Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương.

KHỞI CÔNG CẦU TỪ THIỆN PHÚ ÂN (CẦU TUỆ TÂM 169) TẠI VĨNH LONG

Ai đã từng có cơ hội chiêm ngưỡng vẻ đẹp của khu vực đồng bằng sông Cửu Long đều trầm trồ bởi nét quyến rũ và nên thơ nơi đây. Những dòng sông uốn lượn với biết bao thuyền, bè qua lại, những chợ nổi tấp nập đông vui, những bến phà bận rộn ngược xuôi, những hàng dừa nghiêng xanh đặc trưng. Và không thể không kể đến những người dân thật thà chất phác, đôn hậu đậm chất miệt vườn đã làm cho mảnh đất nơi đây đẹp hơn và tình hơn. 

Tuy nhiên, ít ai biết được rằng đằng sau vẻ nên thơ của miền Tây là những cây cầu khỉ, cầu tạm hay cầu cũ đã xuống cấp nhiều nguy hiểm, là nỗi lo của những bà con nơi đây. Đã có rất nhiều người cảm mến và thương yêu những tấm lòng thật thà chất phác ấy mang tâm thiện lành của mình lan tỏa, giúp đỡ để bà con nơi đây mỗi ngày vơi bớt một nỗi lo. Đó cũng là lý do Nhóm tài trợ từ Thành phố Hồ Chí Minh thông cảm cho lo lắng của bà con ấp Phú Ân, xã Trung Nghĩa, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long quyết định tài trợ xây mới cầu Phú Ân (cầu Tuệ Tâm 169).

Cầu Phú Ân là một cây cầu bê tông cũ đã 20 năm, trụ cầu dốc cao, mặt cầu hẹp nghiêng, nhiều chỗ bị bể được bà con chắp vá để đi tạm. Di chuyển trên cầu vào những thời điểm đêm tối hay những ngày mưa là nỗi ám ảnh của bà con nơi đây vì sự trơn trượt và nguy hiểm có thể rình rập bất cứ lúc nào. 

Bà con ấp Phú Ân, xã Trung Nghĩa, huyện Vũng Liêm đã rất phấn khởi khi cầu Phú Ân (cầu Tuệ Tâm 169) được khởi công ngày 27/09/2020. Từ nay, 350 hộ dân ấp Phú Ân sẽ an vui hơn khi cho 50 em học sinh tiểu học trường Đặng Thị Chinh và trường mẫu giáo Trung Nghĩa lưu thông trên cây cầu mới. 

Cầu mới được xây với chiều dài 20m, rộng 2.8m, trọng tải 2.5 tấn, với tổng kinh phí 115 triệu đồng trong đó nhóm Nhà tài trợ từ Tp. Hồ Chí Minh tài trợ 83 triệu đồng và 3 triệu đồng tặng quà nhân dịp lễ khánh thành, bà con nhân dân đóng góp ngày công 32 triệu đồng. Cầu mới xây nằm trên tuyến đường dẫn đến Thánh thất Cao Đài cách đó 100m sẽ giúp bà con dân Đạo yên tâm hơn mỗi khi đi lễ qua đây.

Nhóm Tuệ Tâm VH xin biết ơn sự tin tưởng của các nhà tài trợ từ Thành phố Hồ Chí Minh với tâm yêu thương, sự cho đi thầm lặng đã trao cho nhóm cơ hội được lan tỏa tâm thiện lành đến những người dân cơ cực, chất phác của vùng đồng bằng sông Cửu Long.

Nhóm Tuệ Tâm VH xin chúc Nhóm các nhà tài trợ luôn dồi dào sức khỏe, hạnh phúc, an vui, tiếp tục cùng Tuệ Tâm VH đồng hành trên những nẻo đường lan tỏa yêu thương tại khu vực đồng bằng sông Cửu Long cũng như các địa phương khác. Kính chúc cho bà con có được cây cầu mới an toàn vững chãi hơn, có thật nhiều an vui sống đẹp hơn, tình người thắm đượm trên mảnh đất nên thơ mà mình đã gắn bó. 

Comments are closed.

Tin tức liên quan

Tin tức mới nhất