"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

KHỞI CÔNG XÂY CẦU TỪ THIỆN HÒA PHÚ (CẦU TUỆ TÂM 252) TẠI SÓC TRĂNG.

Xin cho con mãi mãi

Lòng yêu thương không cùng

Trải thế giới tam thiên

Đến chúng sinh vô tận…

…Với cảm xúc đong đầy chất chứa những cung bậc yêu thương cho những nỗi niềm…! Tình thương được thể hiện qua nhiều phương tiện khác nhau trong cả thời chiến lần khi hòa bình. Dạo gần đây là khoảng thời gian đất nước cùng nhân dân chung tay chống lại dịch Covid 19 đang hoành hành, gây ra nhiều thiệt hại, mất mát về của và về người… Nhưng Khi lòng người chung nhịp yêu thương hòa cùng nhau, chung sức kề vai sát cánh bên nhau tạo nên bản hòa ca bất hủ thì mọi khó khăn, gian nan rồi cũng chỉ là chuyện nhỏ.

Tình yêu thương luôn hiện diện trong mỗi con người mang dòng máu nóng kết nối, lan tỏa và truyền động lực cho nhau để cuộc sống trở nên đậm đà tình nghĩa, dù ở xa hay ở gần trái tim vẫn luôn hướng về nhau.

Tại vùng quê nghèo thuộc Ấp Long Hòa, xã Tân Long, TX Ngã 5, Sóc Trăng, có vị trí sông hiện tại chưa có cầu, hàng ngày bà con đi lại mưu sinh và  hơn 100 em nhỏ của trường tiểu học Tân Long 1 cắp sách đến trường bằng ghe xuồng nhỏ, rất nguy hiểm, có thể xảy ra ngã té xuống sông bất cứ lúc nào. Khi biết thông tin này Quỹ thiện nguyện Việt Phú đã không ngần ngại hay do dự quyết định tài trợ cầu Hòa Phú.

Cây cầu Hòa Phú (cầu Tuệ Tâm 253) được khởi công với chiều dài 25m, chiều ngang 3m, trọng tải 3,5T trong sự háo hức, mong chờ của bà con cũng như chính quyền địa phương.

Tổng kinh phí xây dựng là 185 triệu, trong đó bà con đóng góp ngày công và tiền mặt trị giá 35 triệu. Số tiền còn lại 150 triệu do Quỹ Thiện Nguyện Việt Phú (Bình Dương) tài trợ. Ngoài ra Quỹ Thiện Nguyện Việt Phú còn trao tặng thêm 3 triệu lắp 2 đèn năng lượng mặt trời chiếu sáng để bà con qua lại được an toàn hơn vào ban đêm. Tổng kinh phí tài trợ lên đến 153 triệu đồng

Cầu Hòa Phú là cây cầu thứ 2 nhóm Tuệ Tâm VH kết nối tài trợ cho xã, trước đó là cầu Lê Châu (Tuệ Tâm 58). Càng trân quý hơn nữa khi biết đây đã là cây cầu thứ 15 của Quỹ Thiện Nguyện Việt Phú gieo duyên cùng Tuệ Tâm VH  xây những cây cầu – trao Tình Yêu Thương – nối tương lai đến bà con các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long

Cây cầu Hòa Phú khởi công ngày 8/11 khi đi vào hoạt động sẽ giúp cho bà con đi lại an toàn, thuận tiện hơn, việc mua bán sẽ suôn sẻ hơn. Con đường đến trường của các em học sinh trở nên dễ dàng và an vui hơn. Cầu xây mới sẽ tạo điều kiện cho người dân phát triển giao thương, kinh tế khu vực.

Không gì có thể so sánh được tình thương yêu, tinh thần lá lành đùm lá rách. Khi lòng của mọi người hòa cùng vào nhau, sự trù phú, sung túc sẽ khởi sắc, những hạt mầm yêu thương đâm chồi nảy lộc theo năm tháng ngày một lớn lên, gieo trong lòng người cho lẫn người nhận cảm xúc bồi hồi, niềm thương, niềm hạnh phúc không diễn tả hết bằng lời

Tuệ Tâm VH cũng thay mặt bà con nhân dân ấp Ấp Long Hòa, xã Tân Long, TX Ngã 5, Sóc Trăng gởi lời biết ơn và lời chúc sức khoẻ đến tập thể các anh chị em thành viên Quỹ Thiện Nguyện Việt Phú. Chúc cho những đoá hoa tâm luôn nở hương thơm bay khắp mười phương.

 

 

TIN TỨC LIÊN QUAN

Xem thêm