"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

KHỞI CÔNG 02 CÂY CẦU YÊU THƯƠNG: CẦU THẠNH PHÚ (TUỆ TÂM 164) VÀ CẦU PHÚ THỊNH (TUỆ TÂM 165)

Chúng ta được sinh ra trong cõi đời này trong tình yêu thương bao la của Đấng Tạo Hoá, của vũ trụ diệu kỳ, của tình yêu vô bờ bến của Mẹ Cha. Tất cả chúng ta đều như thế, khởi nguồn từ tình yêu thương, vỗ về trong tình yêu thương mà khôn lớn, và tiếp tục viết tiếp câu chuyện yêu thương, lan tỏa đi muôn nơi.

Đã là con người chúng ta ai cũng có trái tim biết rung động, biết sẻ chia, có khối óc để suy nghĩ những điều tốt đẹp, thiện lành, hay ho… để giúp đời, giúp người. Thông qua đó người và mình, tất cả những gì đang cùng tồn tại, theo đó mà phát triển mỗi ngày. Để rồi vũ trụ lớn dần ra, lớn dần ra. Lớn dần từ chính năng lượng yêu thương tuyệt đẹp đó.

Những con người, những tổ chức thiện nguyện, mỗi ngày đến với bà con, người dân còn khó khăn, những cảnh đời cần giúp đỡ, san sẻ thời gian dành cho cá nhân, cho gia đình, san sẻ kinh tế… Tất cả là vì lòng trắc ẩn bên trong, thôi thúc chúng ta làm thiện nguyện giúp đời. Không mong cầu gì hơn ngoài việc chung tay tạo điều kiện bước đầu cho sự đi lên trong đời sống vật chất, tinh thần của người dân quanh mình.

Hôm nay thứ bảy, ngày 5/9/2020 – ngày học sinh cả nước nô nức khai trường, nhóm Tuệ Tâm VH lại được hân hoan cùng nhà tài trợ thân quen là Quỹ Thiện Nguyện Việt Phú về huyện Cờ Đỏ,thành phố Cần Thơ để khởi công 2 cây cầu. Một ngày với nhiều sự khởi đầu tốt đẹp. 

Cây cầu Thạnh Phú (cầu Tuệ Tâm 164) hiện là cây cầu gỗ tại ấp Thạnh Phú 1, xã Trung Hưng, huyện Cờ Đỏ, thành phố Cần Thơ. Phục vụ bà con trong hơn 20 năm qua, giờ cây cầu đã xuống cấp, nguy hiểm. 

Trụ cầu bê tông đã bị nghiêng lệch, trụ cây thì đã mục chân. Mặt ván cầu đã bắt đầu mục 2 đầu, độ dốc cầu cao nên trời mưa rất trơn trượt, gây nhiều tai nạn té ngã, người dân phải làm vỉ sắt tạo nhám để an toàn hơn khi lên xuống cầu. Mà cây cầu này phục vụ hơn 250 hộ dân sống trong xã.

Cầu Thạnh Phú dự kiến được xây mới với chiều dài dự kiến 24m, ngang 3m và tải trọng 2,5 tấn. Tổng kinh phí xây dựng lên đến 160 triệu, trong đó bà con đồng lòng quyên góp bằng ngày công lao động là 35 triệu. Tổng số tiền 125 triệu còn lại do nhà Quỹ Thiện Nguyện Việt Phú – Bình Dương hỗ trợ toàn bộ cho bà con.

Cây cầu được khởi công cùng ngày cũng nằm trên địa bàn huyện Cờ Đỏ, ở một xã lân cận đó. Cuộc hành trình đưa chúng ta đến ấp Thạnh Lộc 1, xã Trung Thạnh, huyện Cờ Đỏ, thành phố Cần Thơ. Nơi đây có hơn 500 hộ dân sinh sống, hàng ngày phải đi trên cây cầu khỉ xây dựng trên 15 năm. 

Cầu khỉ hiện đã quá cũ, trụ cầu bằng cây đã nứt và nghiêng lệch nặng, qua lại rất rung và nguy hiểm. Mặt cây cầu rất trơn khi trời mưa. Tay vịn cầu được người dân gắn tạm bợ nên qua lại thật sự thiếu an toàn. Trên thực tế đã có tai nạn học sinh té ngã khi qua cầu. Do đó việc xây dựng mới cây cầu với tên gọi Phú Thịnh (cầu Tuệ Tâm 165) mang ý nghĩa rất thiết thực với bà con.

Cầu Phú Thịnh dự kiến xây mới với chiều dài 28m, ngang 4m và tải trọng  2,5 tấn. Tổng kinh phí xây cầu lên đến 245 triệu đồng. Bà con quyên góp 85 triệu bằng tiền mặt và ngày công lao động. Số tiền 160 triệu – một khoản kinh phí lớn đối với người dân nơi đây thật may mắn được Quỹ Thiện Nguyện Việt Phú nhận giúp toàn bộ.

Vậy là sau ngày lễ khởi công 2 cây cầu này, thì bà con 2 xã Trung Hưng và Trung Thạnh, sẽ chung sức đồng lòng, mỗi người góp 1 tay để cùng với đội thi công xây dựng, để những cây cầu mơ ước sẽ sớm được hoàn thành kiên cố, chắc chắn. 

Bà con hồ hởi và vui khôn xiết, dù đoàn xuống trễ, phải chờ đợi lâu nhưng cả 2 xã người dân đều tiếp đón và tổ chức lễ khởi công thật chu đáo, đầy nghĩa tình. Đó là sự chung lòng của chính quyền địa phương và bà con tình cảm ấm áp, đầy biết ơn đối với nhà tài trợ.

Mang đến niềm vui đó cho bà con không ai khác chính các thành viên của Quỹ Thiện Nguyện Việt Phú do anh Trương Bổn Đạt sáng lập – một người anh mẫu mực với trái tim yêu thương ấm áp lan tỏa trong từng ánh mắt, cử chỉ..

Thật biết ơn khi chỉ trong thời gian ngắn từ đầu năm 2020 đến nay, Quỹ Thiện Nguyện Việt Phú qua sự kết nối của nhóm Tuệ Tâm VH đã hỗ trợ xây dựng 7 cây cầu cho bà con nghèo miền Tây. Những việc làm quá đỗi thân thương.

Xin được cầu chúc cho 2 cây cầu mới Thạnh Phú và Phú Thịnh sớm được hoàn thành, để thực hiện sứ mệnh đầy yêu thương của mình, chuyên chở, nâng đỡ từng bước chân, từng chuyến xe, giúp đời sống kinh tế, an sinh xã hội của bà con sang một trang mới, đầy màu sắc rực rỡ, tiếng cười.

Chúc cho tất cả chúng ta thân tâm an lạc, mọi sự tốt lành.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Xem thêm