Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương.

KHỞI CÔNG CẦU THANH HÒA (CẦU TUỆ TÂM 69)_TRAO NIỀM VUI SẼ NHẬN LẠI GẤP ĐÔI NIỀM HẠNH PHÚC.

Truyền thống  “Lá lành đùm lá rách” đã lưu truyền hàng ngàn năm nay trong dân tộc ta, yêu thương và giúp đỡ lẫn nhau mang đến hy vọng và niềm tin trong cuộc sống. Sáng thứ 4 ngày 29 tháng 5 năm 2019, đại diện nhóm Tuệ tâm VH đã về ấp An Hòa, Xã An Thạnh, Huyện Mỏ Cày Nam, Tỉnh Bến Tre để cho khởi công cây Cầu Thanh Hòa (Cầu Tuệ Tâm 69) do hai em Vũ Hoàng Phát và Vũ Hoàng Yến Linh tài trợ.

Chuyến đi đã làm cho ngày thứ Tư này trở nên ý nghĩa và tràn đầy hy vọng về cây Cầu Thanh Hòa sẽ giúp chặng đường di chuyển của bà con được thuận tiện, dễ dàng hơn.

Bà con cùng chính quyền địa phương ấp An Hòa ai nấy đều hân hoan đón chờ ngày cây cầu được khởi công. Người dân tập trung chứng kiến lễ khởi công với niềm hy vọng và biết ơn đối với nhà tài trợ đã quan tâm chia sẻ những khó khăn trong cuộc sống của họ.

Cây cầu cũ là cầu bê tông được xây dựng cách đây hơn 20 năm, đến nay cầu đã xuống cấp nặng, mặt cầu hư, trụ cầu và mặt cầu bể nhiều. Cầu hẹp, mặt cầu lại bấp bênh khiến bà con đi qua, đặc biệt là vào buổi tối, đều rất lo sợ. Vậy mà hàng ngày cây cầu vẫn phải phục vụ cho hơn 400 hộ dân trong đó có khoảng 150 em học sinh đến trường…

Cảm thông với nỗi lo lắng của bà con Ấp An Hòa, Xã An Thạnh, Huyện Mỏ Cày Nam, Tỉnh Bến Tre, thông qua nhóm Tuệ Tâm VH, hai em Vũ Hoàng Phát và Vũ Hoàng Yến Linh đã quyết định dùng tiền tiết kiệm của mình để tài trợ cho cây cầu này. Câu xây mới mang tên Thanh Hòa (Cầu Tuệ Tâm 69) sẽ có chiều dài 11m, rộng 2,5m, tải trọng 2,5 tấn. Tổng kinh phí xây cầu là 37 triệu đồng, trong đó người dân đóng góp 12 triệu đồng. Phần còn lại 25 triệu (trong đó có 5 triệu làm thêm 3m đường dẫn mỗi bên cầu) được hai em tài trợ toàn bộ.

Tại buổi lễ, đại diện nhóm Tuệ Tâm thay mặt hai em đã trao bảng tài trợ cho chính quyền địa phương.

Buổi lễ khởi công Cầu Thanh Hòa (Cầu Tuệ Tâm 69) diễn ra tốt đẹp trước sự chứng kiến của bà con trong ấp. Bà con cùng nhau làm lễ cúng khởi công, cầu mong mọi điều an lành đến cho người dân đi qua cây cầu này.

Người dân hồ hởi xúc đất làm lễ động thổ cho cây cầu. Chỉ tầm 2 tháng nữa thôi, cây cầu mới sẽ hoàn thành và đưa vào phục vụ cho bà con.

Chứng kiến cây cầu được khởi công, ai nấy đều vui mừng, có cụ bà nhà gần đó nói giọng run run vì xúc động: “Các cô chú, các cháu cho cây cầu này, tụi tui cám ơn lắm!”. Nghe mà vui trong lòng! Mỗi chuyến đi là cơ hội được gặp gỡ và tiếp xúc với bà con địa phương để hiểu rõ hơn mỗi người mình gặp đều rất đáng trân trọng.

Thay mặt bà con Ấp An Hòa, Xã An Thạnh, Huyện Mỏ Cày Nam, Tỉnh Bến Tre,  Nhóm Tuệ Tâm VH xin chân thành cảm ơn gia đình hai em Vũ Hoàng Phát và Vũ Hoàng Yến Linh cùng tất cả các mạnh thường quân đã cùng đồng hành và chung tay góp sức với nhóm trong suốt thời gian qua. Sự chung tay góp sức này là cầu nối yêu thương đưa bà con qua những cây cầu mới. Đây chính là món quà ý nghĩa vô cùng to lớn chúng ta gửi đến cho nhau.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin tức liên quan

Chương trình từ thiện