"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

KHỞI CÔNG CẦU TÂN HIỆP (CẦU TUỆ TÂM 147) TẠI LONG AN

Sức mạnh của lòng biết ơn vô cùng lớn.

Nơi ấy hội tụ đủ đầy nguồn năng lượng yêu thương, năng lượng cam kết hành động, năng lượng đền đáp, và năng lượng của trách nhiệm lan tỏa sự cho đi. Mình biết ơn với mọi người, với người đã giúp mình được tốt lành hơn, và cả những người tạo nên nghịch cảnh – họ đã hoàn thành vai trò giúp mình nhận ra bài học, vượt qua môn thi của trường đời. Mình biết ơn tất cả mọi người quanh mình, những người đã xuất hiện trong cuộc đời, và cả những người chưa 1 lần gặp mặt, nhưng tất cả cùng là những người anh em cùng đi trên 1 con tàu, con tàu của sự tỉnh thức, và trở về Nhà. Dù ít nhiều đều có tác động trực tiếp, gián tiếp đến cuộc đời, đến số phận và hành trình của chúng ta. Chúng ta biết ơn cỏ cây, hoa lá, con vật, biết ơn bầu không khí, sông nước, đất đai… 

Lòng biết ơn cho trái tim mình lớn hơn, sức chứa với dung tích không bao giờ có giới hạn, để chứa đựng nhiên liệu từ bi, nghị lực và trí tuệ. Lòng biết ơn cho mình cảm nhận sự hạnh phúc trong nội tâm, trong mọi khoảnh khắc, vì chính sự chan hoà, đồng điệu với hết thảy mọi sự sống, mọi sự hiện diện hữu hình, hay vô hình.

Bà con nhân dân được đón nhận cây cầu mới, được tạo thêm động lực và đòn bẩy cho việc đổi cuộc đời, bà con trong tất cả các cây cầu đều trân quý, biết ơn vô vàn đến quý nhà tài trợ. Lòng biết ơn thể hiện qua ánh mắt cay cay khoé mắt xúc động, qua cái bắt tay vui mừng, qua việc chu đáo ân cần mới nước, mời dùng trái cây, qua việc nở nụ cười cùng lời cảm ơn không ngừng trên môi. Chính lòng biết ơn đó được xuất phát từ trái tim của bà con, như tiếp thêm sức mạnh để tin tưởng rằng mai đây bà con sớm được sung túc, bình an.

Và hôm nay, 04/07/2020, với sự tài trợ yêu thương của gia đình Xuân Huy (TP. HCM), cây cầu Tuệ Tâm 147 – cầu Tân Hiệp đã được khởi công trong bầu không khí của lòng biết ơn tuyệt vời đó. 

Tại vùng đất sông nước, Ấp 4, Xã Tân Hiệp, Huyện Thạnh Hóa, Tỉnh Long An. Nơi đã hơn 15 năm, bà con phải đi qua cây cầu cũ, quá hiểm nguy. Mặt cầu hẹp, võng bụng, không có lan can, các miếng ván cũ mòn, xô lệch. Bà con qua lại mà lòng bất an. lo sợ. 

Đời sống bà con quanh vùng lại nhiều khó khăn, mơ ước có cây cầu mới từ rất lâu.. đã cố gắng đủ bề, nhưng hôm nay trong sự chia sẻ của nhà tài trợ, thì cây cầu mới chính thức được đặt nền móng khởi công xây dựng.

Cây cầu mới dự kiến sẽ dài 22m, ngang 2,8m và tải trọng 2,5 tấn. Tổng kinh phí xây dựng 132,5 triệu, bà con quyên góp bằng ngày công trị giá 36,5 triệu, toàn bộ số tiền còn lại 100 triệu (gồm 96 triệu xây cầu, 4 triệu tặng quà) được trao tặng đầy trân quý của gia đình Xuân Huy (TP. HCM).

Cảm ơn tấm chân tình rất tuyệt vời mà gia đình anh Xuân Huy đã gửi gắm đến bà con. Sự cho đi xuất phát từ tấm lòng đức bi, gia đình anh cũng sẽ luôn đón nhận những món quà đức bi từ vũ trụ. Chúc cho tất cả chúng ta vạn sự tốt lành.

 

 

TIN TỨC LIÊN QUAN

Xem thêm