Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương.

KHỞI CÔNG CẦU HỒNG ÂN (CẦU TUỆ TÂM 186) TẠI CẦN THƠ

Nhìn lại thời gian đã qua, chúng ta có cơ hội được thực hành sự biết ơn vì vẫn được sống an lành sau một năm nhiều biến động. Được sống trên mảnh đất hình chữ S chở che, được bảo vệ sức khỏe và bảo toàn tính mạng cho bao phận người khi dịch bệnh ngày càng khó đoán định. Đây là một điều may mắn và phúc lành đối với người dân Việt Nam nói chung và cộng đồng lan tỏa yêu thương của nhóm Tuệ Tâm VH nói riêng. Đó là một Hồng Ân. 

Và hành động biết ơn thiết thực nhất đó là trao gửi thêm nhiều yêu thương hơn nữa đến những mảnh đời kém may mắn. Sự trao đi ấy như một lời biết ơn, trân trọng cuộc sống này, như một bước đệm nối tiếp những thiện lành lan tỏa và cống hiến trong tương lai.

Hồng Ân cũng là tên goi cây cầu Tuệ Tâm 186, cây cầu được khởi công đầu năm, chào đón một năm mới, một khởi đầu mới với thật nhiều biết ơn của năm cũ đã qua và thật nhiều phúc lành được trao gửi cho năm mới đang tới. 

Cầu Hồng Ân được xây mới vững chãi hơn, thỏa được ước muốn của bà con khi gặp tình huống khẩn cấp xe cứu thương sẽ đi lại thuận tiện hơn, việc chuyên chở người bệnh qua cầu được nhanh chóng an toàn hơn. Sự kiện cây cầu Tuệ Tâm 186 được khởi công ngày 06/01/2021 là một niềm vui hân hoan cho bà con ấp 4, xã Thới Hưng, huyện Cờ Đỏ, Thành phố Cần Thơ.

Bởi cây cầu cũ hiện nay có trụ bị nghiêng lệch và nứt nghiêm trọng, mặt cầu hai bên bằng bê tông, giữa mặt cầu là miếng thép lớn bắc qua hai bên. Miếng thép lớn nối 2 bên thường xuyên oằn mình chịu sức nặng của những phương tiện chở hàng hóa nặng và càng nguy hiểm hơn khi xe cứu thương lưu thông trên cây cầu bị hẹp gặp khó khăn. 

Hơn nữa đây là tuyến đường nhiều xe qua lại, đặc biệt sau khi cầu Hồng Đức (cầu Tuệ Tâm 155) gần đó được khánh thành, xe cộ đổ về đây càng nhiều vì tuyến đường này được rút ngắn so với trước. Sức chịu đựng của cây cầu càng bị thử thách nhiều hơn.

Cầu Hồng Ân được xây mới với tổng kinh phí 280 triệu đồng có chiều dài 30m, rộng 4m, trọng tải 2.5 tấn. Trong đó người dân tham gia đóng góp 130 triệu đồng, nhà tài trợ là Một gia đình ở Hà Nội hỗ trợ 150 triệu đồng. Trước đó cũng chính gia đình nhân ái này đã tài trợ cây cầu Hồng Đức (cầu Tuệ Tâm 155) cho bà con.

Cầu Hồng Ân xây mới sẽ đem lại nhiều phúc lạc cho 1000 hộ dân liên ấp 4, ấp Thạnh Phú, liên xã Trung Thạnh và xã Thới Hưng, mang đến niềm vui cho 200 em học sinh trường THCS –THPT Trần Ngọc Hoằng. Cầu xây mới đảm bảo an toàn, thuận tiện cho việc giao thương hàng hóa, phát triển kinh tế trong khu vực.

Bà con và lãnh đạo địa phương xã Trung Thạnh – Thới Hưng rất phấn khởi khi được trao tặng món quà đầy tính nhân văn trong năm mới này, như một lời động viên như một lời chúc mừng năm mới mọi điều thuận lợi hanh thông, an toàn và phát triển.

Đây cũng là dịp nhóm Tuệ Tâm VH xin gửi lời chúc mừng bà con ấp 4 sắp đón chào năm mới với cây cầu Hồng Ân có một diện mạo hoàn toàn mới. Chúc cho nhà tài trợ thân yêu luôn giữ lửa và lan tỏa hơi ấm tình người, lan tỏa hồng ân thiện lành thật nhiều trong năm mới này.

Comments are closed.

Tin tức liên quan

 • KHÁNH THÀNH CẦU AN HIỆP (CẦU TUỆ TÂM 178) TẠI LONG AN.

  0
  28/01/2021
  Từ khắp các phương trời, những trái tim đồng cảm vẫn luôn hướng về nhau. Dẫu ở tận vùng đất Vĩnh Phúc xa xôi, nhưng gia đình anh Nguyễn Hữu Việt một thành viên ưu tú của cộng đồng Bác Sĩ Nhà Đất rất đỗi quen thuộc vẫn thấu cảm được sự thiếu thốn, vất vả của người dân vùng sông nước. Họ cần lắm những cây cầu dân sinh. Và thế là bằng tình yêu thương lớn lao ấy, gia đình anh Nguyễn Hữu Việt đã quyết định hỗ trợ bà con xây cây cầu mới.
  Xem chi tiết
 • KHÁNH THÀNH CẦU LONG PHƯỚC (CẦU TUỆ TÂM 177) TẠI LONG AN.

  0
  27/01/2021
  Niềm vui mừng hạnh phúc của người dân, của các em nhỏ và của các hộ nghèo giờ đây còn được kéo dài bền vững như những cây cầu được xây mới. Xóa đi những thấp thỏm, hiểm nguy của những cây cầu tạm. Đó cũng chính là niềm vui của nhà tài trợ - Gia đình Bác Sĩ Nhà Đất trong ngày khánh thành cầu Long Phước (cầu Tuệ Tâm 177) hôm nay.
  Xem chi tiết
 • KHÁNH THÀNH CẦU ĐĂNG KHOA 1 – 2 – 3 (CẦU TUỆ TÂM 174 – 175 – 176)

  0
  18/01/2021
  Xã hội ngày càng khó khăn, áp lực cuộc sống cũng như kinh tế như đang dậm chân tại chỗ do dịch Covid bùng nổ. Nhiều người bị mất việc, nhiều công ty rơi vào tình thế tiến thoái lưỡng nan.... Hạnh phúc biết bao khi trong tình hình như hiện nay xung quanh ta vẫn luôn có những người Thầy, người Bạn và những cuốn Sách. Đó là ba báu vật trong suốt cuộc đời của một con người.
  Xem chi tiết
 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU VIỆT PHÚ (CẦU TUỆ TÂM 190) TẠI LONG AN

  0
  17/01/2021
  Lan tỏa yêu thương, trải rộng lòng nhân ái đến thật nhiều những hoàn cảnh khó khăn, thật nhiều phận người kém may mắn là tôn chỉ mà Quỹ Thiện Nguyện Việt Phú luôn hướng tới. Không chỉ tài trợ những cây cầu được nhóm Tuệ Tâm VH kết nối, Quỹ Thiện Nguyện Việt Phú còn luôn quan tâm và chăm sóc tất cả những nhân tố liên quan đến công việc xây cầu như tặng quà cho những gia đình khó khăn, hỏi thăm những anh em trong đội thi công, tặng quà cho các em học sinh, giải đáp và tháo gỡ các thắc mắc của người dân cũng như lãnh đạo địa phương …. Bất cứ cây cầu nào Quỹ Thiện Nguyện Việt Phú tài trợ, bà con và lãnh đạo địa phương nơi đó đều thấy thật ấm lòng.
  Xem chi tiết
 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU HIỆP ĐỨC (CẦU TUỆ TÂM 189) TẠI TIỀN GIANG

  0
  13/01/2021
  Đâu nhất thiết chúng ta có thật nhiều chúng ta mới cho đi, đâu phải chỉ người giàu, dư giả rồi mới đi giúp người khác. Tất cả chúng ta, không kể giàu nghèo, địa vị xã hội, vùng miền nào đi chăng nữa, chỉ cần chúng ta có một trái tim nồng ấm, đập nhịp đập của lương tâm biết đồng cảm, sẻ chia, đó là lúc chúng ta được thôi thúc khởi tâm từ hỷ xả từ bi. Của cho không bằng cách cho, với một tình cảm rộng lớn, sự thiết tha hết lòng thì ý nghĩa của việc làm thiện lành nhân lên trăm ngàn lần.
  Xem chi tiết

Tin tức mới nhất

 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU TRÀ GIANG (CẦU TUỆ TÂM 212) TẠI CẦN THƠ.

  0
  12/04/2021
  “ Khi trong tim đã có Tình Thương Là đã có hành trang để lên đường Dù phong ba, gian lao và nguy khó Vẫn một lòng vững bước giữa gió sương” Trích "Tình Thương lớn" - nhạc thiền ca Làng Mai
  Xem chi tiết
 • KHÁNH THÀNH CẦU LÊ AN (CẦU TUỆ TÂM 173) TẠI KIÊN GIANG

  0
  10/04/2021
  Cây cần có đất, cây mới có thể đâm chồi, đất cần có nắng, gió, nước, bàn tay chăm sóc… mới có thể vun bồi cho cây những dưỡng chất tốt để cây ngày càng lớn lên ra hoa và kết trái. Để có thể xây lên những cây cầu an toàn, vững chãi và tồn tại theo thời gian cần rất nhiều điều kiện cần và đủ.
  Xem chi tiết
 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU HOÀ AN (CẦU TUỆ TÂM 211) TẠI AN GIANG.

  0
  08/04/2021
  Về miền Tây, đi qua những cây cầu cũ nát, ai ai cũng đều chung một ước mong, ước mong có một cây cầu mới an toàn hơn, khang trang hơn, đẹp đẽ hơn. Thêm một cây cầu được khởi công, thêm nhiều nụ cười vui mừng của người dân… điều đó khiến tất cả chúng ta lại thêm động lực tiếp tục lan tỏa yêu thương, bắc lên những nhịp cầu nhân ái, thắp sáng những ước mơ và niềm vui cho bà con miền Tây… Cây cầu ở đó không chỉ là một đoạn đường để đi qua lại mỗi ngày, mà cây cầu còn là nối nhịp đến tương lai, cho một cuộc sống an bình, ấm no hơn.
  Xem chi tiết
 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU THẠNH AN (CẦU TUỆ TÂM 210) TẠI LONG AN.

  0
  07/04/2021
  Hiện nay, nhiều nhà khoa học đã nhận thấy rằng khoa học tâm linh có thể giúp chúng ta giải thích được các hiện tượng tự nhiên và con người từ xa xưa. Khoa học này giúp chúng ta chánh niệm quan sát được các phản ứng và thay đổi của tâm trong từng sát na, từ những điều nhỏ bé đến những điều vĩ đại, mọi điều đều sáng rõ trong vũ trụ này.
  Xem chi tiết
 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU THANH XUÂN (CẦU TUỆ TÂM 209) TẠI BẾN TRE

  0
  06/04/2021
  Thanh xuân, ai cũng một lần trải qua trong đời. Đó là quãng thời gian vô cùng đẹp đẽ với những bồng bột, bộc trực và hồn nhiên. Có cái gì đó e ấp của tuổi đôi mươi tình bạn, tình yêu tươi mới. Có cái gì đó lầm lỡ và hối tiếc mỗi khi ngoái đầu nhìn lại. Nhưng tất cả đã là thuộc về thanh xuân. Chúng ta của ngày hôm nay, ngay lúc này, sống cho hiện tại, với thực tại của những đẹp đẽ trước mắt cần chúng ta khám phá và tô vẽ tiếp bức tranh cuộc đời. Mỗi phút giây còn thở, còn suy nghĩ, còn bước đi, là mỗi giây còn trân quý và hết lòng. Và để rồi…
  Xem chi tiết