Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương.

KHỞI CÔNG CẦU PHƯỚC AN 10 (TUỆ TÂM 249) TẠI CẦN THƠ

Làm cách nào để giúp được nhiều người trong cuộc sống thêm tốt đẹp, sung túc và hạnh phúc hơn đây? Có những con người hết mình vì người khác, luôn canh cánh trong lòng một ước nguyện cao đẹp đến nhiều người; nhìn những cảnh đời khốn khổ, bất hạnh là động lòng trắc ẩn, muốn cống hiến nhiều hơn, cho đi nhiều hơn. Và đó cũng là một trong những động lực để mà phấn đấu, làm việc. Vì mỗi sự nỗ lực thêm một chút của mình, là có thêm thật nhiều thôn xóm, mái nhà được ấm êm, đủ đầy. Đó là những con người thật đẹp, đáng được trân trọng và đón nhận những điều tuyệt vời của cuộc sống.

Hôm nay, chủ nhật 11/07/2021, chúng ta vui và nô nức lắm khi được gọi tên Cộng Đồng Tài Chính FXCE – một trong những tài trợ thân thương của mái nhà chung Tuệ Tâm VH. Cộng đồng đã tài trợ liên tiếp 10 cây cầu lớn cho bà con vùng miền tây sông nước.

Tầm nhìn của FXCE là phát triển doanh nghiệp song song với tăng cường tác động tích cực đến ngành tài chính và giảm thiểu xu hướng thua lỗ trong chính hệ sinh thái tài chính mà FXCE tạo lập. Và bên cạnh đó, FXCE luôn nỗ lực lan tỏa yêu thương, chung tay đóng góp những giá trị nhân văn, thiết thực đến cộng đồng xã hội.

Cây cầu Phước An 10 (cầu Tuệ Tâm 249) được khởi công trong lúc thành phố Hồ Chí Minh cùng một số tỉnh trong cả nước đang gồng sức phá tan đại dịch Covid-19, nhà tài trợ không đến cùng với người dân địa phương để dự lễ khởi công được. Đại chính quyền địa phương, cùng người dân và đội thi công đã thay mặt nhà tài trợ, trang trọng tiến hành lễ khởi công, trong sự ấm áp, thiêng liêng.

Cây cầu cũ với trụ cầu yếu, chắp vá bằng gỗ đã mục nhiều, trụ cầu bị lún và đang nghiêng dần, bà con gia cố nhiều lần nhưng vẫn tiếp tục nghiêng lún. Đường lên cầu cao, dốc, mặt cầu ván đã mục, võng bụng, không có lan can.

Mặt cầu vốn đã trơn, lại nghiêng, rất nguy hiểm cho bà con qua lại, đặc biệt khi mưa gió và tối trời. Bà con mong cầu được xây mới gấp để đảm bảo an toàn đi lại, vận chuyển hàng hóa và góp phần thúc đẩy giao thương, phát triển kinh tế khu vực.

Và cây cầu mới dự kiến xây dựng sẽ rất đẹp và kiên cố cho bà con yên tâm đi lại, tăng gia sản xuất. Với chiều dài dự kiến 22m, ngang 3,5m tải trọng 2,5 tấn, tổng kinh phí xây dựng cầu Phước An 10 là 250 triệu. Người dân quyên góp tiền mặt và ngày công lao động trị giá 70 triệu. Số tiền xây cầu còn thiếu cùng với 3 triệu lắp 2 đèn năng lượng mặt trời, và 12 triệu tặng quà cho bà con và học sinh trong ngày khánh thành sắp tới, tổng 195 triệu được nhà tài trợ Cộng Đồng Tài Chính FXCE gửi đến bà con Ấp Thạnh Quới 2, Xã Thạnh Lộc, Huyện Vĩnh Thạnh, Thành phố Cần Thơ thông qua nhóm Tuệ Tâm VH.

Cây cầu sẽ sớm được hoàn thành để hơn 200 hộ dân sống nơi đây được tiếp thêm sức mạnh trong cuộc sống kinh tế, học tập và phát triển. Các em nhỏ được thoải mái chạy nhảy trên cầu mà không lo bất kỳ điều gì cả. Mọi người cười thật tươi có cây cầu mới.

Cảm ơn rất nhiều Cộng Đồng Tài Chính FXCE. Chúng ta cùng cầu chúc sức khoẻ, bình an đến từng thành viên cũng như người thân trong cộng đồng. Chúc cho cuộc sống với thật nhiều sắc hương lung  linh nở rộ khắp nơi nơi.

TIN TỨC LIÊN QUAN:

Chương trình Xây cầu từ thiện