Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương.

KHỞI CÔNG CẦU PHƯỚC AN 9 (CẦU TUỆ TÂM 248) TẠI CẦN THƠ

Ý nghĩa cuộc sống là gì hỡi Mẹ? Mà sao con cứ mãi mệt nhoài vất vả sớm khuya? Mẹ ơi con phải làm sao hả Mẹ, khi cuộc đời quá đỗi chông gai, cần con phải gắng sức thật nhiều? Mẹ hiền hoà thỏ thẻ bên tai: Con à, mỗi người một chí hướng, suy nghĩ về cuộc sống khác nhau. Với Mẹ, cuộc sống ý nghĩa mà Mẹ có thể dạy con, đó là sống hết mình với những điều tốt đẹp, mà chẳng phải căng thẳng, hơn thua. Đó là sống gắng sức để giúp mình đi về phía ánh sáng, và nâng đỡ dìu dắt mọi người cùng tiến bước đi lên. Suốt cuộc đời của Mẹ chăm lo cho tổ ấm gia đình mình, ước vọng của Mẹ nuôi con nên người, để Con là đuốc sáng lan toả năng lượng thiện lành, tốt đẹp cho đời. Do đó, mỗi việc làm của con, hãy luôn biết rằng Mẹ vẫn dõi theo và âm thầm khích lệ, nghen con.

Hành trình Tuệ Tâm VH chúng ta thật tự hào khi được đồng hành với những tổ chức, cá nhân quá đẹp, sống ý nghĩa đóng góp điều lành cho đời. Đó có lẽ là ý nghĩa cuộc sống cao đẹp mà những con người hướng thiện cùng chung tay đồng lòng sẻ chia. Một trong những tổ chức tiêu biểu đó là Cộng Đồng Tài Chính FXCE.

Khi biết về mục tiêu, tầm nhìn, sứ mệnh cũng như mỗi chặng đường mà Cộng Đồng Tài Chính FXCE đang đi qua, đã khiến chúng ta ngưỡng mộ và trân quý rất rất nhiều. Trân quý từng thành viên của cộng đồng, trân quý những ý niệm quá đỗi tuyệt vời, Việt Nam thân yêu sẽ đẹp biết bao, phồn thịnh và giàu có khi có những Cộng đồng tiêu biểu như thế này.

Hôm nay, thứ bảy ngày 10/07/2021, cây cầu số 9 trong chuỗi 10 cây cầu liên tiếp mang tên cầu Phước An do Cộng Đồng Tài Chính FXCE tài trợ chính thức được khởi công xây dựng. Cầu Phước An 9 (cầu Tuệ Tâm 248) – được đặt tại Ấp 4, Xã Thới Hưng, Huyện Cờ Đỏ, Tp. Cần Thơ.

Nơi đây có cây cầu gỗ đã mục nát xuống cấp trầm trọng, nằm trong khu vực đông dân cư với hơn 400 hộ dân và trường học hơn 400 em học sinh cấp 1 và cấp 2. Cầu trơn trượt rung lắc, vào mùa mưa gió và đêm tối vô cùng nguy hiểm cho bà con và các cháu học sinh qua lại. Người dân thực sự cần có 1 cây cầu mới để đảm bảo an toàn đi lại cho bà con và các em học sinh, góp phần thúc đẩy giao thương, phát triển kinh tế khu vực.


Do đó, khi cầu được khởi công xây dựng, bà con và chính quyền địa phương hết sức vui mừng, phấn khởi. Ai cũng chung sức chung lòng gom góp sức người để chung tay xây dựng cây cầu ý nghĩa này. Ngày lễ khởi công được diễn ra trong không khí ấm áp, nhẹ nhàng, của người dân, đội thi công và chính quyền địa phương. Do dịch bệnh đang hoành hành diện rộng, nên nhà tài trợ không đến chung vui với bà con trong ngày khởi công được.

Mong rằng khi cầu khánh thành, sẽ nhộn nhịp đông vui hơn, lúc ấy đoàn Tuệ Tâm VH cùng đồng hành nhà tài trợ Cộng Đồng Tài Chính FXCE về với bà con cùng chung vui cây cầu mới.

Cầu Phước An 9 dự kiến xây dựng với chiều dài 32m, ngang 4m và tải trọng 2,5 tấn. Tổng kinh phí xây dựng lên đến 440 triệu, cây cầu quá lớn này đã được bà con quyên góp bằng ngày công lên đến 200 triệu, toàn bộ số tiền còn lại cộng với 4,5 triệu lắp 3 cây đèn năng lượng mặt trời và 12,5 triệu tặng quà cho bà con, các em học sinh, tổng giá trị Cộng Đồng Tài Chính FXCE tài trợ lên đến 257 triệu.

Cho đi là còn mãi, còn mãi những việc làm cao đẹp như hương hoa toả ngát cho đời. Còn mãi hành động ý nghĩa để lan tỏa, để khích lệ mọi người cũng đóng góp sẻ chia và cho đi. Còn mãi niềm vui và lòng biết ơn của hàng ngàn người dân trên hành trình đổi đời, của hàng trăm trẻ em nhỏ học tập trưởng thành đóng góp cho quê hương.

Xin được cầu chúc cho quý nhà tài trợ Cộng Đồng Tài Chính FXCE, cầu chúc cho bà con, chính quyền địa phương, đội thi công, tất cả mọi người tất cả đều an lành, khoẻ mạnh, cuộc sống nở hoa hạnh phúc.

TIN TỨC LIÊN QUAN:

Chương trình Xây cầu từ thiện