Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương.

KHỞI CÔNG CẦU THANH VÂN (CẦU TUỆ TÂM 184) VÀ CẦU MINH NHẬT (CẦU TUỆ TÂM 185) TẠI CẦN THƠ

Gia đình anh Lê Anh Pha một cái tên quá đỗi quen thuộc, gắn liền với những cây cầu dân sinh vùng sông nước. Đã 15 cây cầu được gia đình anh kết nối, sẻ chia cùng bà con. Với sự cho đi đầy nghĩa tình của gia đình anh, rất chân thành và hào sảng, đã tạo bệ phóng vững chắc cho hàng ngàn hộ dân vùng quê miền Tây. Những cây cầu được xây nên bởi tình yêu thương đã là cầu nối vào tương lai tươi sáng, đầy hy vọng cho bà con người dân khắp nơi nơi.

Hôm nay, thứ năm ngày 17/12/2020, vào dịp cuối năm 2020, gia đình anh Lê Anh Pha lại tiếp tục trao tặng thêm 02 cây cầu cho bà con huyện Cờ Đỏ, Tp. Cần Thơ. Trong một ngày 2 cây cầu được khởi công xây dựng, niềm vui được nhân đôi, tiếng cười được lan tỏa giòn tan, rạng rỡ cả vùng trời.

Cây cầu Tuệ Tâm số 184, mang tên Cầu Thanh Vân, được xây mới tại ấp 8, xã Thới Hưng, huyện Cờ Đỏ, Tp. Cần Thơ. Với chiều dài dự kiến 25m ngang 3,5m, tải trọng 3 tấn, cây cầu có tổng kinh phí xây dựng là 280 triệu. Trong đó 80 triệu là số tiền bà con quyên góp bằng ngày công lao động, 200 triệu là số tiền nhà tài trợ hỗ trợ cho bà con. Ngoài ra, gia đình anh Lê Anh Pha còn hỗ trợ thêm 20 triệu là số tiền lắp đặt đèn năng lượng mặt trời và tặng quà cho bà con trong ngày khánh thành sắp tới.

Trước đây, tại nơi này, là cây cầu gỗ mục nát, xuống cấp, lại phục vụ hơn 500 hộ dân qua lại mỗi ngày. Đặc biệt vào mùa mưa, cầu gỗ rất trơn trượt nguy hiểm cho người qua lại. Đã có nhiều tai nạn té ngã khi người dân đi xe máy qua cây cầu. Việc xây dựng cây cầu mới rất giá trị, ý nghĩa với bà con.

Cây cầu Tuệ Tâm số 185 cũng được khởi công cùng ngày tại ấp Thạnh Lộc 1, xã Trung Thạnh, huyện Cờ Đỏ, Tp. Cần Thơ với tên gọi Cầu Minh Nhật.

Cầu Minh Nhật với hiện trạng là cây cầu gỗ mục nát, xuống cấp, lại phục vụ hơn 350 hộ dân qua lại mỗi ngày. Hiện xe không thể đi được trên cầu, muốn qua bờ bên kia phải đi đường vòng cả 2km, rất bất tiện. Cây cầu mới sẽ xây cách cầu cũ 300m, để tránh vướng vào nhà dân, thuận tiện việc đi lại trên tuyến đường.

Cầu xây mới có chiều dài dự kiến 25m ngang 4,5m, tải trọng 3 tấn. Tổng số tiền xây dựng dự kiến lên đến 330 triệu, 120 triệu là trị giá số tiền bà con quyên góp bằng tiền mặt và ngày công lao động, 210 triệu là số tiền nhà tài trợ hỗ trợ cho bà con. Ngoài ra cũng như cầu Thanh Vân, gia đình anh Pha còn hỗ trợ thêm 20 triệu lắp đặt đèn năng lượng mặt trời và tặng quà cho bà con.

Sau ngày khởi công ấm cúng hôm nay, dự kiến sau hơn 3 tháng nữa, 2 cây cầu mới sẽ được hoàn thành và đưa vào sử dụng. Và lúc đó là mùa xuân mới 2021, mở ra một năm thắng lợi, hạnh phúc cho bà con.

Ngày khởi công diễn ra trong sự đủ đầy những nghi thức, thật giản dị mà rất chỉnh chu. Những cái bắt tay mừng rỡ dành cho đại diện nhóm Tuệ Tâm VH, những lời cảm ơn không ngớt của chính quyền địa phương và người dân, cứ đọng mãi trong tâm trí của các thành viên nhóm. Để nơi ấy vẫn nguyên vẹn một tình cảm đẹp đẽ, là động lực cho hành trình lan tỏa yêu thương tiếp theo.

Cầu chúc điều bình an, sung túc đến với tất cả người dân huyện Cờ Đỏ, Tp. Cần Thơ. Cầu chúc vạn sự may mắn đến với gia đình anh Lê Anh Pha – một trong những mạnh thường quân thật sự trọn vẹn yêu thương đối với cuộc đời.

Comments are closed.

Tin tức liên quan

 • KHÁNH THÀNH CẦU AN HIỆP (CẦU TUỆ TÂM 178) TẠI LONG AN.

  0
  28/01/2021
  Từ khắp các phương trời, những trái tim đồng cảm vẫn luôn hướng về nhau. Dẫu ở tận vùng đất Vĩnh Phúc xa xôi, nhưng gia đình anh Nguyễn Hữu Việt một thành viên ưu tú của cộng đồng Bác Sĩ Nhà Đất rất đỗi quen thuộc vẫn thấu cảm được sự thiếu thốn, vất vả của người dân vùng sông nước. Họ cần lắm những cây cầu dân sinh. Và thế là bằng tình yêu thương lớn lao ấy, gia đình anh Nguyễn Hữu Việt đã quyết định hỗ trợ bà con xây cây cầu mới.
  Xem chi tiết
 • KHÁNH THÀNH CẦU LONG PHƯỚC (CẦU TUỆ TÂM 177) TẠI LONG AN.

  0
  27/01/2021
  Niềm vui mừng hạnh phúc của người dân, của các em nhỏ và của các hộ nghèo giờ đây còn được kéo dài bền vững như những cây cầu được xây mới. Xóa đi những thấp thỏm, hiểm nguy của những cây cầu tạm. Đó cũng chính là niềm vui của nhà tài trợ - Gia đình Bác Sĩ Nhà Đất trong ngày khánh thành cầu Long Phước (cầu Tuệ Tâm 177) hôm nay.
  Xem chi tiết
 • KHÁNH THÀNH CẦU ĐĂNG KHOA 1 – 2 – 3 (CẦU TUỆ TÂM 174 – 175 – 176)

  0
  18/01/2021
  Xã hội ngày càng khó khăn, áp lực cuộc sống cũng như kinh tế như đang dậm chân tại chỗ do dịch Covid bùng nổ. Nhiều người bị mất việc, nhiều công ty rơi vào tình thế tiến thoái lưỡng nan.... Hạnh phúc biết bao khi trong tình hình như hiện nay xung quanh ta vẫn luôn có những người Thầy, người Bạn và những cuốn Sách. Đó là ba báu vật trong suốt cuộc đời của một con người.
  Xem chi tiết
 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU VIỆT PHÚ (CẦU TUỆ TÂM 190) TẠI LONG AN

  0
  17/01/2021
  Lan tỏa yêu thương, trải rộng lòng nhân ái đến thật nhiều những hoàn cảnh khó khăn, thật nhiều phận người kém may mắn là tôn chỉ mà Quỹ Thiện Nguyện Việt Phú luôn hướng tới. Không chỉ tài trợ những cây cầu được nhóm Tuệ Tâm VH kết nối, Quỹ Thiện Nguyện Việt Phú còn luôn quan tâm và chăm sóc tất cả những nhân tố liên quan đến công việc xây cầu như tặng quà cho những gia đình khó khăn, hỏi thăm những anh em trong đội thi công, tặng quà cho các em học sinh, giải đáp và tháo gỡ các thắc mắc của người dân cũng như lãnh đạo địa phương …. Bất cứ cây cầu nào Quỹ Thiện Nguyện Việt Phú tài trợ, bà con và lãnh đạo địa phương nơi đó đều thấy thật ấm lòng.
  Xem chi tiết
 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU HIỆP ĐỨC (CẦU TUỆ TÂM 189) TẠI TIỀN GIANG

  0
  13/01/2021
  Đâu nhất thiết chúng ta có thật nhiều chúng ta mới cho đi, đâu phải chỉ người giàu, dư giả rồi mới đi giúp người khác. Tất cả chúng ta, không kể giàu nghèo, địa vị xã hội, vùng miền nào đi chăng nữa, chỉ cần chúng ta có một trái tim nồng ấm, đập nhịp đập của lương tâm biết đồng cảm, sẻ chia, đó là lúc chúng ta được thôi thúc khởi tâm từ hỷ xả từ bi. Của cho không bằng cách cho, với một tình cảm rộng lớn, sự thiết tha hết lòng thì ý nghĩa của việc làm thiện lành nhân lên trăm ngàn lần.
  Xem chi tiết

Tin tức mới nhất

 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU CHÍNH NGHIỆP (CẦU TUỆ TÂM 213).

  0
  13/04/2021
  Tài sản lớn nhất sau 5 năm hoạt động của nhóm Tuệ Tâm VH chính là tình yêu thương và niềm tin tưởng của những nhà tài trợ, những người đồng hành trong hành trình lan tỏa lòng nhân ái, tâm thiện nguyện cùng các thành viên của nhóm. Tài sản vô hình này không thể đo đếm bằng bất cứ định lượng nào cả về vật chất và tinh thần. Sự đồng hành ấy cứ trải dài theo thời gian, bằng số lượng những cây cầu được hoàn thành được tăng dần.
  Xem chi tiết
 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU TRÀ GIANG (CẦU TUỆ TÂM 212) TẠI CẦN THƠ.

  0
  12/04/2021
  “ Khi trong tim đã có Tình Thương Là đã có hành trang để lên đường Dù phong ba, gian lao và nguy khó Vẫn một lòng vững bước giữa gió sương” Trích "Tình Thương lớn" - nhạc thiền ca Làng Mai
  Xem chi tiết
 • KHÁNH THÀNH CẦU LÊ AN (CẦU TUỆ TÂM 173) TẠI KIÊN GIANG

  0
  10/04/2021
  Cây cần có đất, cây mới có thể đâm chồi, đất cần có nắng, gió, nước, bàn tay chăm sóc… mới có thể vun bồi cho cây những dưỡng chất tốt để cây ngày càng lớn lên ra hoa và kết trái. Để có thể xây lên những cây cầu an toàn, vững chãi và tồn tại theo thời gian cần rất nhiều điều kiện cần và đủ.
  Xem chi tiết
 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU HOÀ AN (CẦU TUỆ TÂM 211) TẠI AN GIANG.

  0
  08/04/2021
  Về miền Tây, đi qua những cây cầu cũ nát, ai ai cũng đều chung một ước mong, ước mong có một cây cầu mới an toàn hơn, khang trang hơn, đẹp đẽ hơn. Thêm một cây cầu được khởi công, thêm nhiều nụ cười vui mừng của người dân… điều đó khiến tất cả chúng ta lại thêm động lực tiếp tục lan tỏa yêu thương, bắc lên những nhịp cầu nhân ái, thắp sáng những ước mơ và niềm vui cho bà con miền Tây… Cây cầu ở đó không chỉ là một đoạn đường để đi qua lại mỗi ngày, mà cây cầu còn là nối nhịp đến tương lai, cho một cuộc sống an bình, ấm no hơn.
  Xem chi tiết
 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU THẠNH AN (CẦU TUỆ TÂM 210) TẠI LONG AN.

  0
  07/04/2021
  Hiện nay, nhiều nhà khoa học đã nhận thấy rằng khoa học tâm linh có thể giúp chúng ta giải thích được các hiện tượng tự nhiên và con người từ xa xưa. Khoa học này giúp chúng ta chánh niệm quan sát được các phản ứng và thay đổi của tâm trong từng sát na, từ những điều nhỏ bé đến những điều vĩ đại, mọi điều đều sáng rõ trong vũ trụ này.
  Xem chi tiết