Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương.

KHỞI CÔNG 3 CÂY CẦU ĐĂNG KHOA 1-2-3 (CẦU TUỆ TÂM 174 – 175 – 176) TẠI KIÊN GIANG.

Cuộc sống, ai ai cũng mong cầu hạnh phúc, và thật tuyệt đẹp biết bao khi có những Mạnh thường quân tìm được niềm hạnh phúc và lựa chọn gửi tặng hạnh phúc đến bà con thông qua việc xây dựng những cây cầu dân sinh thực sự ý nghĩa cho người dân.

Trong số các Mạnh thường quân đồng hành cùng Tuệ Tâm VH, gia đình anh Lê Anh Pha là mạnh thường quân có thể nói là thường xuyên và liên tục, xây dựng cây cầu mỗi tháng. Tính đến nay, gia đình anh đã tài trợ được hơn 10 cây cầu đi vào xây dựng và sử dụng. Đó là tấm lòng vô cùng cao rộng, hiểu được giá trị của việc giúp người, là lòng nhân ái mênh mông, ý nguyện mong cho bà con vùng quê sông nước có những cây cầu để đổi đời.

Hôm nay, với sự yêu thương và sẻ chia của gia đình anh Lê Anh Pha tại Tp.HCM, 3 cây cầu liên tiếp nhau được chính thức khởi công xây dựng tại ấp Hai Tỷ, xã Ngọc Hòa, huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang. 3 cây cầu này nằm liên tiếp nhau trên tuyến đường dẫn vào Thánh thất Ngọc Hòa mang tên Đăng Khoa 1, Đăng Khoa 2, Đăng Khoa 3 (cầu Tuệ Tâm 174 – 175- 176).

Đây là 03 cây cầu đang thi công dở dang, do thiếu kinh nghiệm dẫn đến sự cố sụt lún, muốn khắc phục phải tháo dỡ làm lại từ đầu nhưng kinh phí đã cạn. Hiện chưa có mặt cầu, bà con đành gác miếng đan đi tạm. 

Công trình ách tắc khiến việc đi lại bao lâu nay của người dân ảnh hưởng, rất bất tiện. Người dân khi đi lễ phải đi bộ, xe máy không đi qua được. Trước tình hình đó bà con đã tha thiết gửi gắm nguyện vọng đến nhóm Tuệ Tâm, mong tìm được ân nhân giúp đỡ.

May mắn thay gia đình ông Lê Anh Pha luôn luôn thấu cảm và sẵn sàng giúp bà con xây mới lại cả 3 cây cầu này để thông tuyến đường. Do đó, lần này Tuệ Tâm VH được duyên lành kết nối đồng hành tiếp bước cùng bà con xây dựng 3 cây cầu ý nghĩa này.

Con đường đất hiện nay đã có kế hoạch làm mới rộng 3m, dự kiến 3 tháng nữa xong. Cầu xong sẽ thông tuyến cho bà con 2 xã Ngọc Hòa – Hòa Thuận qua lại được thuận tiện, người đi lễ không phải để lại xe đi bộ. Dự kiến sắp tới nơi đây sẽ mở thêm phòng thuốc và trại hòm từ thiện kế bên Thánh thất. Nếu cầu thông thì sẽ phát huy hiệu quả của cả 3 cơ sở này. 

Kích thước lần lượt 3 cây cầu từ ngoài vào: cầu Đăng Khoa 1 dài 8m, rộng 3m, cầu Đăng Khoa 2 dài 6m rộng 3m, cầu Đăng Khoa 3 dài 11m rộng 3m, toàn bộ 3 cây cầu có tải trọng 2,5 tấn. 

Tổng kinh phí xây dựng 3 cầu là 220 triệu. Trong đó bà con đóng góp 40 triệu, phần còn lại 180 triệu còn thiếu đã được gia đình  anh Lê Anh Pha tại Tp.HCM tài trợ toàn bộ. Nhà tài trợ còn hoan hỉ tài trợ thêm 20 triệu quà tặng cho hộ nghèo, học sinh trong khu vực…

Với bà con nơi đây, số tiền đó thực là một món quà lớn vì cuộc sống người dân quanh đó vẫn còn chật vật lắm. Những mái nhà lá đơn sơ chứa đựng sự kham khổ, đầy cam chịu của người dân chân chất… Vậy nên khi hay tin 3 cây cầu được khởi công, bà con ai nấy đều hân hoan vui sướng…

Buổi lễ khởi công cây cầu đã diễn ra long trọng với sự có mặt của lãnh đạo các cấp cùng đại diện Thánh thất, bà con sống xung quanh. Điều này cũng chứng tỏ tầm quan trọng của vị trí cây cầu này đối với sự phát triển kinh tế, xã hội của khu vực. 03 cây cầu đã được bà con chờ đợi nhiều năm qua nên không khí buổi lễ khởi công được diễn ra trong bầu không khí thân mật, ấm cúng, đầy nghĩa tình. Chính quyền địa phương và nhân dân địa phương cùng đội thi công đã cùng nhau cầu nguyện cho cây cầu sớm được hoàn thành, phục vụ những ước mơ của bao người dân.

Xin cầu chúc sức khoẻ, bình an vạn điều tốt lành đến với bà con và gia đình ông Lê Anh Pha – những con người với tình yêu thương luôn tràn đầy trong tim.

Comments are closed.

Tin tức liên quan

 • KHÁNH THÀNH CẦU AN HIỆP (CẦU TUỆ TÂM 178) TẠI LONG AN.

  0
  28/01/2021
  Từ khắp các phương trời, những trái tim đồng cảm vẫn luôn hướng về nhau. Dẫu ở tận vùng đất Vĩnh Phúc xa xôi, nhưng gia đình anh Nguyễn Hữu Việt một thành viên ưu tú của cộng đồng Bác Sĩ Nhà Đất rất đỗi quen thuộc vẫn thấu cảm được sự thiếu thốn, vất vả của người dân vùng sông nước. Họ cần lắm những cây cầu dân sinh. Và thế là bằng tình yêu thương lớn lao ấy, gia đình anh Nguyễn Hữu Việt đã quyết định hỗ trợ bà con xây cây cầu mới.
  Xem chi tiết
 • KHÁNH THÀNH CẦU LONG PHƯỚC (CẦU TUỆ TÂM 177) TẠI LONG AN.

  0
  27/01/2021
  Niềm vui mừng hạnh phúc của người dân, của các em nhỏ và của các hộ nghèo giờ đây còn được kéo dài bền vững như những cây cầu được xây mới. Xóa đi những thấp thỏm, hiểm nguy của những cây cầu tạm. Đó cũng chính là niềm vui của nhà tài trợ - Gia đình Bác Sĩ Nhà Đất trong ngày khánh thành cầu Long Phước (cầu Tuệ Tâm 177) hôm nay.
  Xem chi tiết
 • KHÁNH THÀNH CẦU ĐĂNG KHOA 1 – 2 – 3 (CẦU TUỆ TÂM 174 – 175 – 176)

  0
  18/01/2021
  Xã hội ngày càng khó khăn, áp lực cuộc sống cũng như kinh tế như đang dậm chân tại chỗ do dịch Covid bùng nổ. Nhiều người bị mất việc, nhiều công ty rơi vào tình thế tiến thoái lưỡng nan.... Hạnh phúc biết bao khi trong tình hình như hiện nay xung quanh ta vẫn luôn có những người Thầy, người Bạn và những cuốn Sách. Đó là ba báu vật trong suốt cuộc đời của một con người.
  Xem chi tiết
 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU VIỆT PHÚ (CẦU TUỆ TÂM 190) TẠI LONG AN

  0
  17/01/2021
  Lan tỏa yêu thương, trải rộng lòng nhân ái đến thật nhiều những hoàn cảnh khó khăn, thật nhiều phận người kém may mắn là tôn chỉ mà Quỹ Thiện Nguyện Việt Phú luôn hướng tới. Không chỉ tài trợ những cây cầu được nhóm Tuệ Tâm VH kết nối, Quỹ Thiện Nguyện Việt Phú còn luôn quan tâm và chăm sóc tất cả những nhân tố liên quan đến công việc xây cầu như tặng quà cho những gia đình khó khăn, hỏi thăm những anh em trong đội thi công, tặng quà cho các em học sinh, giải đáp và tháo gỡ các thắc mắc của người dân cũng như lãnh đạo địa phương …. Bất cứ cây cầu nào Quỹ Thiện Nguyện Việt Phú tài trợ, bà con và lãnh đạo địa phương nơi đó đều thấy thật ấm lòng.
  Xem chi tiết
 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU HIỆP ĐỨC (CẦU TUỆ TÂM 189) TẠI TIỀN GIANG

  0
  13/01/2021
  Đâu nhất thiết chúng ta có thật nhiều chúng ta mới cho đi, đâu phải chỉ người giàu, dư giả rồi mới đi giúp người khác. Tất cả chúng ta, không kể giàu nghèo, địa vị xã hội, vùng miền nào đi chăng nữa, chỉ cần chúng ta có một trái tim nồng ấm, đập nhịp đập của lương tâm biết đồng cảm, sẻ chia, đó là lúc chúng ta được thôi thúc khởi tâm từ hỷ xả từ bi. Của cho không bằng cách cho, với một tình cảm rộng lớn, sự thiết tha hết lòng thì ý nghĩa của việc làm thiện lành nhân lên trăm ngàn lần.
  Xem chi tiết

Tin tức mới nhất

 • KHỞI CÔNG CẦU LỢI THUẬN (CẦU TUỆ TÂM 194) TẠI TIỀN GIANG

  0
  22/02/2021
  Mùa xuân là mùa của sự khởi đầu mới, lòng người reo ca cùng hương hoa đất trời bài ca của niềm vui, của hy vọng. Chúng ta nở nụ cười thật tươi, nói lời nhẹ nhàng với mọi người xung quanh, để một năm luôn đầy ắp sự vui tươi, hạnh phúc. Chúng ta cầu nguyện những điều an lành, đủ đầy luôn đến với từng người, từng nhà. Trong không khí tươi mới của mùa xuân, chúng ta không quên giang cánh tay để yêu thương, để nâng đỡ những cảnh đời còn đang khó khăn. Từ đó mới trọn vẹn ý nghĩa của cuộc sống, vun trồng niềm vui và đem niềm vui gieo rắc khắp nơi nơi.
  Xem chi tiết
 • TRAO QUÀ HỖ TRỢ NGƯỜI DÂN NGHÈO ĂN TẾT TRONG MÙA DỊCH COVID TẠI TỈNH ĐỒNG NAI.

  0
  08/02/2021
  Chủ nhật ngày 07/02 (ngày 26 tháng Chạp), được sự quan tâm và tin tưởng của một nhà tài trợ hảo tâm ẩn danh, nhóm Tuệ Tâm VH đã thay mặt nhà tài trợ đến với bà con tỉnh Đồng Nai để thực hiện chương trình phát gạo và quà hỗ trợ bà con ăn tết mùa dịch Covid.
  Xem chi tiết
 • CHUNG TAY XÂY CẦU TỪ THIỆN TUỆ TÂM 200 TẠI TIỀN GIANG

  0
  04/02/2021
  Nhân dịp đón năm mới Tân Sửu, nhóm Tuệ Tâm VH xin chia sẻ đến các Quý Mạnh thường quân, Quý Nhà hảo tâm thông tin về một cây cầu tại xã Mỹ Tân, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang đang rất cần sự chung tay góp sức của các Nhà hảo tâm để các em nhỏ có được cây cầu đến trường an toàn, bà con chở nông sản không còn phải tất bật sớm hôm đi đường vòng xa xôi...
  Xem chi tiết
 • KHÁNH THÀNH CẦU THÁI BÌNH AN (CẦU TUỆ TÂM 160) TẠI ĐỒNG THÁP.

  0
  02/02/2021
  Anh đến quê em một chiều nắng ấm Tiếng hát quê hương ru dài theo sóng Thái Bình ơi Thái Bình... Bài ca của nhạc sĩ Vĩnh An không chỉ nói về tỉnh Thái Bình nói riêng mà rộng hơn là về vẻ đẹp thái bình, an vui của miền quê Việt Nam, nơi cuộc sống người dân no đủ, chan hòa, ấm áp, nồng hậu và chứa chan tình người.
  Xem chi tiết
 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU AN THẠNH (CẦU TUỆ TÂM 193) TẠI LONG AN

  0
  01/02/2021
  Hạnh phúc là một trạng thái cảm xúc, tình cảm và tâm trí. Khi tâm trí mình chạm đến 2 chữ “hạnh phúc" và hiện diện mỗi khoảnh khắc cuộc sống là sự thảnh thơi, đủ đầy, không vướng bận, buồn phiền và lo lắng bất kỳ điều gì. Dẫu là điều gì đến đi chăng nữa, vẫn ung dung đón nhận và hoan hỉ chấp nhận, đó là Hạnh Phúc.
  Xem chi tiết