"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

KHỞI CÔNG CẦU TỪ THIỆN ĐẠI ĐỨC (CẦU TUỆ TÂM 158) TẠI TRÀ VINH

Đại là lớn rất lớn, Đức có thể được hiểu là đạo đức, là thiện lành, là ơn được ban tặng… Đại Đức với một từ chứa đựng bao hàm ý đẹp đẽ, và khi đó là tên của cây cầu, thì ắt hẳn đây là cây cầu của sự tốt đẹp, của những phẩm hạnh cao quý được đơm hoa cho những người dân đi trên cây cầu này, cho may mắn được hội tụ để mọi người được đón nhận hồng ân, cho tất cả mọi người được nở nụ cười của sự mãn nguyện, của ấm no, đủ đầy.

Người dân Ấp Đại Đức, Xã Đức Mỹ, huyện Càng long, Trà Vinh, ngày hôm nay 8/8/2020 đã được đón nhận thật nhiều may mắn khi tiếp nhận tấm lòng nhân ái của các nhà hảo tâm, để xây dựng cây cầu mơ ước, góp phần vào phát triển kinh tế, an sinh xã hội. Cây cầu Đại Đức – cầu Tuệ Tâm 158, được chính thức khởi công, đặt nền móng xây dựng từ đây.

Hơn 15 năm qua, nơi đây là cây cầu bê tông cũ đã võng bụng, đi lại khó khăn. Bà con phải chèn ván lên mặt cầu để sử dụng tiếp. Đặt chân trên cây cầu mới thấy hết độ nguy hiểm. 

Cầu cao, mặt ván trơn nên hay xảy ra tai nạn té ngã. Trụ cầu bằng xi măng chữ T đã yếu, mục. Do đó, cầu rất cần xây mới gấp để đảm bảo an toàn cho bà con và phát triển giao thương.

Để xây mới cây cầu với chiều dài 14m, ngang 2,8m và tải trọng 2,5 tấn cần tổng kinh phí 80 triệu. Bà con đồng lòng quyên góp bằng ngày công trị giá 22 triệu, phần kinh phí còn thiếu 58 triệu được nhóm Prana Group (TP HCM) tài trợ toàn bộ. 

Prana Group là nhà tài trợ rất quen thuộc với Tuệ Tâm VH. Prana Group được thành lập từ năm 2016 với các hoạt động trong lĩnh vực giáo dục. Trong quá trình hoạt động, nhóm luôn lấy giá trị Đức Bi, Vị Tha, Lương Tâm Làm Nền Tảng. Nơi hội tụ những thành viên đầy lòng nhân hậu, sẻ chia, giúp đời.

Buổi lễ khởi công Cầu Đại Đức diễn ra tốt đẹp trước sự chứng kiến của bà con trong ấp. Bà con cùng nhau làm lễ cúng khởi công, cầu mong mọi điều an lành đến cho người dân đi qua cây cầu này. 

Sự chung tay góp sức này là cầu nối yêu thương đưa bà con qua những cây cầu mới. Những cây cầu nâng bước người dân đến bến bờ hạnh phúc, ấm no, kết nối tình người. Đây chính là món quà ý nghĩa vô cùng to lớn chúng ta gửi đến cho nhau.

Bà con vui mừng lắm vì đây là cây cầu họ đã mong chờ bấy lâu nay. Hạnh phúc rạng ngời trên khuôn mặt khi cuối cùng cây cầu cũng đã chính thức được khởi công.

Xin chúc cho cây cầu sớm được hoàn thành, cầu chúc cho bà con luôn có được sự an vui, may mắn. Chúng ta cũng không quên gửi lời tri ân sâu sắc đến Prana Group – một tổ chức đầy lòng nhân ái, chắc chắn sẽ luôn đón nhận thật nhiều điều diệu kỳ trong cuộc sống. 

TIN TỨC LIÊN QUAN

Xem thêm