"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

KHỞI CÔNG CẦU PHÚ NHUẬN – TUỆ TÂM 141 TẠI BẾN TRE

“Tôi học cách yêu thương người khác tôi

Và bao dung cho người ghét tôi

Tôi học cách xua đau thương bằng nụ cười

Và bằng niềm tin ở con người

Nếu một mai tôi có bay lên trời

Thì người ơi, tôi đã sống rất thảnh thơi

Nếu một mai tôi có đi qua đời

Thì người ơi, tôi đã sống rất tuyệt vời”

Trích lời bài hát

Lời bài hát trong ca khúc “Nếu Một Mai Tôi Bay Lên Trời” dễ vang vọng trong tâm trí của những ai đã một lần tình cờ thưởng thức. Chắc có lẽ ca từ đẹp, giai điệu bay bổng, và có lẽ quan trọng hơn cả là ý nghĩa gửi gắm trong từng lời ca. Người nghe bỗng trở nên hiền hoà và nở nụ cười thật mãn nguyện, cuộc sống vốn rất đẹp, rất đáng yêu, cùng nhau chúng ta trân trọng từng khoảnh khắc được sống.

Sống là trao đi nụ cười, sống là học cách “học cách yêu thương người khác tôi”. Đức vị tha vẫn luôn là bài học mà chúng ta luôn ý thức trong từng lời nói, việc làm, để hạt mầm yêu thương nảy nở, lớn thêm và lan rộng khắp cộng đồng.

Những cây cầu được khởi công mới, mỗi ngày được xây dựng hoàn thiện, nơi ấy có tình người thật lớn lao trong từng ý nghĩ, việc làm. Từ người gửi trao hạnh nguyện bác ái – nhà tài trợ yêu quý, đến những anh em trong đội thi công, đến việc tạo điều kiện giúp đỡ của chính quyền địa phương, và cả việc chung sức chung lòng của bà con nhân dân.

Vậy đó, một việc làm nhân nghĩa, có ích cho đời, luôn được hưởng ứng, hỗ trợ và biết ơn từ mọi nguồn lực của cuộc đời. Vì vậy, việc cho đi chưa bao giờ dừng lại, chưa bao giờ là đủ.

Hôm nay chúng ta cùng về với hơn 300 hộ dân Ấp Cầu Cống, Xã Nhuận Phú Tân, Huyện Mỏ Cày Bắc, Bến Tre, để chung niềm vui khởi công cây cầu mới – cầu Phú Nhuận – cầu Tuệ Tâm 141.

Cây cầu bê tông cũ kỹ đã hơn 25 năm chịu đựng vất vả cùng bà con. Cầu đã xuống cấp trầm trọng, trụ yếu, mặt cầu nứt nhiều, thủng lỗ to. Bà con và các em học sinh qua lại đã bị té nhiều lần, nguy hiểm đến tính mạng. Đặc biệt, tuyến đường này là đường liên xã, hàng ngày lại có rất nhiều xe cộ qua lại tấp nập.

Biết được sự khó khăn, và cấp bách của cây cầu cần được sửa chữa, Anh Kevin đã quyết định ủng hộ bà con. Điều này làm cho việc san sẻ, giúp đỡ thêm ấm nồng và thật kịp lúc bà con rất cần.

Cây cầu mới dự kiến dài 14m, ngang 3,3m với tải trọng 2,5 tấn. Tổng kinh phí xây cầu là 106 triệu, bà con nhân dân quyên góp tiền mặt và ngày công trị giá 36 triệu, tổng số tiền còn lại 70 triệu do anh Kevin ủng hộ 60 triệu và một số bạn bè góp thêm để giúp bà con xây mới cây cầu.

Trong buổi lễ khởi công, mọi nghi thức được diễn ra đủ đầy và thật gọn gàng, nhanh chóng, chẳng cầu kỳ, mà lại chứa đựng tình cảm, biết ơn của bà con sống quanh cây cầu với những tấm lòng vàng. Bà con vui lắm, có những cụ ông cụ bà, mắt lem nhem mà ngấn lệ hân hoan trong lòng.

Anh Kevin cùng bạn bè đã thực hành việc cho đi, một cách nhẹ nhàng, đầy giao phó và tin yêu. Chỉ cần sự thanh thản trong thâm tâm của anh cùng bạn bè. Đó là lòng trắc ẩn, thôi thúc giúp đỡ, yêu thương người khác như thể yêu chính anh em của mình, bằng hữu của mình.

Sự cho đi nào cũng chứa đựng biết bao tình cảm cao đẹp. Để khi cây cầu hoàn thiện, sẽ miệt mài, lặng lẽ phục vụ người dân qua cây cầu mỗi ngày, tạo điều kiện cho phát triển kinh tế, an sinh xã hội, không chỉ một vài năm, mà lên đến 50 năm về sau.

Xin tri ân và vạn lời chúc tốt lành đến tất cả chúng ta.

TIN TỨC LIÊN QUAN

 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN AN THÁI (CẦU TUỆ TÂM 365) TẠI TIỀN GIANG.

  25/09/2023

  “Dân tộc Việt Nam đã sớm hình thành trong lịch sử và có một nền văn hiến lâu đời. Nhân dân Việt Nam vốn có truyền thống anh hùng bất khuất, đoàn kết thuỷ chung, có tình nghĩa đồng bào sâu nặng… Đó là một nét tiêu biểu trong bản sắc dân tộc của người ...

 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN AN HÒA (CẦU TUỆ TÂM 359) TẠI BẾN TRE.

  22/09/2023

  Ngồi yên nhé, cùng phát lời hải thệ  Thắp đèn tâm cho rạng nẻo vô thường Hãy cứ sống, yêu với lòng biển rộng Nắng mai ngời, bừng giấc mộng, thênh thang – Trích Nếu Yêu Là Lẽ Sống – Thích Tánh Tuệ – Dành thời gian ngồi lại an trú với thân tâm cũng ...

 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN ĐỨC PHÚ (CẦU TUỆ TÂM 358) TẠI TRÀ VINH. 

  21/09/2023

  Một cây cầu từ thiện được xây lên không chỉ là một công trình vật chất mà còn là biểu tượng của tình yêu thương và sự gắn kết giữa con người với con người. Việc xây dựng cây cầu từ thiện là một hành động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, góp phần ...

 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU TỪ THIỆN VĨNH AN (CẦU TUỆ TÂM 378) TẠI TIỀN GIANG.

  19/09/2023

  Trong mỗi con người, luôn tồn tại một tấm lòng ấm áp và lạc quan, đó là nguồn năng lượng tích cực. Nguyên liệu cho năng lượng này nằm trong sự biết ơn và khả năng tìm thấy niềm vui trong cuộc sống hàng ngày. Nó là ngọn lửa nhỏ, lan tỏa sự an lành, ...

Xem thêm