"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

KHỞI CÔNG CẦU THÁI AN KHANG (CẦU TUỆ TÂM 130) TẠI LONG AN

Dường như tần số rung động cao nhất là rung động của yêu thương, rung động ấy có thể xuyên qua không gian và thời gian tạo ra những chủng tử thiện, chủng tử của đức bi, từ đó nở ra những hạt mầm yêu thương, những cánh rừng được bao phủ bởi tình yêu thương. Chính từ những hạt mầm đó, nhóm Tuệ Tâm VH đã kết nối và cho ươm những hạt mầm tâm thiện, hiện hữu hóa bằng những cây cầu, bằng những chương trình giúp đỡ, hỗ trợ những mảnh đời của nhiều bà con có hoàn cảnh khó khăn. 

Muốn đi nhanh hãy đi một mình, muốn đi xa hãy đi cùng nhau, câu nói ấy luôn đúng khi nhóm Tuệ Tâm VH đã và đang nhận được sự tin tưởng từ rất nhiều trái tim khát khao được phụng sự, khát khao được cống hiến, cùng nhau lan tỏa, cùng nhau vun trồng nên cánh rừng của yêu thương.

Hôm nay ngày 25/4/2020, nhóm Tuệ Tâm VH và các nhà tài trợ tiếp tục xây đắp, chứng kiến thành quả hữu hình của mầm ươm yêu thương, đó chính là lễ khởi công cây cầu Tuệ Tâm 130 (cầu Thái An Khang) tại ấp 1, xã Thủy Tây, huyện Thạnh Hóa tỉnh Long An. Tên cầu gửi gắm mong ước khi có cây cầu mới cuộc sống của bà con luôn được hưởng thái bình, thịnh vượng và an khang.

Chiếc cầu chênh vênh nhỏ bé nghe đậm chất thơ như trong những bài hát, để lại nhiều chất liệu sáng tác cho người nghệ sỹ thực tế lại rất giống hiện trạng của cây cầu cũ tại đây. Nhưng đó lại là một điều lo lắng trong đời sống thường nhật của bà con ấp 1. 

Cầu cũ, bị xuống cấp được xây đã lâu chỉ với hai trụ bằng bê tông, mặt cầu bằng sắt chỉ rộng 1.2m, khi di chuyển gây rất nhiều khó khăn cho bà con, xảy ra va quẹt thường xuyên. Không những thế khi vận chuyển hàng hóa người dân trong khu vực gặp nhiều nguy hiểm. 

Với những năm tháng sát cánh cùng bà con, nhóm Tuệ Tâm VH hiểu thấu mong muốn của bà con có được cây cầu mới xóa tan đi những lo lắng, muộn phiền thường trực khi lưu thông. Nhóm đã vận động các nhà tài trợ xây cây cầu mới với chiều dài 26m, ngang 3,3m, tải trọng 2,5 tấn để đồng bộ với hệ thống đường hiện hữu và giúp cho 300 hộ dân và 200 lượt em học sinh nơi đây đi lại được dễ dàng hơn.

Tổng kinh phí xây cầu 206 triệu đồng, bà con cùng chính quyền địa phương gom góp tiền mặt lẫn ngày công, huy động máy móc… trị giá 75 triệu đồng. 131 triệu đồng còn thiếu được các tấm lòng nhân ái thông qua nhóm Tuệ Tâm VH đồng lòng ủng hộ. Ngoài ra nhóm còn tài trợ thêm 6 triệu đồng để lắp đèn năng lượng mặt trời chiếu sáng trên cây cầu và tặng quà cho bà con, em nhỏ tại lễ khánh thành. 

Cánh rừng xanh màu yêu thương của nhóm Tuệ Tâm VH đang phát triển lớn mạnh mỗi ngày là nhờ những nhà tài trợ luôn sát cánh cùng nhóm, tạo ra những rung động của tình yêu thương cứ phủ khắp, lan rộng nhiều hơn. 

Nhóm Tuệ Tâm xin tri ân, biết ơn tất cả những tâm thiện đã đi cùng nhóm trên hành trình ươm mầm những con tim khát khao phụng sự, lan tỏa yêu thương. Nhóm Tuệ Tâm VH xin chúc cho tất cả nhà tài trợ và gia đình luôn có thật nhiều sức khỏe, có thật nhiều mầm thiện để trồng nên những cánh rừng của tình yêu thương.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Xem thêm