"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

KHỞI CÔNG CẦU THIÊN KIM (CẦU TUỆ TÂM 133) VÀ CẦU TÂN ĐA (CẦU TUỆ TÂM 134) TẠI CẦN THƠ

Sinh động, tăng tiến

“Năng lượng sinh động, năng lượng tăng
Đạo, Đức sinh động, Đạo, Đức tiến”.

Trích Thiền Thi trang 115 – tác giả Vô Hữu.

Gieo hạt nào, trổ gặt quả ấy, hành việc thiện, phước đức hoá sinh. Càng làm nhiều việc phước đức, chẳng khác nào lan tỏa phước đức cho đời, đời nhiều phước đức, thật đẹp tươi. Và càng làm nhiều điều tốt đẹp, chân thiện mỹ, thì lòng nhân nghĩa trong người hành sự càng tăng lên bội phần. Do đó, cho đi nghĩa là vun trồng và thêm vào, chứ cho đi nào có nghĩa mất đi.

Có những cá nhân, những tổ chức đã thật thấm nhuần ý nghĩa cao đẹp này, để rồi luôn nỗ lực lao động sản xuất và song song đó là nỗ lực cống hiến, đóng góp cho đời. Điển hình trong số đó là gia đình anh Lê Anh Pha tại TP. HCM. Gia đình anh quả thật quá quen thuộc với người dân vùng sông nước, quá đầm ấm với những xã những huyện được gia đình anh, công ty hỗ trợ xây những cây cầu nối nhịp bờ vui, góp phần cải thiện cuộc sống, giao thông, giáo dục và kinh tế xã hội.

Hôm nay ngày 16/05/2020, là ngày thật đẹp với bà con hơn 800 hộ dân Ấp Tân An, xã Thạnh Lộc, huyện Vĩnh Thạnh, Tp. Cần Thơ. Khi cùng một lúc đón nhận tin vui cho cả 2 cây cầu lớn được chính thức khởi công: cây cầu Thiên Kim (cầu Tuệ Tâm 133) và cầu Tân Đa (cầu Tuệ Tâm 134).

Cầu Thiên Kim cũ đã xuống cấp

Hơn mấy chục năm trời người dân liên 3 xã Thạnh Lộc – Thạnh Mỹ và thị trấn Vĩnh Thạnh, đã phải đi trên những cây cầu cũ hiểm nguy, mặt cầu bằng gỗ mục nát, trụ cầu yếu xuống cấp. Bà con đi lại nguy hiểm, nhiều người đã bị té trên những cây cầu này. Nếu tiếp tục sử dụng những cây cầu này thì sự an toàn tính mạng không được đảm bảo chứ huống chi đến sự phát triển kinh tế nông thôn. 

Cầu Tân Đa cũ đầy nguy hiểm cho bà con khi qua lại

Nhưng để xây dựng những cây cầu này thì chi phí xây dựng là quá lớn, vì cây cầu nào cũng rất to, bắc qua con nước lớn, do đó việc xin nhà nước xây dựng từ năm này sang năm khác mãi không thấy đâu, mà người dân thì kinh tế rất eo hẹp nên chẳng đủ sức. 

Thật may mắn và hạnh phúc vô cùng, khi 2 cây cầu được chính thức làm lễ khởi công. Cả 02 cây cầu đều được thi công với dầm Châu Thới chắc chắn, vững vàng, sẵn sàng cho việc phục vụ bà con lâu dài về sau.

Cây cầu Thiên Kim (cầu Tuệ Tâm 133) với chiều dài 25m, rộng 3,8m và tải trọng 2,5 tấn, kinh phí tổng xây dựng là 350 triệu, vận động sự đóng góp của người dân là 181 triệu, và toàn bộ số tiền còn lại 169 triệu do nhà tài trợ ủng hộ toàn bộ cho bà con. 


Cây cầu thứ hai là cầu Tân Đa (cầu Tuệ Tâm 134) với chiều dài 29m, rộng 3,8m và tải trọng 2,5 tấn, kinh phí tổng xây dựng là 400 triệu, vận động sự đóng góp của người dân là 206 triệu, và toàn bộ số tiền còn lại 194 triệu do nhà tài trợ giúp đỡ toàn bộ cho bà con.

Chưa nói đến số tiền hỗ trợ quá lớn, hãy nói về tấm lòng và đức độ cùng cách sống, cách trò chuyện, cách mà gia đình anh Lê Anh Pha lan tỏa yêu thương đến người dân nghèo. Lúc nào cũng vậy thật gần gũi, hiền hoà, và cả sự chu đáo, tỉ mỉ trong từng cây cầu mà gia đình anh trao tặng cho bà con. 

Đó là cả tấm lòng, mong mỏi bà con thực sự có cây cầu tốt chắc chắn, chứ không đơn thuần là cho tiền, làm từ thiện có danh. Dù hiện đang điều hành doanh nghiệp lớn, công việc bận rộn nhưng ở mỗi cây cầu trao cho bà con, anh đều đến tận nơi, tận mắt nhìn thấy cây cầu hoàn thiện, tận tình thăm hỏi, lắng nghe tâm tư của bà con… Nhìn thấy niềm vui đón nhận của bà con đi trên cây cầu, đó cũng là động lực để anh sống và cống hiến nhiều hơn nữa cho đời.

Xin được cảm ơn tấm lòng của gia đình anh Lê Anh Pha. Cảm ơn những yêu thương, lo lắng cho bà con khi bước chân trên những cây cầu gỗ cũ nát. Cảm ơn lòng nhân ái đã bắc lên những nhịp cầu vui cho bà con. Cầu chúc điều tốt lành đến với tất cả bà con…

TIN TỨC LIÊN QUAN

Xem thêm