Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương.

KHỞI CÔNG CẦU PHƯỚC AN 7 (CẦU TUỆ TÂM 246) TẠI BẾN TRE

“ Tất cả rồi sẽ qua

chỉ có Tình Người là ở lại ” –  M Faraday

Dân tộc Việt Nam đang bước vào cuộc chiến cam go với tình hình dịch đang lây lan nhanh chóng với tốc độ chóng mặt. Sài Gòn bước vào những ngày tĩnh lặng, đường phố vắng bóng người qua lại, tình hình kinh doanh buôn bán giảm xuống với mức độ đáng sợ, người người nhà nhà rơi vào tình trạng tiến thoái lưỡng nan…. Nhưng đâu đó trên các con đường vẫn xuất hiện bóng dáng những Mạnh thường quân, những Nhà hảo tâm với những siêu thị 0 đồng, những hàng rau, củ ,quả…được bày bên đường với dòng chữ “ Gởi những người cần, một miếng khi đói bằng một gói khi no”.

Ấm lòng biết bao khi trong tình hình dịch bệnh khó khăn, vẫn luôn có những cộng đồng sẵn sàng dang tay, chung sức sẻ chia  những khó khăn vất vả với mọi người. Đặc biệt hơn nữa khi biết bà con nhân dân huyện Mỏ Cày Bắc tỉnh Bến Tre đang từng ngày trông chờ có một cây cầu mới để có thể an tâm hơn khi di chuyển, vững bước xây dựng cuộc sống.

Ghé Bến Tre trong buổi chiều thơ mộng, làn gió 2 bên dịu dịu khẽ đưa, chứng kiến và được thực tế đi trên xây cầu đã được xây dựng cách đây 16 năm, các thành viên trong đoàn khảo sát đã không khỏi bàng hoàng và lo sợ khi trụ cầu đã quá yếu, mặt cầu bể nát, thùng nhiều chỗ, được bà con tráng lại nhưng vẫn còn lộ rõ những thanh sắt trên bề mặt.

Cây cầu cũ liên xã ấp Hoà Thới và ấp Hoà Bình nằm trên tuyến đường xe lưu thông qua lại nhiều, nhiều đoạn bà con dùng những tấm ván chắp vá đan xen lẫn nhau thay cho những chỗ bị mục và gãy. Có nhiều lần người dân lưu thông không chú ý thỉnh thoảng bị kẹp chân giữa những lỗ hổng trên cây cầu ấy.

Khi khát khao bên trong đủ lớn, vũ trụ sẽ gởi đến những điều tốt đẹp. Nhận thấy tình hình hết sức rất cấp bách, không thể nấn ná cũng như thời gian chờ, Cộng Đồng Tài Chính FXCE đã quyết định tài trợ xây dựng cầy cầu Phước An 7.

Cầu Phước An 7 (cầu Tuệ Tâm 246) được xây mới với chiều dài 33m, chiều ngang 3,3m, trọng tải 2.5 tấn. Tổng kinh phí xây cầu là 261 triệu. Trong đó bà con góp sức và ngày công trị giá 51 triệu. Phần còn lại 210 triệu do Cộng Đồng Tài Chính FXCE tài trợ. Bên cạnh đó Nhà tài trợ hỗ trợ thêm 3 đèn Năng lượng mặt trời lắp trên cầu chiếu sáng mỗi khi đêm về và những phần quà trị giá 10.5 triệu sẽ gởi đến bà con vào ngày khánh thành cây cầu. Tổng kinh phí tài trợ là 225 triệu

Nằm trong chuỗi sự kiện 10 cây cầu xây dựng tại các tỉnh khu vực Miền Tây, các cây cầu mang tên Phước An lần lượt được khởi công trong niềm vui. hân hoan, phấn khởi, niềm hạnh phúc của bà con nhân dân, với mong muốn bà con hưởng được nhều phước lành, may mắn, đủ đầy và bình an trong cuộc sống của Nhà tài trợ

Buổi lễ khởi công cây cầu Phước An 7 không rộn ràng, tấp nập, đông thành viên như trước theo quy định giãn cách của Chính phủ mà. trong không khí ấm áp, những ánh mắt tri ân chan chứa, thắm đượm tình người.

Nhóm Tuệ Tâm VH xin thay mặt bà con nhân dân ấp Hoà Bình, xã Hoà Lộc, huyện Mỏ Cày Bắc, tỉnh Bến Tre gởi lời tri ân và lời chúc sức khoẻ, may mắn trong cuộc sống, thành công trong công việc đến Cộng Đồng Tài Chính FXCE – nơi hội tụ những con người cùng chung tay, đoàn kết, gắn bó phát triển cùng nhau và tạo dựng những giá trị tốt đẹp gửi trao đến cộng đồng.

TIN TỨC LIÊN QUAN:

Chương trình Xây cầu từ thiện