trao gửi yêu thương bằng nhiều cầu được khởi công và khánh thành sắp tới. Kính chúc Quỹ thiện nguyện Việt Phú có thật nhiều những mầm ươm vị tha và ngày càng gặt hái được nhiều phước lành trong những hoạt động của mình.

TIN TỨC LIÊN QUAN

 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN AN THÁI (CẦU TUỆ TÂM 365) TẠI TIỀN GIANG.

  25/09/2023

  “Dân tộc Việt Nam đã sớm hình thành trong lịch sử và có một nền văn hiến lâu đời. Nhân dân Việt Nam vốn có truyền thống anh hùng bất khuất, đoàn kết thuỷ chung, có tình nghĩa đồng bào sâu nặng… Đó là một nét tiêu biểu trong bản sắc dân tộc của người ...

 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN AN HÒA (CẦU TUỆ TÂM 359) TẠI BẾN TRE.

  22/09/2023

  Ngồi yên nhé, cùng phát lời hải thệ  Thắp đèn tâm cho rạng nẻo vô thường Hãy cứ sống, yêu với lòng biển rộng Nắng mai ngời, bừng giấc mộng, thênh thang – Trích Nếu Yêu Là Lẽ Sống – Thích Tánh Tuệ – Dành thời gian ngồi lại an trú với thân tâm cũng ...

 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN ĐỨC PHÚ (CẦU TUỆ TÂM 358) TẠI TRÀ VINH. 

  21/09/2023

  Một cây cầu từ thiện được xây lên không chỉ là một công trình vật chất mà còn là biểu tượng của tình yêu thương và sự gắn kết giữa con người với con người. Việc xây dựng cây cầu từ thiện là một hành động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, góp phần ...

 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU TỪ THIỆN VĨNH AN (CẦU TUỆ TÂM 378) TẠI TIỀN GIANG.

  19/09/2023

  Trong mỗi con người, luôn tồn tại một tấm lòng ấm áp và lạc quan, đó là nguồn năng lượng tích cực. Nguyên liệu cho năng lượng này nằm trong sự biết ơn và khả năng tìm thấy niềm vui trong cuộc sống hàng ngày. Nó là ngọn lửa nhỏ, lan tỏa sự an lành, ...

Xem thêm