"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

KHỞI CÔNG CẦU ĐẠI KHÁNH (CẦU TUỆ TÂM 143) TẠI BẾN TRE

Bạn được sinh ra trên cõi đời này là cả sự yêu thương của Cha mẹ bạn, mong chờ chín tháng mười ngày, rồi chăm bẵm từng ngày khi còn tấm bé, đến khi lớn khôn, vẫn còn lo lắng chuyện công việc, lập gia đình. Chưa 1 lúc nào cha mẹ & người yêu thương bạn ngừng yêu thương bạn. Người thương yêu bạn vẫn luôn cầu chúc điều tốt lành đến với bạn, họ sẽ rất tự hào, rất mãn nguyện & thật vui khi nhìn thấy bạn có 1 cuộc đời ý nghĩa. Trao yêu thương đến những hoàn cảnh bất hạnh, trải rộng tâm mình, bạn sẽ nhận lại nhiều hạnh phúc. Đó cũng chính là món quà cho bản thân cũng như cho những người yêu thương mình. 

Hôm nay, chúng ta rất tự hào khi được cùng đồng hành với “Món quà thứ Bảy” – là nhóm thiện nguyện được thành lập từ CTY TNHH Quốc Tế Cát Vân Sa. Tiêu chí nhóm hướng đến cộng đồng, giúp trẻ em và người nghèo. Ước mơ xây cầu cho bà con ấp ủ từ lâu, nay được thành hiện thực. Món quà thứ Bảy – cả một tuần làm việc vất vả, thay vì nghỉ ngơi ngày thứ 7 cuối tuần, nhóm dành ngày này cho các hoạt động thiện nguyện đầy ý nghĩa. 

Vậy đó, cuộc sống của chúng ta từ chính việc đón nhận và trao đi yêu thương mà cuộc đời thêm tươi đẹp. Mẹ cha trao cho ta tình yêu biển lớn dạt dào, chúng ta tiếp tục trao yêu thương đến cộng đồng xã hội. Trân quý và biết ơn rất lớn đến cộng đồng “Món quà thứ Bảy”, nơi hội tụ những con người với trái tim rộng mở. 

Cây cầu được nhóm Món Quà Thứ 7 trao tặng cho bà con lần này là cầu Đại Khánh – cầu Tuệ Tâm 143. Cây cầu cũ đã hơn 20 năm rồi được đặt tại Ấp Tài Đại, Xã Khánh Thạnh Tân, Huyện Mỏ Cày Bắc, Bến Tre. Cầu rất xuống cấp, cảm giác chông chênh nguy hiểm, mặt cầu hẹp, mặt cầu là những tấm đan ghép lại, nguy hiểm do những tấm đan chông chênh, cộng thêm hay bị ngập nước, lại không có lan can. Xe cộ qua lại khó khăn, giao thương hạn chế…

Cầu xây mới dự kiến dài 12m, rộng 2,8m và tải trọng 2,5 tấn. Tổng kinh phí xây cầu là 69 triệu đồng, bà con quyên góp ngày công lao động tương đương 19 triệu, toàn bộ số tiền 50 triệu còn thiếu được nhóm Món Quà Thứ 7 tài trợ tặng bà con. Cây cầu mới sẽ sớm được hình thành sau 2 tháng xây dựng, sẽ là cây cầu mới, bê tông chắc chắn, an toàn và thật đẹp.

Việc xây dựng cây cầu vừa đem đến sự an toàn cho bà con, vừa đem đến sự động viên và tạo điều kiện rất thuận lợi cho việc phát triển kinh tế xã hội cho bà con người dân hơn 100 hộ sống quanh cây cầu này.

Buổi lễ khởi công được diễn ra trong không khí ấm áp yêu thương, chính quyền địa phương và nhân dân địa phương luôn miệng gửi lời cảm ơn chân thành đến quý nhà tài trợ. 

Phát biểu tại lễ khởi công cây cầu, anh Nguyễn Bá Phước -TGĐ CTY TNHH Quốc Tế Cát Vân Sa và là đại diện Nhóm Món Quà Thứ Bảy đã bày tỏ niềm vui cũng như hy vọng sẽ tiếp tục đồng hành, thắt chặt tình thân, mang đến cho bà con thêm nhiều cây cầu ý nghĩa.

Yêu thương lan tỏa yêu thương. Mong rằng các cây cầu tình nhân ái sẽ được bắc lên ở nhiều địa phương – nơi bà con lam lũ đang rất cần sự giúp đỡ. Xin được cầu chúc thân tâm an lạc đến tất cả chúng ta. Chúc cho cây cầu xây dựng mau chóng, an toàn và sớm thực hiện sứ mệnh nối nhịp yêu thương của mình.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Xem thêm