"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

KHỞI CÔNG CẦU TỪ THIỆN VĨNH LỘC (CẦU TUỆ TÂM 157) TẠI SÓC TRĂNG.

Hạt mầm của yêu thương đã ngự trị trong mỗi chúng ta, chúng ta biết rung động, biết đồng cảm trước những cảnh đời, biết sẻ chia với mong muốn người khác cũng được tốt lành hơn, hạnh phúc hơn. Xã hội rất trân quý và cảm kích trước những tấm lòng cao đẹp, làm công tác thiện nguyện, chung tay giúp đời. Đó là những nhân tố rất đáng quý, đáng được khen ngợi và học tập. Để mỗi hành động cho đi, đã giúp được rất nhiều người được nhận, mà thông qua đó được kích hoạt trái tim biết yêu thương, biết sẻ chia của cả cộng đồng. Để mọi người ai cũng mong muốn được làm người tốt, cũng muốn được tạo giá trị cho đời.

Trong một ngày mưa tầm tã, nhưng thật ấm áp – ngày 5/8/2020, nhóm Tuệ Tâm VH thật vinh dự được làm cầu nối nhóm Gấu Trúc Nam Bắc đến với bà con vùng đất nghèo và bình dị thuộc Khóm Vĩnh Sử, Phường 3, TX.Ngã 5, Tỉnh Sóc Trăng để khởi công cây cầu Vĩnh Lộc (cầu Tuệ Tâm 157) do nhóm tài trợ. 

Trước đó các thành viên của nhóm với tư cách cá nhân đã tài trợ 04 cây cầu cho bà con miền Tây thông qua nhóm Tuệ Tâm VH (anh Phú Cường tặng 3 cây cầu và chị Thanh Ngân tặng 01 cây cầu). Quả thật rất biết ơn và hoan hỉ trước sự cho đi của nhóm Gấu Trúc.

Cầu Vĩnh Lộc được xây mới lần này là cây cầu liên khóm, phục vụ đông dân. Hiện đã xuống cấp, đặc biệt nguy hiểm vì trụ cầu bị nghiêng hẳn 1 bên, tải yếu, có khả năng sụp gãy bất cứ lúc nào. Bà con hết sức lo sợ mỗi lần phải đi qua cây cầu này. 

Cầu nguy hiểm, sắp gãy đổ nhưng do khúc sông rộng, để xây mới cây cầu với kích thước dài 36m, ngang 3m và tải trọng 2,5 tấn cần tổng kinh phí lên đến 250 triệu đồng, một số tiền quá sức đối với người dân chuyên làm nghề nông, hàng ngày đang phải chật vật mưu sinh ở khu vực này. 

May mắn thay, thấu hiểu được nỗi vất vả của bà con, nhóm Gấu Trúc Nam Bắc với những con người trẻ trung đầy lòng nhân ái đã đồng lòng góp sức, tài trợ kinh phí 200 triệu để xây mới cây cầu. Thành viên nhóm có người từ ngoài Hà Nội xa xôi cũng đã tận tình về đến địa phương, trao yêu thương cho bà con.

Mong ước bao lâu nay sắp thành hiện thực, bà con vui lắm, hạnh phúc lắm, chung tay đóng góp ngày công, tiền mặt trị giá 50 triệu để cùng hoàn tất cây cầu. Ngày cây cầu được chính thức khởi công, những nụ cười rạng rỡ nở trên gương mặt chất phác của người dân nơi đây.

Sau quãng đường dài di chuyển từ TP. HCM về đến Sóc Trăng, trời mưa tầm tã,  thế nhưng tình người đã sưởi ấm, cảm nhận niềm hạnh phúc của bà con chuẩn bị có cây cầu mới, ai ai cũng thấy thật ấm áp. Tình người được lan tỏa và chúng ta được quyền hy vọng cho ngày mai tươi sáng, phồn thịnh, cho các em nhỏ được đến trường trong nụ cười hồn nhiên, chạy nhảy chân sáo líu lo, cho người lao động được cười rộn mùa bội thu.

Lễ khởi công đã diễn ra trong không khí thân mật, ai cũng vui, cũng đồng lòng chung tay góp công xây dựng, và rồi sau tầm 3 tháng nữa thôi, sẽ có cây cầu mới, một bức tranh tươi đẹp được vẽ ra cho vùng quê với hơn 500 hộ dân nơi này.

Cảm ơn những trái tim biết yêu thương, những con người biết san sẻ. Để cuộc sống vốn đã đẹp, thêm phần huy hoàng hơn. Chính chúng ta, những con người tốt đẹp, cầm trên tay những gam màu và bút vẽ. Cùng nhau vẽ nên bức tranh cuộc đời tươi đẹp và đáng sống.

Cầu chúc vạn điều tốt lành đến với tất cả bà con, với quý nhà tài trợ thân thương.

TIN TỨC LIÊN QUAN

 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN AN THÁI (CẦU TUỆ TÂM 365) TẠI TIỀN GIANG.

  25/09/2023

  “Dân tộc Việt Nam đã sớm hình thành trong lịch sử và có một nền văn hiến lâu đời. Nhân dân Việt Nam vốn có truyền thống anh hùng bất khuất, đoàn kết thuỷ chung, có tình nghĩa đồng bào sâu nặng… Đó là một nét tiêu biểu trong bản sắc dân tộc của người ...

 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN AN HÒA (CẦU TUỆ TÂM 359) TẠI BẾN TRE.

  22/09/2023

  Ngồi yên nhé, cùng phát lời hải thệ  Thắp đèn tâm cho rạng nẻo vô thường Hãy cứ sống, yêu với lòng biển rộng Nắng mai ngời, bừng giấc mộng, thênh thang – Trích Nếu Yêu Là Lẽ Sống – Thích Tánh Tuệ – Dành thời gian ngồi lại an trú với thân tâm cũng ...

 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN ĐỨC PHÚ (CẦU TUỆ TÂM 358) TẠI TRÀ VINH. 

  21/09/2023

  Một cây cầu từ thiện được xây lên không chỉ là một công trình vật chất mà còn là biểu tượng của tình yêu thương và sự gắn kết giữa con người với con người. Việc xây dựng cây cầu từ thiện là một hành động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, góp phần ...

 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU TỪ THIỆN VĨNH AN (CẦU TUỆ TÂM 378) TẠI TIỀN GIANG.

  19/09/2023

  Trong mỗi con người, luôn tồn tại một tấm lòng ấm áp và lạc quan, đó là nguồn năng lượng tích cực. Nguyên liệu cho năng lượng này nằm trong sự biết ơn và khả năng tìm thấy niềm vui trong cuộc sống hàng ngày. Nó là ngọn lửa nhỏ, lan tỏa sự an lành, ...

Xem thêm