"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

KHỞI CÔNG CẦU KIM HÒA 3 (CẦU TUỆ TÂM 129) TẠI TRÀ VINH

Quay vào trong tìm đường về “Nhà”,
Nhà vui lắm nơi đó có tình thương
Có hương hoa của tâm từ đức độ
Có hiển lộ trí tuệ vượt càn khôn.

Có người nói, đúng hơn là có rất nhiều người, rất nhiều sách, kinh điển và tổ chức nói rằng: con người chúng ta đang đến một thời kỳ quan trọng, vô cùng quan trọng. Thời kỳ chuyển giao, chuyển tiếp. Đây cũng là thời kỳ mà ân điển từ trời cao đổ xuống nhiều lắm, rất nhiều. Chỉ cần lấy tâm từ bi và hạnh yêu thương mà ra hứng, thì ân điển đổ đầy nhà. Nói dễ hiểu hơn, đây là lúc con người chỉ cần thay đổi, làm điều hướng thiện, xoá bỏ tham sân si, một lòng hướng đến đời sống cao đẹp chân thiện mỹ, con người sẽ được đón nhận rất nhiều Ơn Phước Đức.

Và thật may mắn, và hơn nữa là diệu kỳ, khi chúng ta được nhìn thấy việc xã hội đang ngày càng trở nên yêu thương hơn, đoàn kết hơn, sống có ý thức và trách nhiệm hơn, đặc biệt biết sẻ chia, biết cho đi và biết vì người khác quên mình nhiều hơn. Chúng ta phải nói một lời cảm ơn đến thời cuộc, dẫu có nhiều mất mát đau thương, dẫu có nhiều chông gai và máu chảy, thế nhưng vẫn thật ấm lòng chính thời cuộc đã là cơ chế rửa sạch những vết dơ, làm mới trái tim con người. Xin được cảm ơn hết thảy mọi điều.

Trong lúc này, trong cơn đại dịch Corona, trong lúc người dân miền Tây không có đủ nước ngọt sinh hoạt và tưới tiêu. Cả nước mình chung sức chung lòng vì người dân cùng quê hương đất Việt. Mỗi người một công việc, mỗi người một đóng góp. Tuệ Tâm VH cùng những nhà tài trợ, vẫn âm thầm hoàn thành sứ mệnh của mình, nối nhịp những cây cầu. Vì tất cả chúng ta biết rằng việc di chuyển đi lại thuận tiện là rất cần thiết, nếu không có cây cầu đàng hoàng, chắc chắn thì mọi thứ như đứng lại, chẳng thể thuận tiện học hành, chẳng thuận tiện kinh doanh, sản xuất, nuôi trồng, phát triển kinh tế, an sinh xã hội.

Và đó là lý do mà trong mùa dịch COVID-19, chúng ta cùng nhau khởi công cây cầu Tuệ Tâm số 129 – cầu Kim Hoà 3, tại Ấp Năng Nơn, Xã Kim Hòa, Huyện Cầu Ngang, tỉnh Trà Vinh.

Cây cầu cũ nơi đây là cầu khỉ, nghiêng và trơn lắm, nhưng vì để đi từ trong Ấp ra đường lộ lớn mà không đi qua cây cầu khỉ nguy hiểm này thì người dân kể cả trẻ em nhỏ phải đi mất 2km. Hãy tưởng tượng, mỗi ngày trẻ em đi học, phải lội bộ thêm 2km hoặc phải đi trên cây cầu trơn trượt. Hãy tưởng tượng hơn 60 hộ dân mỗi ngày để tăng gia sản xuất mà cứ phải đi thêm 2km nữa, thì quả là biết bao nhiêu lâu nữa mới hoàn thành xong ước nguyện đổi đời đây.

Vậy là cây cầu hôm nay đã chính thức được khởi công, vì đã có tấm lòng sẻ chia đầy yêu thương của Gia đình Út Bơ – một trong những học viên ưu tú Khóa 8 của cộng Đồng Bác Sĩ Nhà Đất (K8-BSNĐ) – một cộng đồng đầy nhân văn và rất quen thuộc với những cây cầu chung sức chung lòng cùng Tuệ Tâm VH hơn một năm qua.

Cây cầu mới dự kiến dài 20m, ngang 2,5m, tải trọng 2,5 tấn. Tổng kinh phí xây cầu 93 triệu, người dân quyên góp 19 triệu và 74 triệu đồng là số tiền vô cùng trân quý của tấm lòng tài trợ của Gia đình Út Bơ. 

Đang trong điều kiện sống chật vật, thiếu thốn, lại gặp khó khăn thiên tai, dịch bệnh… bà con xã Kim Hòa ai nấy đều ấm lòng khi nhận được sự quan tâm thiết thực từ những Nhà tài trợ giàu lòng nhân ái. Xin được cảm ơn những trái tim nhân hậu, đầy yêu thương. Cầu chúc vạn điều tốt lành đến với mảnh đất nơi đây và đến quý Nhà tài trợ.

TIN TỨC LIÊN QUAN

 • CHUNG TAY XÂY CẦU TUỆ TÂM 415 GIÚP BÀ CON TỈNH SÓC TRĂNG.

  16/05/2024

  Nhóm Tuệ Tâm VH xin được thay mặt bà con các tỉnh miền Tây, chân thành cảm ơn quý Nhà hảo tâm, Cô bác anh chị em bạn bè thiện nguyện gần xa tới nay đã đồng hành phát tâm ủng hộ, góp sức xây lên 414 cây cầu giúp bà con khắp các miền ...

 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU TỪ THIỆN PHỤNG CHÂU (CẦU TUỆ TÂM 411) TẠI BẾN TRE

  16/05/2024

  Dân ta xin nhớ chữ đồng Đồng tình, đồng sức, đồng lòng, đồng minh. “Lịch sử nước ta – Hồ Chí Minh” Tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái từ xưa đến nay của dân tộc ta vẫn luôn được duy trì và phát huy như một niềm tự hào dân. Từ khi đất ...

 • KHÁNH THÀNH CẦU NHẬT NGUYỆT QUANG (CẦU TUỆ TÂM 400) TẠI LONG AN.

  13/05/2024

  “Nhật nguyệt minh dương, Càn khôn thanh tịnh, Nhân sinh viễn đại, Đạo pháp vô vi.” – Nguyễn Trãi – Câu thơ trên của Nguyễn Trãi mang một ý nghĩa sâu sắc về cuộc sống và đạo pháp, truyền tải thông điệp về một cuộc sống hòa hợp, thuận theo quy luật của vũ trụ. ...

 • KHỞI CÔNG CẦU TỪ THIỆN BÌNH AN (CẦU TUỆ TÂM 410) TẠI TIỀN GIANG

  12/05/2024

  Trong cuộc sống, bình an là một trạng thái tinh thần mà mỗi người đều khao khát hướng tới.  Bình an không chỉ là sự yên bình bên trong, mà còn là sự an toàn và hài lòng với những gì mình có. Bình an không chỉ thể hiện ở những thứ bên ngoài mà ...

Xem thêm