"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

KHỞI CÔNG CẦU TỪ THIỆN VĨNH PHÁT (CẦU TUỆ TÂM 156) TẠI SÓC TRĂNG)

Có những kỉ niệm khiến chúng ta ấn tượng và nhớ thật lâu. Đó là khi có những điều đặc biệt, chạm đến tâm trí của chúng ta một cách sâu sắc. Hôm nay, ngày 5/8/2020 có lẽ cũng là một ngày kỷ niệm trong hành trình xây cầu của nhóm Tuệ Tâm VH. Ngày hôm nay là thời điểm mà dịch Covid đang bắt đầu bùng phát trở lại, và lại là ngày mưa lớn, mưa rả rích kéo dài nguyên ngày. Thế nhưng tất cả những điều ấy không chùn bước chân gieo hạt yêu thương, giúp đời, xây những cây cầu nối nhịp bờ vui.

Chuyến đi khởi công về vùng đất khóm Vĩnh Sử, Phường 3, TX.Ngã 5, Tỉnh Sóc Trăng lần này có nhà tài trợ rất quen thuộc là Gia đình Bác Sĩ Nhà Đất. Đây là cây thứ 10 mà công đồng và gia đình BSNĐ tài trợ cho người dân miền Tây thông qua nhóm Tuệ Tâm VH.

Vượt qua chặng đường dài hơn 180 km từ TP. HCM, về đến nơi mưa vẫn rả rích, cả đoàn phải mặc áo mưa xuống xe và đi bộ một đoạn đường sình lầy để đến với vị trí cây cầu và làm lễ khởi công.

Có tận mắt nhìn thấy và đặt chân lên cây cầu mới thấu hiểu được nỗi vất vả của bà con nơi đây. Dưới trời mưa, cây cầu gỗ cũ với những tấm ván ngả nghiêng, xô lệch, nghiêng vẹo đến thảm thương. Thời gian dài phục vụ cho bà con khiến cây cầu như kiệt quệ, cần được tiếp sức. Xe cộ qua lại tuyến đường này bị hạn chế vì cây cầu đã quá yếu để có thể chịu đựng sức tải từ những chuyến xe.

Người dân và đại diện chính quyền địa phương đã có mặt chờ chúng tôi đến để tiếp đón, và làm lễ khởi công. Trong buổi lễ, mọi người trao cho nhau những tình cảm rất dung dị và ấm áp, làm quên đi cái lạnh của tiết trời. Mọi người đều đồng lòng cùng nhau chung tay xây dựng để cây cầu sớm được hoàn tất và ra sức gìn giữ cây cầu mơ ước này. 

Cây cầu Vĩnh Phát (cầu Tuệ Tâm 156) sẽ được xây mới với chiều dài dự kiến 18m, ngang 2,8m và tải trọng 2,5 tấn. Tổng kinh phí xây dựng là 100 triệu, người dân cùng nhau quyên góp bằng ngày công lao động trị giá 20 triệu, số tiền còn lại 80 triệu do Gia Đình Bác Sĩ Nhà Đất hỗ trợ toàn bộ.

Thật trân quý những tấm lòng. Rất đặc biệt mỗi lần đi khởi công, khánh thành về với bà con, thì đi rất đông. Vì với tâm niệm của anh Phạm Quốc Lâm và chị Teresa Hồng Đào, những người lèo lái con tàu của Bác Sĩ Nhà Đất, luôn mong muốn lan toả thật nhiều yêu thương, trao đi việc làm thiết thực, mà thông qua đó là bài học được khích lệ những thành viên trong cộng đồng tích cực gieo hạt, trả ơn đời.

Rồi mai này, cuộc sống của hơn 500 hộ dân ở vùng quê thanh bình này sẽ được cơ hội thay da đổi thịt, khi đường thông, giao thương thuận tiện, kinh tế khởi sắc. Niềm vui len lỏi đến từng gia đình, ai ai cũng ngập tràn tiếng cười, bắt đầu bằng sự hiện diện của sự cho đi của quý nhà tài trợ đầy nghĩa tình.

Trân quý và biết ơn. Và xin gửi lời chúc tốt đẹp, hạnh phúc, mọi thứ được an nhiên đến với tất cả.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Xem thêm