Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương.

KHỞI CÔNG CẦU TỪ THIỆN LIÊN HƯƠNG (CẦU TUỆ TÂM 181) TẠI TIỀN GIANG.

Bài học quan trọng nhất mà con người cần học và phải học cho bằng được, đó chính là bài học “Tình Yêu Thương”. Yêu thương xuất phát từ trái tim và khối óc, yêu thương xuất phát từ bộ phận lương tâm bên trong chính chúng ta. Yêu thương mọi người – hết tất cả mọi người mà không có sự phân biệt đối đãi nào, yêu thương mọi loài vật, mọi cỏ cây hoa lá, yêu thương cả những đồ dùng, vật dụng, yêu thương luôn những trải nghiệm cuộc đời… 

Nói là vậy, nhưng vì chúng ta là con người, còn có nhục thân này, vẫn còn ẩn chứa những cái ngã, cái tôi riêng mình, nên ta vẫn thương, vẫn yêu những thứ thuộc về mình nhiều hơn. Mà đôi khi ai đó, việc gì đó làm trái với cái ngã, cái tôi mà mình yêu thương gìn giữ, thế là mình chỉ còn lại là sự yêu thương với cái của mình thôi, còn cái kia mình chẳng còn yêu thương nữa rồi… Và nhiều lý do khác nữa, như sự sân hận, lòng tham, vị kỹ, chúng ngăn cản chúng ta hoàn thành bài học cuộc đời, hoàn thành sứ mệnh trở thành sứ giả của tình yêu thương.

Do đó, chúng ta mỗi ngày, chỉ cần suy nghĩ, hành động một chút một chút thôi, hôm nay ta yêu thương nhiều hơn hôm qua, hôm nay ta dễ thương hơn hôm qua, hôm nay cho đi nhiều hơn hôm qua. Chỉ cần như vậy, rất nhẹ nhàng, rất thảnh thơi, rất kiên nhẫn và an lạc trên hành trình hoàn thành bài học cuộc sống.

Cùng gắn kết và đồng hành với Tuệ Tâm VH, trong việc xây dựng những cây cầu, chúng ta bắt gặp những mạnh thường quân rất đỗi quen thuộc. Như thể những cái tên của nhà tài trợ đã dần đi vào tâm trí, lòng biết ơn của hàng ngàn, hàng chục ngàn, trăm ngàn người dân vùng sông nước. Năng lượng của những mạnh thường quân quen thuộc này sau mỗi cây cầu lại được toả ra nhiều hơn, không chỉ cho bà con thêm động lực phấn đấu làm việc, học tập, sống tốt, mà còn là năng lượng lan tỏa để làm rung cảm những trái tim thêm biết yêu thương nhiều hơn, biết cho đi và sống vì người khác nhiều hơn.

Sau rất nhiều những cây cầu, chúng ta đã quá quen thuộc với cái tên cụ Phạm Thị Huấn, ở tại Tp. Vũng Tàu. Lần này, đồng hành cùng cụ Huấn là cụ Phạm Thị Hai, đã cùng gia đình các em, con, cháu của mình gieo hạt yêu thương đến bà con vùng đất Xã Mỹ Lợi A, Huyện Cái Bè, Tỉnh Tiền Giang, để xây nên cây cầu mang tên Liên Hương – cầu Tuệ Tâm 181.

Cụ Phạm Thị Huấn, cụ Phạm Thị Hai cùng gia đình các em, con, cháu

Trước đây, ở ngay khu vực Ấp Lợi Tường, Xã Mỹ Lợi A này chưa có cây cầu bắc ngang con nước, mà nhu cầu đi lại cao. Bà con muốn qua bên kia phải đi vòng thêm 500m qua 1 cây cầu bê tông cũ xây cách đây 20 năm đã xuống cấp. Cầu xây mới tại vị trí khởi công sẽ thuận tiện cho bà con qua lại và phát triển giao thương. Điều này là một việc làm rất thiết thực cho hơn 300 hộ dân liên ấp Lợi Tường – Lợi Nhơn. 

Cây cầu Liên Hương xây mới dự kiến dài 26m, ngang 3m và tải trọng 2,5 tấn. Với tổng kinh phí lên đến 196 triệu, dự kiến ban đầu nhà tài trợ tài trợ 106 triệu xây cầu, lắp đèn, tặng quà, địa phương đối ứng 96 triệu. Tuy nhiên sau đó do tình hình kinh tế khó khăn, địa phương gom góp chỉ được 76 triệu. Trước tình hình đó, nhóm có trao đổi và phía gia đình cụ Phạm Thị Huấn và Cụ Phạm Thị Hai (Tp Vũng Tàu) cùng gia đình các em, con, cháu đã hoan hỉ tài trợ thêm 20 triệu giúp bà con, tổng kinh phí tài trợ cho cây cầu là 226 triệu.

Chương trình lễ khởi công thật ấm cúng, đủ đầy và nhanh gọn đã hoàn tất, cùng với sự hy vọng hạnh phúc, sung túc của bà con nơi đây trong một sớm mai khi cây cầu đi vào hoạt động. 

Nhóm Tuệ Tâm VH thay mặt bà con ấp Lợi Tường, xin chân thành biết ơn và gửi lời chúc sức khoẻ trường thọ, sự bình an trong tâm hồn của 2 cụ, cùng gia đình, con cháu các cụ. Cầu chúc cho tất cả chúng ta hoan hỉ đón nhận sự tốt lành của cuộc sống này.

Comments are closed.

Tin tức liên quan

 • KHÁNH THÀNH CẦU AN HIỆP (CẦU TUỆ TÂM 178) TẠI LONG AN.

  0
  28/01/2021
  Từ khắp các phương trời, những trái tim đồng cảm vẫn luôn hướng về nhau. Dẫu ở tận vùng đất Vĩnh Phúc xa xôi, nhưng gia đình anh Nguyễn Hữu Việt một thành viên ưu tú của cộng đồng Bác Sĩ Nhà Đất rất đỗi quen thuộc vẫn thấu cảm được sự thiếu thốn, vất vả của người dân vùng sông nước. Họ cần lắm những cây cầu dân sinh. Và thế là bằng tình yêu thương lớn lao ấy, gia đình anh Nguyễn Hữu Việt đã quyết định hỗ trợ bà con xây cây cầu mới.
  Xem chi tiết
 • KHÁNH THÀNH CẦU LONG PHƯỚC (CẦU TUỆ TÂM 177) TẠI LONG AN.

  0
  27/01/2021
  Niềm vui mừng hạnh phúc của người dân, của các em nhỏ và của các hộ nghèo giờ đây còn được kéo dài bền vững như những cây cầu được xây mới. Xóa đi những thấp thỏm, hiểm nguy của những cây cầu tạm. Đó cũng chính là niềm vui của nhà tài trợ - Gia đình Bác Sĩ Nhà Đất trong ngày khánh thành cầu Long Phước (cầu Tuệ Tâm 177) hôm nay.
  Xem chi tiết
 • KHÁNH THÀNH CẦU ĐĂNG KHOA 1 – 2 – 3 (CẦU TUỆ TÂM 174 – 175 – 176)

  0
  18/01/2021
  Xã hội ngày càng khó khăn, áp lực cuộc sống cũng như kinh tế như đang dậm chân tại chỗ do dịch Covid bùng nổ. Nhiều người bị mất việc, nhiều công ty rơi vào tình thế tiến thoái lưỡng nan.... Hạnh phúc biết bao khi trong tình hình như hiện nay xung quanh ta vẫn luôn có những người Thầy, người Bạn và những cuốn Sách. Đó là ba báu vật trong suốt cuộc đời của một con người.
  Xem chi tiết
 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU VIỆT PHÚ (CẦU TUỆ TÂM 190) TẠI LONG AN

  0
  17/01/2021
  Lan tỏa yêu thương, trải rộng lòng nhân ái đến thật nhiều những hoàn cảnh khó khăn, thật nhiều phận người kém may mắn là tôn chỉ mà Quỹ Thiện Nguyện Việt Phú luôn hướng tới. Không chỉ tài trợ những cây cầu được nhóm Tuệ Tâm VH kết nối, Quỹ Thiện Nguyện Việt Phú còn luôn quan tâm và chăm sóc tất cả những nhân tố liên quan đến công việc xây cầu như tặng quà cho những gia đình khó khăn, hỏi thăm những anh em trong đội thi công, tặng quà cho các em học sinh, giải đáp và tháo gỡ các thắc mắc của người dân cũng như lãnh đạo địa phương …. Bất cứ cây cầu nào Quỹ Thiện Nguyện Việt Phú tài trợ, bà con và lãnh đạo địa phương nơi đó đều thấy thật ấm lòng.
  Xem chi tiết
 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU HIỆP ĐỨC (CẦU TUỆ TÂM 189) TẠI TIỀN GIANG

  0
  13/01/2021
  Đâu nhất thiết chúng ta có thật nhiều chúng ta mới cho đi, đâu phải chỉ người giàu, dư giả rồi mới đi giúp người khác. Tất cả chúng ta, không kể giàu nghèo, địa vị xã hội, vùng miền nào đi chăng nữa, chỉ cần chúng ta có một trái tim nồng ấm, đập nhịp đập của lương tâm biết đồng cảm, sẻ chia, đó là lúc chúng ta được thôi thúc khởi tâm từ hỷ xả từ bi. Của cho không bằng cách cho, với một tình cảm rộng lớn, sự thiết tha hết lòng thì ý nghĩa của việc làm thiện lành nhân lên trăm ngàn lần.
  Xem chi tiết

Tin tức mới nhất

 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU TRÀ GIANG (CẦU TUỆ TÂM 212) TẠI CẦN THƠ.

  0
  12/04/2021
  “ Khi trong tim đã có Tình Thương Là đã có hành trang để lên đường Dù phong ba, gian lao và nguy khó Vẫn một lòng vững bước giữa gió sương” Trích "Tình Thương lớn" - nhạc thiền ca Làng Mai
  Xem chi tiết
 • KHÁNH THÀNH CẦU LÊ AN (CẦU TUỆ TÂM 173) TẠI KIÊN GIANG

  0
  10/04/2021
  Cây cần có đất, cây mới có thể đâm chồi, đất cần có nắng, gió, nước, bàn tay chăm sóc… mới có thể vun bồi cho cây những dưỡng chất tốt để cây ngày càng lớn lên ra hoa và kết trái. Để có thể xây lên những cây cầu an toàn, vững chãi và tồn tại theo thời gian cần rất nhiều điều kiện cần và đủ.
  Xem chi tiết
 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU HOÀ AN (CẦU TUỆ TÂM 211) TẠI AN GIANG.

  0
  08/04/2021
  Về miền Tây, đi qua những cây cầu cũ nát, ai ai cũng đều chung một ước mong, ước mong có một cây cầu mới an toàn hơn, khang trang hơn, đẹp đẽ hơn. Thêm một cây cầu được khởi công, thêm nhiều nụ cười vui mừng của người dân… điều đó khiến tất cả chúng ta lại thêm động lực tiếp tục lan tỏa yêu thương, bắc lên những nhịp cầu nhân ái, thắp sáng những ước mơ và niềm vui cho bà con miền Tây… Cây cầu ở đó không chỉ là một đoạn đường để đi qua lại mỗi ngày, mà cây cầu còn là nối nhịp đến tương lai, cho một cuộc sống an bình, ấm no hơn.
  Xem chi tiết
 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU THẠNH AN (CẦU TUỆ TÂM 210) TẠI LONG AN.

  0
  07/04/2021
  Hiện nay, nhiều nhà khoa học đã nhận thấy rằng khoa học tâm linh có thể giúp chúng ta giải thích được các hiện tượng tự nhiên và con người từ xa xưa. Khoa học này giúp chúng ta chánh niệm quan sát được các phản ứng và thay đổi của tâm trong từng sát na, từ những điều nhỏ bé đến những điều vĩ đại, mọi điều đều sáng rõ trong vũ trụ này.
  Xem chi tiết
 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU THANH XUÂN (CẦU TUỆ TÂM 209) TẠI BẾN TRE

  0
  06/04/2021
  Thanh xuân, ai cũng một lần trải qua trong đời. Đó là quãng thời gian vô cùng đẹp đẽ với những bồng bột, bộc trực và hồn nhiên. Có cái gì đó e ấp của tuổi đôi mươi tình bạn, tình yêu tươi mới. Có cái gì đó lầm lỡ và hối tiếc mỗi khi ngoái đầu nhìn lại. Nhưng tất cả đã là thuộc về thanh xuân. Chúng ta của ngày hôm nay, ngay lúc này, sống cho hiện tại, với thực tại của những đẹp đẽ trước mắt cần chúng ta khám phá và tô vẽ tiếp bức tranh cuộc đời. Mỗi phút giây còn thở, còn suy nghĩ, còn bước đi, là mỗi giây còn trân quý và hết lòng. Và để rồi…
  Xem chi tiết