"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

KHỞI CÔNG CẦU TỪ THIỆN MỸ PHƯỚC (CẦU TUỆ TÂM 159) TẠI ĐỒNG THÁP

Trong những ngày mưa bão, gió lớn khiến cho con đường đi làm, đến với đồng áng, lo toan kinh tế thêm phần xa xôi, vất vả, những chuyến xe như nặng gánh hơn. Đặc biệt khi đi qua những cây cầu cũ kỹ, nứt, nghiêng, trơn trượt, thì sự hiểm nguy còn rình rập, đe dọa nhiều hơn… Khổ đủ bề, chính những cái khó đó cứ bám lấy đời sống của bà con nông dân mãi, muốn phát triển đổi đời, mà mọi thứ như thử thách quá đỗi. 

Khi về với bà con gần 300 hộ dân ở ấp 3, xã Bình Hàng Trung, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp, có đi trên cây cầu cũ đã hơn 15 năm mới thấy được phần nào những vất vả của bà con quê hương miền Tây sông nước. 

Cây cầu cũ với trụ cầu bê tông đã bị nứt và nghiêng, mặt đan cầu đã bị bể và lộ sắt nhiều. Phần ván gỗ mục, trơn khi trời mưa. Hiện tại bà con đi lại chở hàng hóa rất khó khăn và nguy hiểm do cầu đã xuống cấp. Bà con quanh vùng còn khá nhiều gia đình đời sống khó khăn, lo cơm ăn áo mặc hàng ngày khá vất vả ngược xuôi. Họ mong mỏi có cây cầu mới nhưng không có đủ kinh phí cũng như không biết bắt đầu từ đâu.. do đó đành chấp nhận chật vật qua cầu như một điều cam chịu trong cảnh đời lam lũ.

Hôm nay ngày 22/08/2020, bà con hân hoan đón nhận sự chung tay đầy yêu thương của nhà tài trợ cây cầu là gia đình chị Nguyễn Thị Mỹ Dung ở Bình Chánh, Tp. HCM. Với tấm lòng hướng thiện cao đẹp, gia đình chị Mỹ Dung đã giúp đỡ bà con khoản kinh phí khá lớn, nằm ngoài khả năng của họ, để hiện thực hóa ước mơ của bao người dân hàng ngày đi qua cây cầu này. 

Buổi lễ khởi công đã diễn ra trong sự ấm cúng thân thương, và giản dị đầy nghĩa tình. Bà con cũng như chính quyền địa phương bày tỏ niềm vui mừng, biết ơn gửi đến nhà tài trợ. Vì đây là cây cầu của biết bao sự mong chờ và hy vọng của bà con, của chính quyền địa phương.

Rồi ngày mai, bà con quanh cây cầu mỗi người một tay, ai có sức dùng sức, ai có đóng góp được cơm nước sẽ hỗ trợ cho đội thi công, ai có tấm lòng thì cùng đến chung tiếng cười, lời động viên. Chung tay xây dựng cây cầu trong tình đoàn kết. Cây cầu mới với tên gọi Mỹ Phước – cầu Tuệ Tâm 159, sẽ là cây cầu được hình thành trong tình cảm, trong sự chung lòng dễ thương như vậy.

Cây cầu dự kiến với chiều dài 25m, ngang 3,3m và tải trọng 2,5 tấn. Với tổng kinh phí xây dựng 198 triệu, bà con quyên góp bằng tiền mặt và ngày công trị giá 53 triệu, toàn bộ số tiền còn thiếu 145 triệu cộng với 5 triệu lắp đèn NLMT và tặng quà cho bà con đã được gia đình chị Nguyễn Thị Mỹ Dung hỗ trợ bằng cả tấm lòng thân ái đến với bà con. 

Trong niềm vui khi được chứng kiến cây cầu chính thức khởi công, bà con ai cũng đầy hy vọng về một tương lai đầy phước lành, sung túc và hạnh phúc đến với người dân. Cầu mong những gì đẹp đẽ, phước lành sẽ đến với cuộc sống bà con như chính tên cầu Mỹ Phước ngầm gửi gắm. 

Xin tri ân tấm lòng vàng của gia đình chị Nguyễn Thị Mỹ Dung và cầu chúc điều tốt lành, sức khỏe, và an nhiên đến với mọi thành viên trong gia đình. 

TIN TỨC LIÊN QUAN

Xem thêm