"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

KHỞI CÔNG CẦU THANH AN (CẦU TUỆ TÂM 132) TẠI LONG AN.

“Hạnh Phúc Thật” ở đâu?
Dư ăn, dư để sinh phiền não
Đủ ăn, đủ sống, chẳng vọng cầu
Phải chăng phú gia không than vãn,
“Hạnh Phúc Thật” trong “Tâm bình an”
(Trích Thiền Thi – tác giả Vô Hữu)

Người đời từng trải, kinh nghiệm sống quá nhiều, nhưng mấy ai tự hỏi, suy nghĩ về Hạnh Phúc thật sự. Trong vòng luẩn quẩn của cuộc sống được cho là hiện đại văn minh, xã hội của kinh tế đồng tiền đã vô tình hướng cho con người tự nhận rằng có tiền là có hạnh phúc. Thế nhưng cái hữu hình này chỉ là mang tính phù du, như hoa phù du thay sắc, sáng nở, tối tàn.

Hạnh phúc thật sự ở trong Tâm hồn con người, không ở nhục thân, chẳng ở quần áo đẹp, nhà lầu xe hơi, tiền nhiều của để. Hay là Hạnh Phúc thật trong Tâm bình an.

Tâm bình an có được từ đâu? Tâm bình an là cái vô tướng, vô hình nó sinh động bên trong tâm hồn của chính mình, tâm tư và suy nghĩ làm cốt chủ. Nói cách khác, tâm mình vui hay buồn là do chính mình tự quyết định. Mình tự quyết bản thân mình vui, ắt mình có niềm vui, dẫu cảnh đời sầu ngang trái, nhưng tâm đã vui rồi vẫn có sự an nhiên đối mặt với đời. 

Và hôm nay ngày 25/4/2020, nhóm Tuệ Tâm VH lại có dịp đồng hành cùng một người phụ nữ với tâm bình an, đã khởi tâm yêu thương bên trong trọn vẹn, đong đầy mang đến cho bà con Ấp Bến Kè, xã Thủy Đông, huyện Thạnh Hóa, tỉnh Long An cây cầu Thanh An (cầu Tuệ Tâm 132). 

Chị Nguyễn Thị Vinh cùng công ty do chị làm giám đốc là công ty Công Ty TNHH Đầu Tư Sản Xuất Thương Mại Thanh Quang (Tp. HCM) đã thông qua nhóm Tuệ Tâm VH trao tặng bà con 3 cây cầu dân sinh thiết yếu. 

Việc xây cầu thiện nguyện cho bà con miền sông nước là việc làm phước đức, nhưng nếu nói đó là việc làm để đi giải quyết cho bài toán của tâm an nhiên, thì thật thiếu sót. Vì như thế thì người có nhiều tiền có nhiều cơ hội làm từ thiện nhiều thì nhận nhiều phước đức và tâm của người đó an nhiên hơn chăng? Không phải vậy, mà tâm mình khởi cho đi, khởi tâm yêu thương bên trong trọn vẹn, đong đầy và không đòi hỏi mới là quan trọng cho tâm bình an, cho hạnh phúc thực sự.

Và với chị Vinh cũng vậy, dù đã tài trợ 3 cây cầu và tham gia đồng hành cùng nhóm Tuệ Tâm VH trong nhiều chương trình xây cầu khác, chị vẫn thấy quan trọng hơn chính là niềm hạnh phúc khi được góp sức giúp đỡ cho bà con quê hương mình, được mang đến cho bà con niềm vui, nụ cười… Đó là niềm hạnh phúc trong tâm bình an, đầy yêu thương của người phụ nữ nhân hậu này.

Cây cầu hiện hữu là cầu bê tông cũ kỹ, mặt đan bằng bê tông đã bị nứt và đang xuống cấp, trụ cầu lại nghiêng, mặt cầu hẹp, không có lan can, bà con 250 hộ mỗi ngày qua lại cây cầu này rất nguy hiểm.

Tổng kinh phí xây dựng cầu là 72 triệu, người dân cùng chính quyền đóng góp tiền mặt và ngày công trị giá 20 triệu, còn lại toàn bộ số tiền 50 triệu được Công Ty TNHH Đầu Tư Sản Xuất Thương Mại Thanh Quang (Tp. HCM) tài trợ. Cây cầu Thanh An dự kiến dài 20m, ngang 2,8m và tải trọng 2,5 tấn.

Sự cảm thông, sẻ chia và đồng cảm với những cảnh đời đó như là những ngọn gió tưới mát cho vùng quê yên ả, sẽ làm động lực cho đời sống, mọi mặt được phát triển. Ai ai cũng đều chung một ước mong, ước mong có một cây cầu mới an toàn hơn, khang trang hơn, đẹp đẽ hơn. Cây cầu ở đó không chỉ là một đoạn đường để đi qua lại mỗi ngày, mà cây cầu còn là nối nhịp đến tương lai, cho một cuộc sống an bình, ấm no hơn.

Buổi lễ khởi công đã kết thúc, chúng tôi ra về trong những cái bắt tay, trong lời cảm ơn chân thành và trong những nụ cười hân hoan của bà con. Tầm hơn 2 tháng nữa thôi, cây cầu mới sẽ vươn mình vững vàng trong nắng mai – cây cầu được xây nên bởi những tình cảm cao đẹp của nữ giám đốc Nguyễn Thị Vinh cùng Công Ty TNHH Đầu Tư Sản Xuất Thương Mại Thanh Quang. Xin cầu chúc cho các thành viên trong công ty, Ban Giám Đốc luôn tràn đầy sức khỏe, thân tâm an lạc. 

TIN TỨC LIÊN QUAN

 • CHUNG TAY XÂY CẦU TUỆ TÂM 415 GIÚP BÀ CON TỈNH SÓC TRĂNG.

  16/05/2024

  Nhóm Tuệ Tâm VH xin được thay mặt bà con các tỉnh miền Tây, chân thành cảm ơn quý Nhà hảo tâm, Cô bác anh chị em bạn bè thiện nguyện gần xa tới nay đã đồng hành phát tâm ủng hộ, góp sức xây lên 414 cây cầu giúp bà con khắp các miền ...

 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU TỪ THIỆN PHỤNG CHÂU (CẦU TUỆ TÂM 411) TẠI BẾN TRE

  16/05/2024

  Dân ta xin nhớ chữ đồng Đồng tình, đồng sức, đồng lòng, đồng minh. “Lịch sử nước ta – Hồ Chí Minh” Tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái từ xưa đến nay của dân tộc ta vẫn luôn được duy trì và phát huy như một niềm tự hào dân. Từ khi đất ...

 • KHÁNH THÀNH CẦU NHẬT NGUYỆT QUANG (CẦU TUỆ TÂM 400) TẠI LONG AN.

  13/05/2024

  “Nhật nguyệt minh dương, Càn khôn thanh tịnh, Nhân sinh viễn đại, Đạo pháp vô vi.” – Nguyễn Trãi – Câu thơ trên của Nguyễn Trãi mang một ý nghĩa sâu sắc về cuộc sống và đạo pháp, truyền tải thông điệp về một cuộc sống hòa hợp, thuận theo quy luật của vũ trụ. ...

 • KHỞI CÔNG CẦU TỪ THIỆN BÌNH AN (CẦU TUỆ TÂM 410) TẠI TIỀN GIANG

  12/05/2024

  Trong cuộc sống, bình an là một trạng thái tinh thần mà mỗi người đều khao khát hướng tới.  Bình an không chỉ là sự yên bình bên trong, mà còn là sự an toàn và hài lòng với những gì mình có. Bình an không chỉ thể hiện ở những thứ bên ngoài mà ...

Xem thêm