"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

KHỞI CÔNG CẦU THÁI HƯNG (CẦU TUỆ TÂM 38) TẠI TỈNH BẾN TRE

Nhà tài trợ cầu Thái Hưng (cầu Tuệ Tâm 38) lần này là chị Đỗ Minh Hiền và các em Cảnh Hưng – Hoàng Nam – Hoàng Hải. Chị Minh Hiền và các em đều là cháu ngoại cháu nội của cụ Đỗ Thiệu, cụ Phạm Thị Huấn, cụ Phạm Thị Hai – những Nhà tài trợ yêu thương quen thuộc đồng hành cùng Nhóm Tuệ Tâm VH trong việc xây cầu, sửa chùa… suốt thời gian qua.

Quý lắm tấm lòng luôn yêu thương và sẻ chia, động lòng trắc ẩn trước những cảnh đau thương, cơ cực. Quý lắm những người con Đất Việt xa xứ, dù xa quê hương nhưng lòng vẫn luôn hướng về đồng bào nghèo khó ở nơi chôn nhau cắt rốn của mình.

Tấm lòng của chị Chị Đỗ Minh Hiền và các em của chị là một trong những vầng sáng đầy yêu thương, đáng trân quý của cuộc đời. Khi chị cùng các em của mình đã chung tay đóng góp để tạo nên những hạt mầm yêu thương nơi quê hương đang rất cần sẻ chia.

Khi được nghe tin có những cây cầu xập xệ, chênh vênh, có những cây cầu mục nát đang chờ chực bị quật ngã bởi những ngày mưa lũ,.. Vậy lúc đó lấy cầu nào cho bà con dân mình đi kia chứ? Các em học sinh làm sao có thể đến trường học lấy con chữ, các anh chị cô chú lấy gì để đến với đồng áng ruộng đồng, dừa trên cây nhiều lắm, nhưng làm sao đưa ra được cho mối lái họ thu mua… Và cả cụ ông cụ bà đã cận kề tuổi gần đất xa trời, đáng lẽ cái tuổi ấy phải được những phút giây an nhàn, hưởng lạc, ấy vậy nào có được đâu, khi mà các cụ vẫn lo lắng khi hàng ngày phải đi qua những cây cầu xiêu vẹo. Vì hơn ai hết các cụ hiểu rõ bằng chính cuộc đời của mình, cây cầu xiêu vẹo cũng như đường đời bấp bênh, miếng chén cơm lành cũng thật khó nuốt qua ngày…Cầu cũ với trụ cầu đã xuống cấp, có khả năng đổ sập bất cứ lúc nào cùng
những căn nhà đơn sơ của người dân gần đó

Từ những rung động cho những cảnh đời ấy, và nhân dịp sinh nhật của Mẹ chị Minh Hiền vào ngày 14.10, chị Minh Hiền đã đóng góp và vận động các em cùng tài trợ 30 triệu đồng để xây cầu cho bà con đi lại, cây cầu cũng như một món quà hết sức thiết thực chị và các em dành tặng mừng sinh nhật Mẹ.

Cầu với cái tên Thái Hưng hết sức ý nghĩa. Thái Hưng với mong muốn đem đến sự “Thái bình” cho người dân không còn cảnh lao đao trên cây cầu cơ cực, và từ đó tiếp thêm cơ hội để học tập, lao động vượt qua cảnh đời cho cuộc sống thêm “Hưng thịnh”. Vậy là vừa mong muốn sự Thái bình, vừa ước nguyện sự Hưng thịnh cho nơi đây. Cái tên cây cầu sao mà thương mà quý đến thế.

Cầu Thái Hưng (cầu Tuệ Tâm 38) được xây tại ấp Khánh Thạnh, xã Khánh Thạnh Tân, huyện Mỏ Cày Bắc, tỉnh Bến Tre. Cầu dài 12 mét, rộng 2,2m, có tải trọng 2,5 tấn, là cầu liên ấp nên phục vụ số lượng lớn người dân với hơn 400 hộ dân tương đương với hơn 1500 người dân qua lại mỗi ngày. Kinh phí xây cây cầu là 30 triệu đồng, bà con nhân dân địa phương đồng lòng quyên góp 06 triệu đồng, chị Minh Hiền cùng các em đóng góp 24 triệu xây cầu và góp thêm 06 triệu mua quà tặng bà con.

Và điều đáng trân trọng về gia đình của chị Minh Hiền, là trước đó gia đình của chị, các bà, các bác, các cô chú, nội ngoại chị đã đóng góp xây dựng 2 cây cầu cũng tại xã Khánh Thạnh Tân này. Đó là cầu Thái Lai (Cầu Tuệ Tâm 13)cầu Thái An (cầu Tuệ Tâm 25). Đây cũng là việc làm hết sức ý nghĩa thể hiện sự tri ân công lao dạy dỗ của ông bà, cha mẹ, thầy cô đối với chị và các em của chị…

Ngày 28/10/2018, sau khi khánh thành cầu Vĩnh Phú (cầu Tuệ Tâm 31) – cây cầu do ông ngoại chị Hiền là cụ Đỗ Thiệu tài trợ chính, chiều cùng ngày, cầu Thái Hưng (cầu Tuệ Tâm 38) được khởi công. Lễ khởi công đã diễn ra hết sức ý nghĩa, đủ đầy sự đầm ấm, yêu thương của bà con chính quyền địa phương cùng đại diện nhà tài trợ và đại diện của Tuệ Tâm VH.

Những hạt đất được xới lên, những mầm ươm được gieo xuống. Xin được gieo xuống nơi đây những hạt mầm của năng lượng yêu thương và đủ đầy để cuộc đời của bà con ngày thêm sung túc.

Trân trọng sự đóng góp của gia đình đối với công tác an sinh xã hội của xã, phía đại diện chính quyền xã đã trao tặng bằng khen ghi nhận và bày bỏ niềm vui, sự biết ơn sâu sắc từ phía chính quyền cũng như bà con nhân dân nơi đây.

Nhóm Tuệ Tâm VH xin được chúc chị Đỗ Minh Hiền và các em của chị luôn thật nhiều sức khỏe, mọi sự tốt lành, may mắn, thành công… vì cuộc sống này rất cần và rất trân quý những tấm lòng đầy ắp yêu thương của anh chị.

TIN TỨC LIÊN QUAN

 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN KIM QUANG (CẦU TUỆ TÂM 369) TẠI CẦN THƠ

  27/11/2023

  “Tình yêu thương con người chỉ có thể đong đầy và tràn ngập trong tâm hồn của những người có tinh thần đoàn kết”  Câu nói trên của Chủ tịch Hồ Chí Minh được xem là lời tuyên ngôn sâu sắc về tình thương và tinh thần trong việc xây dựng một xã hội nhân ...

 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN PHÚC QUANG (CẦU TUỆ TÂM 368) TẠI CẦN THƠ

  26/11/2023

  “Phúc Quang” không chỉ là một tên gọi mà con là một khái niệm, nguồn cảm hứng lớn về “ánh sáng”và “hạnh phúc” trong cuộc sống. Đây là sự kết hợp hài hòa giữa giá trị tốt đẹp trong cuộc sống, tạo ra một khía cạnh tích cực và tươi sáng của hạnh phúc, thúc ...

 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN QUẢNG LIÊN (CẦU TUỆ TÂM 366) TẠI CẦN THƠ.

  25/11/2023

  Kết đài, lá lục vươn lên Cọng xanh xuyên nước, tụ thiền đầu hoa Thuyết kinh, nhất đóa nhất tòa Thơm lừng hương pháp, ta-bà hóa duyên. (Sưu tầm) Những câu thơ ngợi ca vẻ đẹp của hoa sen dưới góc độ của đời và đạo. Đoá sen hồng giữa hồ đang còn búp hay ...

 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN VĨNH AN (CẦU TUỆ TÂM 378) TẠI TIỀN GIANG

  21/11/2023

  Không phải hôm qua, không phải ngày mai, hôm nay là ngày đặc biệt, hạnh phúc nhất của chúng ta! – Đại Đức Thích Tâm Nguyên – Bởi vì chúng ta chỉ có duy nhất một ngày hôm nay, chẳng thể nào sống lại đúng ngày hôm nay được thêm một lần nào nữa. Hôm ...

Xem thêm