"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

KHỞI CÔNG CẦU THÙY AN (CẦU TUỆ TÂM 151) TẠI ĐỒNG THÁP.

Chúng ta thật biết ơn khi sinh ra đã được vũ trụ ban tặng cho tất cả chúng sinh vô tình và chúng sinh hữu tình hưởng sự trù phú vô tận về tình yêu vô điều kiện, về bình an nội tại, về trí tuệ vô biên, về sự thịnh vượng và sự hài hòa giữa muôn loài.

Số lượng những cây cầu được xây lên ngày càng tăng là kết quả hữu hình rất nhỏ từ sự lan tỏa của nhóm Tuệ Tâm VH. Giá trị vô hình lớn hơn rất nhiều chính là sự trù phú mà vũ trụ đã ban tặng đó là lan tỏa yêu thương, gửi trao tấm chân tình của các nhà tài trợ đến với bà con, là niềm vui của người dân khi có cây cầu mới, kéo theo sự phát triển kinh tế, xã hội.

Ngày 11/7/2020, nhận được sự tin yêu trao gửi của gia đình chị Thùy Anh và gia đình chị Thùy Dương tại Hà Nội – nhà tài trợ cho cây cầu Thùy An (cầu Tuệ Tâm 151), nhóm Tuệ Tâm VH đã về ấp 3, xã Bình Hàng Tây, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp để khởi công cây cầu. 

Qua thông tin từ đội khảo sát của nhóm, các chị biết đến cây cầu cũ đã được xây cách đây 18 năm, trụ gỗ đã nghiêng và bắt đầu mục chân, mặt cầu nhấp nhô, các tấm ván đã mục mòn và rất trơn, cầu không có lan can gây nguy hiểm cho người dân khi lưu thông. Bao tai nạn té ngã đáng tiếc đã xảy ra.

Xót lòng trước tình cảnh đó, dù đang sinh sống tại Thủ đô nhưng gia đình chị Thùy Anh và gia đình chị Thùy Dương đã khởi phát tâm yêu thương, quyết định tài trợ xây mới cây cầu để giúp đỡ bà con nơi đây. Điều đáng quý, không chỉ tài trợ cây cầu lần này, trước đó, hai chị đã đồng hành cùng nhóm Tuệ Tâm VH trong rất nhiều chương trình xây cầu cho bà con miền Tây.

Chị Thùy Anh (bên trái) và chị Thùy Dương (bên phải) – Nhà tài trợ cây cầu Thùy An (cầu Tuệ Tâm 151)

Và hôm nay, bà con ấp 3, xã Bình Hàng Tây, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp hân hoan tham dự lễ khởi công cầu Thùy An (cầu Tuệ Tâm 151) với chiều dài 20m, rộng 3m, tải trọng 2.5 tấn. Tổng chi phí xây cầu là 144 triệu đồng trong đó người dân đóng góp ngày công trị giá 39 triệu, gia đình chị Thùy Anh và gia đình chị Thùy Dương tài trợ 105 triệu đồng. 

Bà con tập trung đông, vui mừng lắm vì cầu xây mới sẽ giải tỏa được nỗi lo trơn trượt, dễ té ngã đặc biệt lúc trời mưa hay đêm tối. Cầu xây mới sẽ giúp 200 con em trong ấp 3 hàng ngày yên tâm đến trường tiểu học Bình Hàng Tây thay cho cây cầu cũ đã mục chân.

Tình yêu vô điều kiện là không biên giới, đã chạm và kết nối những trái tim thiện nguyện ở tất cả vùng miền cùng chung tay với nhóm Tuệ Tâm VH hỗ trợ bà con vùng sông nước có những cây cầu xây mới kiên cố chắc chắn.

Thay mặt bà con ấp 3, xã Bình Hàng Tây, huyện Cao Lãnh, Đồng Tháp, nhóm Tuệ Tâm VH xin được bày tỏ lòng biết ơn gia đình chị Thùy Anh và Thùy Dương tại Hà Nội đã lan tỏa tình yêu thương tài trợ cầu Thùy An (cầu Tuệ Tâm 151). Xin chúc cho gia đình hai chị ngày càng tích lũy được nhiều tài sản của vũ trụ về sự trù phú của tình yêu vô điều kiện, của bình an nội tại, của trí tuệ vô biên.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Xem thêm