"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

KHỞI CÔNG CẦU TRƯỜNG AN (CẦU TUỆ TÂM 138) TẠI TRÀ VINH

Tôi yêu bạn – tôi yêu tất cả những gì của bạn. Dẫu bạn là người tốt, hay chưa hoàn thiện. Dẫu bạn có trình độ hiểu biết cao rộng hay chưa được tiếp cận cái biết của khoa học nhiều. Dẫu bạn có ý nghĩ thiện lành, cho đi hay luôn túc trực sự cau có, và nghĩ cho mình. Dẫu bạn có nói lời yêu thương với mình, hay bạn thiếu lời ngọt ngào… Tất cả mình xin đón nhận, và xin được sẻ chia với bạn. Tất cả những điều ấy hoàn toàn không có lỗi, bạn cũng chẳng có lỗi. Có lẽ do điều kiện sống, do môi trường, do những vấp ngã cuộc đời, đôi lần làm bạn trở nên yếu đuối. Đó là lúc bạn cần được thấu hiểu, bao bọc và sẻ chia, và cách thể hiện của bạn có thể là gồng mình lên với cuộc đời với mọi người.

Hãy tin rằng, tuyệt đối tin rằng, bên trong sâu thẳm của bạn có một con người đẹp đẽ, đáng yêu và tuyệt vời lắm. Chỉ là nó đang cần được khai mở. Bạn thật tuyệt vời. Tôi yêu bạn và mọi người yêu bạn.

Cuộc sống, nếu chúng ta mở rộng tâm hồn mình, cho phần yêu thương được thức tỉnh và ngự trị trong ta thì ngày nào cũng là niềm vui, và lan toả đến cộng đồng là giá trị yêu thương. Để tất cả cùng nhau phát triển, hoàn thiện & tươi đẹp lắm.

Mỗi ngày trôi qua, Tuệ Tâm VH, đội thi công, phối hợp cùng các nhà tài trợ gần xa, làm nên những điều tốt lành cho cuộc sống này. Bằng cả trái tim yêu thiện lành, không mưu cầu, không vụ lợi, tất cả là vô vi. Vì sao, vì sao vậy? Có lẽ do tất cả chúng ta đã được kích hoạt và chung tay “lan tỏa yêu thương”.

Và đối với nhà tài trợ cây cầu lần này – chị Hằng Nga, chị Vân, chị Dung, chị Trang và những người bạn tại Tp. HCM, họ đã bên nhau hòa nhịp trái tim yêu thương cùng nhau mang niềm vui đến cho đời. Với lòng nhân ái, các chị đã đồng hành cùng nhau trong nhiều công tác từ thiện trước đó cũng như kết nên nhịp cầu vui lần này cùng nhóm Tuệ Tâm VH.

Hôm nay 11/06/2020, nhóm Tuệ Tâm VH cùng nhà tài trợ đã đến với hơn 250 hộ dân của xã An Trường, huyện Càng Long, Tỉnh Trà Vinh, để khởi công cây cầu Tuệ Tâm thứ 138. Cây cầu mang cái tên rất ý nghĩa – cầu Trường An, mãi mãi trường tồn sự bình an, đến với người dân nơi đây, đến với mọi người đi trên cây cầu này.

Cây cầu tại ấp 7A, xã An Trường, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh hiện là cây cầu khỉ, được bắc qua bởi cây gỗ nhỏ, nguy hiểm cho người qua lại mỗi ngày. Đáng tiếc là đường dẫn vào cầu đã có sẵn, xe ô tô có thể đến tận nơi nhưng xe máy không đi qua được, hạn chế trong giao thông và sinh hoạt. Bà con phải đi vòng rất xa, đầy bất tiện.

Nếu có cầu, các em học sinh đi học gần hơn, sinh hoạt người dân thuận tiện hơn. Giao thương hàng hóa được dễ dàng… Và đó cũng là ước mong của cả 1000 người dân sống nơi đây, của chính quyền địa phương các cấp.

Do đó ngày khởi công hôm nay bà con vui lắm, việc đón nhận sự hỗ trợ kinh phí xây cầu đối với bà con, đó là món quà lớn lắm, rất quý với bà con nghèo đang vất vả mưu sinh mỗi ngày. Tổng kinh phí xây cầu là 104 triệu, nhân dân địa phương đóng góp bằng tiền mặt và ngày công trị giá 21 triệu, số tiền 83 triệu còn lại được sự tài trợ toàn bộ của chị Hằng Nga, chị Vân, chị Dung, chị Trang và những người bạn tại Tp. HCM. 

Mấy chục năm trời chịu cảnh khốn khó qua lại, làm ảnh hưởng sinh hoạt, kinh tế, nay sắp có cây cầu mới, bà con phấn khởi lắm.

Cho đi là còn mãi, hạnh nguyện Bồ Tát của các chị và những người bạn là việc làm xuất phát từ trái tim. Và trái tim sẽ kết nối với trái tim. Để cuộc sống này mãi luôn tươi đẹp, hạnh phúc.

Xin cảm ơn và cầu chúc điều tốt lành đến với tất thảy bà con cũng như những tấm lòng nhân ái đã trân trọng gửi trao.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Xem thêm