Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương.

KHỞI CÔNG XÂY CẦU TỪ THIỆN VẠN PHÚC (CẦU TUỆ TÂM 183)

Tri ân những tấm lòng vàng, với tình yêu thương chân thành đến bà con vùng sông nước, với mong muốn bà con đi lại được thuận tiện hơn, an toàn hơn, những nhà tài trợ xây những cây cầu nối nhịp bờ vui đã rất hoan hỉ chia sẻ vật chất, tinh thần và cả tình thân đến người dân chất phác miền Tây. 

Những cây cầu khỉ, cầu gỗ bắc tạm và cả cầu bê tông nhưng qua mấy chục năm trời phục vụ bà con, giờ đây đã yếu, xuống cấp trầm trọng, khó lòng đảm bảo an toàn cho người qua lại mỗi ngày, huống chi nói đến việc giao thương, tăng gia sản xuất. Từ đó mới thấy việc xây cầu nông thôn rất thiết yếu và mang ý nghĩa nhân văn đến hàng trăm hộ dân, cho tất cả người sử dụng.

Hôm nay, duyên lành kết nối bà con ấp 3, xã Bình Hàng Trung, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp, với nhà tài trợ thân thương của chúng ta là Gia đình chị Nguyễn Quỳnh Chi (Tp. Hà Nội), để cùng nhau chung sức, chung lòng làm nên cây cầu mới.

Cây cầu cũ nơi đây đã mấy chục năm trời oằn mình gánh chịu bao sức nặng trên mình, đó là cây cầu gỗ xuống cấp, không có lan can. Mặt cầu gồm các thanh gỗ ghép lại đã bị mục, xô lệch, trơn trượt khi trời mưa. 

Gần cầu có chùa tổ Bửu Lâm, địa điểm sinh hoạt tâm linh của Phật tử và bà con trong vùng. Cầu xây mới sẽ giúp việc đi lại được thuận tiện, đảm bảo an toàn cho bà con và các em học sinh. Đồng thời, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế khu vực.

Khi được chia sẻ thông tin về cây cầu đang rất cần được giúp đỡ như thế, Gia đình chị Nguyễn Quỳnh Chi đã nhanh chóng đưa ra quyết định tài trợ kinh phí  để xây mới cây cầu cho bà con. 

Rồi tầm 2 tháng nữa, nơi đây sẽ có cây cầu mới với chiều dài dự kiến 24m, ngang 3,3m và tải trọng 2,5 tấn. Tổng kinh phí xây dựng là 190 triệu, bà con cùng quyên góp tiền mặt và ngày công trị giá 60 triệu. Toàn bộ kinh phí 130 triệu còn thiếu được Gia đình chị Nguyễn Quỳnh Chi tài trợ giúp đỡ cho bà con.

Lễ khởi công diễn ra thật ấm cúng, nhẹ nhàng nhưng cũng rất đủ đầy, để ghi dấu cột mốc cây cầu chính thức được khởi công xây dựng. Hết thảy mọi người từ chính quyền xã đến bà con đều hân hoan vui mừng, cùng hướng tâm vào việc xây dựng cầu nhanh chóng, an toàn.

Thay mặt bà con xã Bình Hàng Trung, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp, nhóm Tuệ Tâm VH xin tỏ lòng biết ơn đến nhà tài trợ của chúng ta đã yêu thương trao tặng bà con cây cầu ý nghĩa này. 

Với tấm lòng nhân ái, cho đi những yêu thương, chúng ta sẽ nhận lại rất nhiều những yêu thương, kết nối những bờ vui xây lên những cây cầu thỏa được ước nguyện đi xa và bay cao của nhiều thế hệ người dân vùng sông nước miền Tây.

Cầu Vạn Phúc, cây cầu của vạn sự phúc lành, vạn sự may mắn, bình an sẽ mang phước lành đến với tất cả những người dân đi qua cây cầu này. 

Comments are closed.

Tin tức liên quan

 • KHÁNH THÀNH CẦU AN HIỆP (CẦU TUỆ TÂM 178) TẠI LONG AN.

  0
  28/01/2021
  Từ khắp các phương trời, những trái tim đồng cảm vẫn luôn hướng về nhau. Dẫu ở tận vùng đất Vĩnh Phúc xa xôi, nhưng gia đình anh Nguyễn Hữu Việt một thành viên ưu tú của cộng đồng Bác Sĩ Nhà Đất rất đỗi quen thuộc vẫn thấu cảm được sự thiếu thốn, vất vả của người dân vùng sông nước. Họ cần lắm những cây cầu dân sinh. Và thế là bằng tình yêu thương lớn lao ấy, gia đình anh Nguyễn Hữu Việt đã quyết định hỗ trợ bà con xây cây cầu mới.
  Xem chi tiết
 • KHÁNH THÀNH CẦU LONG PHƯỚC (CẦU TUỆ TÂM 177) TẠI LONG AN.

  0
  27/01/2021
  Niềm vui mừng hạnh phúc của người dân, của các em nhỏ và của các hộ nghèo giờ đây còn được kéo dài bền vững như những cây cầu được xây mới. Xóa đi những thấp thỏm, hiểm nguy của những cây cầu tạm. Đó cũng chính là niềm vui của nhà tài trợ - Gia đình Bác Sĩ Nhà Đất trong ngày khánh thành cầu Long Phước (cầu Tuệ Tâm 177) hôm nay.
  Xem chi tiết
 • KHÁNH THÀNH CẦU ĐĂNG KHOA 1 – 2 – 3 (CẦU TUỆ TÂM 174 – 175 – 176)

  0
  18/01/2021
  Xã hội ngày càng khó khăn, áp lực cuộc sống cũng như kinh tế như đang dậm chân tại chỗ do dịch Covid bùng nổ. Nhiều người bị mất việc, nhiều công ty rơi vào tình thế tiến thoái lưỡng nan.... Hạnh phúc biết bao khi trong tình hình như hiện nay xung quanh ta vẫn luôn có những người Thầy, người Bạn và những cuốn Sách. Đó là ba báu vật trong suốt cuộc đời của một con người.
  Xem chi tiết
 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU VIỆT PHÚ (CẦU TUỆ TÂM 190) TẠI LONG AN

  0
  17/01/2021
  Lan tỏa yêu thương, trải rộng lòng nhân ái đến thật nhiều những hoàn cảnh khó khăn, thật nhiều phận người kém may mắn là tôn chỉ mà Quỹ Thiện Nguyện Việt Phú luôn hướng tới. Không chỉ tài trợ những cây cầu được nhóm Tuệ Tâm VH kết nối, Quỹ Thiện Nguyện Việt Phú còn luôn quan tâm và chăm sóc tất cả những nhân tố liên quan đến công việc xây cầu như tặng quà cho những gia đình khó khăn, hỏi thăm những anh em trong đội thi công, tặng quà cho các em học sinh, giải đáp và tháo gỡ các thắc mắc của người dân cũng như lãnh đạo địa phương …. Bất cứ cây cầu nào Quỹ Thiện Nguyện Việt Phú tài trợ, bà con và lãnh đạo địa phương nơi đó đều thấy thật ấm lòng.
  Xem chi tiết
 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU HIỆP ĐỨC (CẦU TUỆ TÂM 189) TẠI TIỀN GIANG

  0
  13/01/2021
  Đâu nhất thiết chúng ta có thật nhiều chúng ta mới cho đi, đâu phải chỉ người giàu, dư giả rồi mới đi giúp người khác. Tất cả chúng ta, không kể giàu nghèo, địa vị xã hội, vùng miền nào đi chăng nữa, chỉ cần chúng ta có một trái tim nồng ấm, đập nhịp đập của lương tâm biết đồng cảm, sẻ chia, đó là lúc chúng ta được thôi thúc khởi tâm từ hỷ xả từ bi. Của cho không bằng cách cho, với một tình cảm rộng lớn, sự thiết tha hết lòng thì ý nghĩa của việc làm thiện lành nhân lên trăm ngàn lần.
  Xem chi tiết

Tin tức mới nhất

 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU TRÀ GIANG (CẦU TUỆ TÂM 212) TẠI CẦN THƠ.

  0
  12/04/2021
  “ Khi trong tim đã có Tình Thương Là đã có hành trang để lên đường Dù phong ba, gian lao và nguy khó Vẫn một lòng vững bước giữa gió sương” Trích "Tình Thương lớn" - nhạc thiền ca Làng Mai
  Xem chi tiết
 • KHÁNH THÀNH CẦU LÊ AN (CẦU TUỆ TÂM 173) TẠI KIÊN GIANG

  0
  10/04/2021
  Cây cần có đất, cây mới có thể đâm chồi, đất cần có nắng, gió, nước, bàn tay chăm sóc… mới có thể vun bồi cho cây những dưỡng chất tốt để cây ngày càng lớn lên ra hoa và kết trái. Để có thể xây lên những cây cầu an toàn, vững chãi và tồn tại theo thời gian cần rất nhiều điều kiện cần và đủ.
  Xem chi tiết
 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU HOÀ AN (CẦU TUỆ TÂM 211) TẠI AN GIANG.

  0
  08/04/2021
  Về miền Tây, đi qua những cây cầu cũ nát, ai ai cũng đều chung một ước mong, ước mong có một cây cầu mới an toàn hơn, khang trang hơn, đẹp đẽ hơn. Thêm một cây cầu được khởi công, thêm nhiều nụ cười vui mừng của người dân… điều đó khiến tất cả chúng ta lại thêm động lực tiếp tục lan tỏa yêu thương, bắc lên những nhịp cầu nhân ái, thắp sáng những ước mơ và niềm vui cho bà con miền Tây… Cây cầu ở đó không chỉ là một đoạn đường để đi qua lại mỗi ngày, mà cây cầu còn là nối nhịp đến tương lai, cho một cuộc sống an bình, ấm no hơn.
  Xem chi tiết
 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU THẠNH AN (CẦU TUỆ TÂM 210) TẠI LONG AN.

  0
  07/04/2021
  Hiện nay, nhiều nhà khoa học đã nhận thấy rằng khoa học tâm linh có thể giúp chúng ta giải thích được các hiện tượng tự nhiên và con người từ xa xưa. Khoa học này giúp chúng ta chánh niệm quan sát được các phản ứng và thay đổi của tâm trong từng sát na, từ những điều nhỏ bé đến những điều vĩ đại, mọi điều đều sáng rõ trong vũ trụ này.
  Xem chi tiết
 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU THANH XUÂN (CẦU TUỆ TÂM 209) TẠI BẾN TRE

  0
  06/04/2021
  Thanh xuân, ai cũng một lần trải qua trong đời. Đó là quãng thời gian vô cùng đẹp đẽ với những bồng bột, bộc trực và hồn nhiên. Có cái gì đó e ấp của tuổi đôi mươi tình bạn, tình yêu tươi mới. Có cái gì đó lầm lỡ và hối tiếc mỗi khi ngoái đầu nhìn lại. Nhưng tất cả đã là thuộc về thanh xuân. Chúng ta của ngày hôm nay, ngay lúc này, sống cho hiện tại, với thực tại của những đẹp đẽ trước mắt cần chúng ta khám phá và tô vẽ tiếp bức tranh cuộc đời. Mỗi phút giây còn thở, còn suy nghĩ, còn bước đi, là mỗi giây còn trân quý và hết lòng. Và để rồi…
  Xem chi tiết