"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

KHỞI CÔNG CẦU KHÁNH HƯNG (CẦU TUỆ TÂM 166) TẠI BẾN TRE.

Việc làm thiện nguyện mang đến niềm vui cho người được nhận cũng như người cho đi. Các cây cầu Tuệ Tâm mang theo tình yêu thương không chỉ của các Mạnh thường quân dành cho đồng bào trong nước mà còn là sự quan tâm của những người bạn nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam dành cho người dân nước sở tại. 

Và cây cầu Khánh Hưng (cầu Tuệ Tâm 166) được khởi công ngày 12/09/2020 lần này đã gửi gắm tình cảm của cán bộ công nhân viên công ty Asian Italian Door Co., Ltd – một công ty nước ngoài có trụ sở tại Bình Dương.

Cây cầu Khánh Hưng nằm trên tuyến đường thuộc ấp Tân Hưng, xã Khánh Thạnh Tân, huyện Mỏ Cày Bắc, tỉnh Bến Tre. Đây là một tuyến đường tấp nập người qua lại của xã do cách đó không xa là nhà thờ với số lượng người đi lễ đông (1700 – 1800 người đi lễ hàng tuần và các dịp lễ).

Nhìn phía trên, cây cầu trông phẳng phiu ẩn mình dưới bóng dừa, ít ai biết rằng dưới tán dừa ấy là hiểm nguy đang rình rập đe dọa đến an toàn những người qua lại hàng ngày. Mặt cầu bê tông khá dày nhưng lại chỉ được chống đỡ bởi 2 trụ mỏng manh. Qua quá trình sử dụng lâu năm, đến nay mặt cầu đã võng xuống. 2 đầu cầu bị lún rời mép đường, bà con trám lại đi. 

Đặc biệt phía dưới một trụ bê tông đã gãy rời, đe dọa đến sự an toàn cây cầu. Dưới sức nặng của từng đoàn xe qua lại, xe chở heo, chở dừa… cây cầu đã bị nghiêng lún dần..

Để đảm bảo an toàn qua lại cho bà con Giáo dân trong khu vực và phát triển giao thương, công ty Asian Italian Door Co., Ltd (tên tiếng Việt là Công ty TNHH Kỹ nghệ cửa Ý – Á Châu) đã quyết định tài trợ cây cầu này giúp bà con. 

Lễ khởi công diễn ra trong không khí nhẹ nhàng, ấm cúng với sự có mặt của chính quyền địa phương và người dân sống gần cầu.

Cầu xây mới sẽ có chiều dài 12m, ngang 2,8m, tải trọng 2,5 tấn. Tổng kinh phí xây cầu là 69 triệu, trong đó người dân đóng góp tiền mặt và ngày công trị giá 19 triệu đồng. Phần 50 triệu đồng còn thiếu được Công ty Asian Italian Door Co., Ltd hỗ trợ toàn bộ.  

Thật cảm kích trước hành động vì cộng đồng đầy ý nghĩa của các cán bộ công nhân viên công ty công ty Asian Italian Door Co., Ltd. Cây cầu sớm hoàn thành sẽ giúp bà con qua lại an toàn, yên tâm phát triển kinh tế, mang lại niềm vui, sự hưng thịnh như tên cầu Khánh Hưng (cầu Tuệ Tâm 166) mà nhà tài trợ đã gửi gắm. 

Xin chúc cuộc sống bà con sớm khởi sắc trong niềm an vui. Chúc công ty Asian Italian Door Co., Ltd ngày càng phát triển, đóng góp nhiều giá trị hơn nữa cho cộng đồng.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Xem thêm