"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

KHỞI CÔNG CẦU  HIỆP THÀNH (CẦU TUỆ TÂM 131) TẠI TIỀN GIANG.

Sống Ý Nghĩa – mỗi ngày thức dậy ta có thêm một ngày mới để yêu thương. Mỗi ngày thức dậy ta biết mình vẫn còn sống, vẫn còn nhiều cơ hội để giúp ích cho đời. Đó là tâm nguyện rất đỗi bình dị, đáng yêu và đáng trân trọng của những con người hiền hoà, bác ái. Bởi lẽ khi ta thấu hiểu “Hạnh phúc” là cho đi. Cho đi tình yêu thương, cho đi sự quan tâm, cho đi hạnh phúc – chứ Hạnh phúc không đồng nghĩa việc sở hữu, hạnh phúc không phải là hôm nay mình nhận được bao nhiêu tình yêu thương, mà hạnh phúc đích thực là hôm nay mình cho đi bao nhiêu niềm vui.

Chỉ cần mỗi ngày sống với ý nghĩa đó thôi, thì đó là cuộc đời đáng sống. Cũng đâu cần hướng tâm trí mình đến ngày mai sẽ ra sao. Ngày mai hãy cứ để vũ trụ vận hành, việc chúng ta là sống thật tốt trong từng khoảnh khắc hiện tại, để mỗi phút giây trôi qua là mỗi phút giây nở nụ cười.

Ôi thật vui biết nhường nào, khi mà cuộc sống quanh ta trong từng thời điểm dẫu có bình an, hay hiểm nguy của bão gió, hạn hán khô cằn, hay đại dịch mầm bệnh khắp nơi, vẫn luôn hiện hữu những hành động bác ái, đầy ắp nghĩa tình. 

Hôm nay, 23/04/2020, ngày mà cả nước Việt Nam với 100 triệu người dân hân hoan trong lòng vì được nới lỏng “cách ly xã hội” trong đại dịch Covid-19, cộng đồng Tuệ Tâm VH chúng ta lại cùng nhau tiếp tục chào đón sự kiện khởi công cây cầu số 131 – cầu Hiệp Thành cho bà con sông nước tỉnh Tiền Giang.

Đây là cây cầu bê tông cũ nát, rung lắc, và có thể sụp đổ bất cứ lúc nào. Đã vậy cầu cũ hơn 30 năm lại nhỏ, không có lan can, thật nguy hiểm cho người qua lại. Hơn 200 hộ dân, trong đó hơn 100 em học sinh phải đi qua lại mỗi ngày trên cây cầu này. Quả đây là cây cầu rất cần mạnh thường quân chung tay cùng bà con xây dựng sớm. 

Mong mỏi có cầu mới để qua lại, bà con đã cùng nhau quyên góp được 38,4 triệu đồng. Còn lại số tiền 105,6 triệu đồng quá lớn, nằm ngoài khả năng khi chính đời sống bà con nơi đây vẫn còn chật vật mưu sinh. Thời gian chờ đợi càng lâu thì càng thêm chuỗi ngày nguy hiểm cho giao thông qua lại, tắc nghẽn mạch kinh tế, an sinh xã hội….

Thật may mắn cây cầu đã nhận được sự quan tâm, yêu thương của một đồng bào từ nơi xa. Gia đình chị Bùi Thúy Liễu (Đài Loan) đã quyết định tài trợ giúp bà con toàn bộ số tiền 105,6 triệu đồng còn thiếu để xây mới cây cầu. Vậy là cây cầu với chiều dài dự kiến 20m, ngang 3m và tải trọng 2,5 tấn, đã chính thức được khởi công vào thứ 5, ngày 23 tháng 4 năm 2020.

Đã từng đồng hành cùng nhóm Tuệ Tâm VH trong các chuyến đi khánh thành cầu trước đây do cộng đồng Bác Sĩ Nhà Đất tài trợ, chị Bùi Thúy Liễu xót xa trước cảnh bà con hàng ngày phải qua lại trên cây cầu đầy hiểm nguy, cũng như đã từng xúc động chứng kiến niềm vui trên từng khuôn mặt người dân khi được đi trên cây cầu mới. Chị đã phát tâm mong mang lại nhiều hơn nữa niềm an vui cho bà con còn khó khăn trên quê hương mình. 

Chính quyền cùng người dân Ấp 1, xã Tam Hiệp, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang đã hân hoan cùng nhau tổ chức ngày lễ khởi công cho cây cầu mơ ước trong không khí ấm cúng. Cầu mong điều tốt lành sẽ đến với người dân nơi đây, để bà con có cuộc sống ấm no, hạnh phúc. 

Xin được tri ân sự cho đi đầy yêu thương của gia đình chị Bùi Thúy Liễu. Sự cho đi đó thật kịp thời và mang một ý nghĩa cao đẹp trong cộng đồng đầy nhân văn. Xin chúc cho gia đình chị Bùi Thúy Liễu luôn dồi dào sức khoẻ và bình an.

TIN TỨC LIÊN QUAN

 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN AN THÁI (CẦU TUỆ TÂM 365) TẠI TIỀN GIANG.

  25/09/2023

  “Dân tộc Việt Nam đã sớm hình thành trong lịch sử và có một nền văn hiến lâu đời. Nhân dân Việt Nam vốn có truyền thống anh hùng bất khuất, đoàn kết thuỷ chung, có tình nghĩa đồng bào sâu nặng… Đó là một nét tiêu biểu trong bản sắc dân tộc của người ...

 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN AN HÒA (CẦU TUỆ TÂM 359) TẠI BẾN TRE.

  22/09/2023

  Ngồi yên nhé, cùng phát lời hải thệ  Thắp đèn tâm cho rạng nẻo vô thường Hãy cứ sống, yêu với lòng biển rộng Nắng mai ngời, bừng giấc mộng, thênh thang – Trích Nếu Yêu Là Lẽ Sống – Thích Tánh Tuệ – Dành thời gian ngồi lại an trú với thân tâm cũng ...

 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN ĐỨC PHÚ (CẦU TUỆ TÂM 358) TẠI TRÀ VINH. 

  21/09/2023

  Một cây cầu từ thiện được xây lên không chỉ là một công trình vật chất mà còn là biểu tượng của tình yêu thương và sự gắn kết giữa con người với con người. Việc xây dựng cây cầu từ thiện là một hành động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, góp phần ...

 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU TỪ THIỆN VĨNH AN (CẦU TUỆ TÂM 378) TẠI TIỀN GIANG.

  19/09/2023

  Trong mỗi con người, luôn tồn tại một tấm lòng ấm áp và lạc quan, đó là nguồn năng lượng tích cực. Nguyên liệu cho năng lượng này nằm trong sự biết ơn và khả năng tìm thấy niềm vui trong cuộc sống hàng ngày. Nó là ngọn lửa nhỏ, lan tỏa sự an lành, ...

Xem thêm