"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

KHỞI CÔNG CẦU KIM HÒA 3 (CẦU TUỆ TÂM 129) TẠI TRÀ VINH

Quay vào trong tìm đường về “Nhà”,
Nhà vui lắm nơi đó có tình thương
Có hương hoa của tâm từ đức độ
Có hiển lộ trí tuệ vượt càn khôn.

Có người nói, đúng hơn là có rất nhiều người, rất nhiều sách, kinh điển và tổ chức nói rằng: con người chúng ta đang đến một thời kỳ quan trọng, vô cùng quan trọng. Thời kỳ chuyển giao, chuyển tiếp. Đây cũng là thời kỳ mà ân điển từ trời cao đổ xuống nhiều lắm, rất nhiều. Chỉ cần lấy tâm từ bi và hạnh yêu thương mà ra hứng, thì ân điển đổ đầy nhà. Nói dễ hiểu hơn, đây là lúc con người chỉ cần thay đổi, làm điều hướng thiện, xoá bỏ tham sân si, một lòng hướng đến đời sống cao đẹp chân thiện mỹ, con người sẽ được đón nhận rất nhiều Ơn Phước Đức.

Và thật may mắn, và hơn nữa là diệu kỳ, khi chúng ta được nhìn thấy việc xã hội đang ngày càng trở nên yêu thương hơn, đoàn kết hơn, sống có ý thức và trách nhiệm hơn, đặc biệt biết sẻ chia, biết cho đi và biết vì người khác quên mình nhiều hơn. Chúng ta phải nói một lời cảm ơn đến thời cuộc, dẫu có nhiều mất mát đau thương, dẫu có nhiều chông gai và máu chảy, thế nhưng vẫn thật ấm lòng chính thời cuộc đã là cơ chế rửa sạch những vết dơ, làm mới trái tim con người. Xin được cảm ơn hết thảy mọi điều.

Trong lúc này, trong cơn đại dịch Corona, trong lúc người dân miền Tây không có đủ nước ngọt sinh hoạt và tưới tiêu. Cả nước mình chung sức chung lòng vì người dân cùng quê hương đất Việt. Mỗi người một công việc, mỗi người một đóng góp. Tuệ Tâm VH cùng những nhà tài trợ, vẫn âm thầm hoàn thành sứ mệnh của mình, nối nhịp những cây cầu. Vì tất cả chúng ta biết rằng việc di chuyển đi lại thuận tiện là rất cần thiết, nếu không có cây cầu đàng hoàng, chắc chắn thì mọi thứ như đứng lại, chẳng thể thuận tiện học hành, chẳng thuận tiện kinh doanh, sản xuất, nuôi trồng, phát triển kinh tế, an sinh xã hội.

Và đó là lý do mà trong mùa dịch COVID-19, chúng ta cùng nhau khởi công cây cầu Tuệ Tâm số 129 – cầu Kim Hoà 3, tại Ấp Năng Nơn, Xã Kim Hòa, Huyện Cầu Ngang, tỉnh Trà Vinh.

Cây cầu cũ nơi đây là cầu khỉ, nghiêng và trơn lắm, nhưng vì để đi từ trong Ấp ra đường lộ lớn mà không đi qua cây cầu khỉ nguy hiểm này thì người dân kể cả trẻ em nhỏ phải đi mất 2km. Hãy tưởng tượng, mỗi ngày trẻ em đi học, phải lội bộ thêm 2km hoặc phải đi trên cây cầu trơn trượt. Hãy tưởng tượng hơn 60 hộ dân mỗi ngày để tăng gia sản xuất mà cứ phải đi thêm 2km nữa, thì quả là biết bao nhiêu lâu nữa mới hoàn thành xong ước nguyện đổi đời đây.

Vậy là cây cầu hôm nay đã chính thức được khởi công, vì đã có tấm lòng sẻ chia đầy yêu thương của Gia đình Út Bơ – một trong những học viên ưu tú Khóa 8 của cộng Đồng Bác Sĩ Nhà Đất (K8-BSNĐ) – một cộng đồng đầy nhân văn và rất quen thuộc với những cây cầu chung sức chung lòng cùng Tuệ Tâm VH hơn một năm qua.

Cây cầu mới dự kiến dài 20m, ngang 2,5m, tải trọng 2,5 tấn. Tổng kinh phí xây cầu 93 triệu, người dân quyên góp 19 triệu và 74 triệu đồng là số tiền vô cùng trân quý của tấm lòng tài trợ của Gia đình Út Bơ. 

Đang trong điều kiện sống chật vật, thiếu thốn, lại gặp khó khăn thiên tai, dịch bệnh… bà con xã Kim Hòa ai nấy đều ấm lòng khi nhận được sự quan tâm thiết thực từ những Nhà tài trợ giàu lòng nhân ái. Xin được cảm ơn những trái tim nhân hậu, đầy yêu thương. Cầu chúc vạn điều tốt lành đến với mảnh đất nơi đây và đến quý Nhà tài trợ.

TIN TỨC LIÊN QUAN

 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN AN THÁI (CẦU TUỆ TÂM 365) TẠI TIỀN GIANG.

  25/09/2023

  “Dân tộc Việt Nam đã sớm hình thành trong lịch sử và có một nền văn hiến lâu đời. Nhân dân Việt Nam vốn có truyền thống anh hùng bất khuất, đoàn kết thuỷ chung, có tình nghĩa đồng bào sâu nặng… Đó là một nét tiêu biểu trong bản sắc dân tộc của người ...

 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN AN HÒA (CẦU TUỆ TÂM 359) TẠI BẾN TRE.

  22/09/2023

  Ngồi yên nhé, cùng phát lời hải thệ  Thắp đèn tâm cho rạng nẻo vô thường Hãy cứ sống, yêu với lòng biển rộng Nắng mai ngời, bừng giấc mộng, thênh thang – Trích Nếu Yêu Là Lẽ Sống – Thích Tánh Tuệ – Dành thời gian ngồi lại an trú với thân tâm cũng ...

 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN ĐỨC PHÚ (CẦU TUỆ TÂM 358) TẠI TRÀ VINH. 

  21/09/2023

  Một cây cầu từ thiện được xây lên không chỉ là một công trình vật chất mà còn là biểu tượng của tình yêu thương và sự gắn kết giữa con người với con người. Việc xây dựng cây cầu từ thiện là một hành động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, góp phần ...

 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU TỪ THIỆN VĨNH AN (CẦU TUỆ TÂM 378) TẠI TIỀN GIANG.

  19/09/2023

  Trong mỗi con người, luôn tồn tại một tấm lòng ấm áp và lạc quan, đó là nguồn năng lượng tích cực. Nguyên liệu cho năng lượng này nằm trong sự biết ơn và khả năng tìm thấy niềm vui trong cuộc sống hàng ngày. Nó là ngọn lửa nhỏ, lan tỏa sự an lành, ...

Xem thêm