"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

KHỞI CÔNG CẦU THANH AN (CẦU TUỆ TÂM 132) TẠI LONG AN.

“Hạnh Phúc Thật” ở đâu?
Dư ăn, dư để sinh phiền não
Đủ ăn, đủ sống, chẳng vọng cầu
Phải chăng phú gia không than vãn,
“Hạnh Phúc Thật” trong “Tâm bình an”
(Trích Thiền Thi – tác giả Vô Hữu)

Người đời từng trải, kinh nghiệm sống quá nhiều, nhưng mấy ai tự hỏi, suy nghĩ về Hạnh Phúc thật sự. Trong vòng luẩn quẩn của cuộc sống được cho là hiện đại văn minh, xã hội của kinh tế đồng tiền đã vô tình hướng cho con người tự nhận rằng có tiền là có hạnh phúc. Thế nhưng cái hữu hình này chỉ là mang tính phù du, như hoa phù du thay sắc, sáng nở, tối tàn.

Hạnh phúc thật sự ở trong Tâm hồn con người, không ở nhục thân, chẳng ở quần áo đẹp, nhà lầu xe hơi, tiền nhiều của để. Hay là Hạnh Phúc thật trong Tâm bình an.

Tâm bình an có được từ đâu? Tâm bình an là cái vô tướng, vô hình nó sinh động bên trong tâm hồn của chính mình, tâm tư và suy nghĩ làm cốt chủ. Nói cách khác, tâm mình vui hay buồn là do chính mình tự quyết định. Mình tự quyết bản thân mình vui, ắt mình có niềm vui, dẫu cảnh đời sầu ngang trái, nhưng tâm đã vui rồi vẫn có sự an nhiên đối mặt với đời. 

Và hôm nay ngày 25/4/2020, nhóm Tuệ Tâm VH lại có dịp đồng hành cùng một người phụ nữ với tâm bình an, đã khởi tâm yêu thương bên trong trọn vẹn, đong đầy mang đến cho bà con Ấp Bến Kè, xã Thủy Đông, huyện Thạnh Hóa, tỉnh Long An cây cầu Thanh An (cầu Tuệ Tâm 132). 

Chị Nguyễn Thị Vinh cùng công ty do chị làm giám đốc là công ty Công Ty TNHH Đầu Tư Sản Xuất Thương Mại Thanh Quang (Tp. HCM) đã thông qua nhóm Tuệ Tâm VH trao tặng bà con 3 cây cầu dân sinh thiết yếu. 

Việc xây cầu thiện nguyện cho bà con miền sông nước là việc làm phước đức, nhưng nếu nói đó là việc làm để đi giải quyết cho bài toán của tâm an nhiên, thì thật thiếu sót. Vì như thế thì người có nhiều tiền có nhiều cơ hội làm từ thiện nhiều thì nhận nhiều phước đức và tâm của người đó an nhiên hơn chăng? Không phải vậy, mà tâm mình khởi cho đi, khởi tâm yêu thương bên trong trọn vẹn, đong đầy và không đòi hỏi mới là quan trọng cho tâm bình an, cho hạnh phúc thực sự.

Và với chị Vinh cũng vậy, dù đã tài trợ 3 cây cầu và tham gia đồng hành cùng nhóm Tuệ Tâm VH trong nhiều chương trình xây cầu khác, chị vẫn thấy quan trọng hơn chính là niềm hạnh phúc khi được góp sức giúp đỡ cho bà con quê hương mình, được mang đến cho bà con niềm vui, nụ cười… Đó là niềm hạnh phúc trong tâm bình an, đầy yêu thương của người phụ nữ nhân hậu này.

Cây cầu hiện hữu là cầu bê tông cũ kỹ, mặt đan bằng bê tông đã bị nứt và đang xuống cấp, trụ cầu lại nghiêng, mặt cầu hẹp, không có lan can, bà con 250 hộ mỗi ngày qua lại cây cầu này rất nguy hiểm.

Tổng kinh phí xây dựng cầu là 72 triệu, người dân cùng chính quyền đóng góp tiền mặt và ngày công trị giá 20 triệu, còn lại toàn bộ số tiền 50 triệu được Công Ty TNHH Đầu Tư Sản Xuất Thương Mại Thanh Quang (Tp. HCM) tài trợ. Cây cầu Thanh An dự kiến dài 20m, ngang 2,8m và tải trọng 2,5 tấn.

Sự cảm thông, sẻ chia và đồng cảm với những cảnh đời đó như là những ngọn gió tưới mát cho vùng quê yên ả, sẽ làm động lực cho đời sống, mọi mặt được phát triển. Ai ai cũng đều chung một ước mong, ước mong có một cây cầu mới an toàn hơn, khang trang hơn, đẹp đẽ hơn. Cây cầu ở đó không chỉ là một đoạn đường để đi qua lại mỗi ngày, mà cây cầu còn là nối nhịp đến tương lai, cho một cuộc sống an bình, ấm no hơn.

Buổi lễ khởi công đã kết thúc, chúng tôi ra về trong những cái bắt tay, trong lời cảm ơn chân thành và trong những nụ cười hân hoan của bà con. Tầm hơn 2 tháng nữa thôi, cây cầu mới sẽ vươn mình vững vàng trong nắng mai – cây cầu được xây nên bởi những tình cảm cao đẹp của nữ giám đốc Nguyễn Thị Vinh cùng Công Ty TNHH Đầu Tư Sản Xuất Thương Mại Thanh Quang. Xin cầu chúc cho các thành viên trong công ty, Ban Giám Đốc luôn tràn đầy sức khỏe, thân tâm an lạc. 

TIN TỨC LIÊN QUAN

 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN AN THÁI (CẦU TUỆ TÂM 365) TẠI TIỀN GIANG.

  25/09/2023

  “Dân tộc Việt Nam đã sớm hình thành trong lịch sử và có một nền văn hiến lâu đời. Nhân dân Việt Nam vốn có truyền thống anh hùng bất khuất, đoàn kết thuỷ chung, có tình nghĩa đồng bào sâu nặng… Đó là một nét tiêu biểu trong bản sắc dân tộc của người ...

 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN AN HÒA (CẦU TUỆ TÂM 359) TẠI BẾN TRE.

  22/09/2023

  Ngồi yên nhé, cùng phát lời hải thệ  Thắp đèn tâm cho rạng nẻo vô thường Hãy cứ sống, yêu với lòng biển rộng Nắng mai ngời, bừng giấc mộng, thênh thang – Trích Nếu Yêu Là Lẽ Sống – Thích Tánh Tuệ – Dành thời gian ngồi lại an trú với thân tâm cũng ...

 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN ĐỨC PHÚ (CẦU TUỆ TÂM 358) TẠI TRÀ VINH. 

  21/09/2023

  Một cây cầu từ thiện được xây lên không chỉ là một công trình vật chất mà còn là biểu tượng của tình yêu thương và sự gắn kết giữa con người với con người. Việc xây dựng cây cầu từ thiện là một hành động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, góp phần ...

 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU TỪ THIỆN VĨNH AN (CẦU TUỆ TÂM 378) TẠI TIỀN GIANG.

  19/09/2023

  Trong mỗi con người, luôn tồn tại một tấm lòng ấm áp và lạc quan, đó là nguồn năng lượng tích cực. Nguyên liệu cho năng lượng này nằm trong sự biết ơn và khả năng tìm thấy niềm vui trong cuộc sống hàng ngày. Nó là ngọn lửa nhỏ, lan tỏa sự an lành, ...

Xem thêm