Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương.

KHỞI CÔNG CẦU TỪ THIỆN TÂN PHÚC (CẦU TUỆ TÂM 172) TẠI TRÀ VINH

Nếu có điều gì vượt ra ngoài sự chi phối của không gian và thời gian thì đó hẳn sẽ là tình yêu thương vô điều kiện. Nếu một điều nhỏ bé vĩ đại nào đó được hoàn thành thì chắc hẳn được tạo nên từ sự đoàn kết của một tập thể, một cộng đồng. Và nếu một cộng đồng chung lòng, chung sức cùng phát tâm nguyện thực hiện những điều thiện lành thì cộng đồng đó tạo ra sức mạnh của sự lan tỏa – lan tỏa tình yêu thương. 

Có một cộng đồng như thế mang tên: Cộng đồng Bác Sĩ Nhà Đất– Đồng Nai. Cộng đồng chọn việc đi xây mới những cây cầu là cách thực hành sự cho đi vô điều kiện để tạo điều kiện cho bà con miền Tây có thêm nhiều phúc lành, giúp cải thiện đời sống.

Bằng sự lan tỏa tình yêu thương, cộng đồng ấy đã lựa chọn tài trợ một cây cầu chắc chắn sẽ đem lại nhiều phước lành khi hoàn thành. Cầu Tân Phúc (cầu Tuệ Tâm 172) sẽ tạo ra những phúc lành khi xây mới vì đang phục vụ cho hơn 120 hộ dân thường xuyên đi lại và dự kiến sẽ phục vụ khoảng 400 hộ dân tham gia lưu thông tại đây khi cầu và đường được hoàn thành song song. 

Bà con ấp An Thạnh, xã Tân Bình, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh đã nhiều lần phải gia cố cây cầu khỉ đã hơn 15 năm, trụ cầu bằng bê tông chữ T được bắc tạm trên mặt cầu là một thanh sắt và một thanh bê tông nhỏ. Chỉ nhìn thôi cũng thấy sự nguy hiểm và vất vả của bà con khi lưu thông qua cầu. 

Cũng chỉ nhìn hình ảnh cây cầu thôi, Cộng đồng Bác Sĩ Nhà Đất– Đồng Nai đã đồng lòng quyết định tài trợ xây cầu Tân Phúc với mong muốn không chỉ bà con ấp An Thạnh xã Tân Bình, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh mà  bà con liên xã An Thạnh, An Trường, Huyền Hội sẽ có thêm thật nhiều phúc lành trong đời sống. 

Cầu Tân Phúc (cầu Tuệ Tâm 172) xây mới với tổng kinh phí 104 triệu với chiều dài 20m, rộng 2.8m trọng tải 2.5 tấn trong đó cộng đồng Bác sỹ nhà đất – Đồng Nai tài trợ 78 triệu đồng (75 triệu xây cầu và 3 triệu tặng quà cho bà con tại lễ khánh thành), người dân tham gia đóng góp ngày công, tiền mặt trị giá 29 triệu.

Cảm nhận được tấm lòng thiết tha muốn có cầu mới cho bà con và địa phương, cầu Tân Phúc đã sớm được khởi công ngày 08/10/2020. 

 Cầu mới dự định sẽ được xây cách cầu cũ 1 quãng, nơi thuận tiện cho xe cộ đi lại. Cầu được nối với một con đường dự kiến sẽ được làm mới, phục vụ thêm nhiều lượt lưu thông, vận chuyển nông sản, kích thích giao thương, chào đón thêm người dân về sinh sống, khai mở và phát triển kinh tế địa phương. 

Tại lễ khởi công bà con ấp An Thạnh, xã Tân Bình, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh và lãnh đạo địa phương rất cảm kích trước sự lan tỏa tình yêu thương của Cộng đồng Bác Sĩ Nhà Đất– Đồng Nai. Nhân đây, nhóm Tuệ Tâm VH xin chúc bà con ấp An Thạnh có nhiều sức khỏe, niềm vui và phát triển giao thương kinh tế, đời sống an lành, thịnh vượng.

Nhóm Tuệ Tâm VH xin biết ơn tâm yêu thương, lan tỏa thiện lành của Cộng đồng Bác Sĩ Nhà Đất– Đồng Nai đến với bà con miền Tây. Chúc cho Cộng đồng Bác Sĩ Nhà Đất– Đồng Nai luôn là một cộng đồng bằng tình yêu thương tạo ra nhiều phúc lành và những điều ý nghĩa hơn nữa trong tương lai.

TIN TỨC LIÊN QUAN:

Chương trình từ thiện