"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

KHỞI CÔNG CẦU TUỆ TÂM 140 VĨNH TÍN NGHĨA TẠI VĨNH LONG

VĨNH viễn đôi bờ không cách trở
TÍN nhân mới có được ngày nay
NGHĨA trọng tình thâm luôn nhớ mãi
HẢO tâm sẽ được phúc ngày mai.

Chú trưởng ấp Huỳnh Minh Trung gửi tặng

Cách đây 3 năm, các thành viên của nhóm Tuệ Tâm VH có một ước mơ muốn lan tỏa tâm yêu thương của mình đến thật nhiều những mảnh đời, những con người có hoàn cảnh khó khăn. Giấc mơ yêu thương ấy khắc họa rất rõ trong tâm trí từng thành viên của nhóm và ngày càng lớn mạnh để giờ đây điều đó dần trở thành hiện thực bằng những cây cầu Tuệ Tâm vững vàng trên các vùng quê.

Giấc mơ ấy sẽ không hoàn thành nếu không có sự chung tay, tin tưởng cùng lan tỏa tâm yêu thương của những trái tim đồng cảm với nhóm. Đó chính là những mạnh thường quân, những nhà tài trợ, những tấm lòng thiện nguyện đã không quản ngại trao đi thời gian, tài chính, công sức của mình để tạo ra những cây cầu nối tình yêu thương.

Cho đi cũng là nhận là nhận lại, chúng tôi cùng các nhà tài trợ đã nhận về rất nhiều tin yêu, cảm động, niềm vui, sự cảm kích của bà con mỗi nơi cây cầu được xây lên. Nhận về sự ấm áp an vui trong lòng khi thấy bà con vơi bớt cơ cực, bớt hiểm nguy trên những cây cầu mới.

Và hôm nay ngày chủ nhật 14/06/2020, từ sự chung tay của rất nhiều những trái tim yêu thương, cây cầu Tuệ Tâm 140 mang tên Vĩnh Tín Nghĩa đã chính thức được khởi công. Có lẽ bà con liên xã Hiếu Nghĩa – Hiếu Thành hân hoan bao nhiêu thì các thành viên nhóm Tuệ Tâm VH cũng hỷ lạc bấy nhiêu. Vì giờ đây với sự giúp đỡ của các Mạnh Thường Quân, nhóm đã xóa tan được nỗi lo của bà con khi đi qua cây cầu khỉ cũ vừa trơn trượt vừa nguy hiểm. 

Cầu mới khởi công còn giúp bà con lưu thông sinh hoạt dễ dàng hơn, không phải đi đường vòng xa trong những trường hợp khẩn cấp cũng như trong giao thương kinh tế hàng ngày. Cầu Tuệ Tâm 140 được xây mới thay thế cho cây cầu khỉ nghiêng, trơn trượt tại ấp Hiếu Tín, xã Hiếu Nghĩa, huyện Vũng Liên, tỉnh Vĩnh Long. 

Cầu có chiều dài 30m, rộng 2,8m, trọng tải 2.5 tấn với tổng kinh phí xây cầu là 155.5 triệu đồng. Trong đó bà con tham gia góp ngày công trị giá 31 triệu. Nhóm Tuệ Tâm VH vận động tài trợ 135 triệu (128 triệu xây cầu, lắp đèn và 7 triệu tặng quà cho bà con, các em học sinh tại lễ khánh thành).

Cầu mới khởi công bên cạnh niềm vui của người dân, chính quyền xã, còn có sự háo hức mong chờ của 80 em học sinh tiểu học trường Đỗ Quang Mười tại ấp Hiếu Tín vì các em sắp được bước trên cây cầu vững chãi gắn kết tâm yêu thương, an lạc của rất nhiều nhà tài trợ.

Các thành viên của nhóm Tuệ Tâm VH mong muốn vẽ giấc mơ của mình thành những cây cầu nối tiếp những giấc mơ của nhiều người khác thành hiện thực.

Thay mặt bà con, nhóm Tuệ Tâm VH xin chân thành cảm ơn quý nhà tài trợ, quý mạnh thường quân, những nhà hảo tâm cùng tất cả những trái tim thiện nguyện đã đồng cảm, đồng hành cùng nhóm để xây lên cây cầu này, biến giấc mơ của bà con thành hiện thực. 

Nhóm Tuệ Tâm VH xin chúc cho quý nhà tài trợ, quý nhà hảo tâm và những trái tim thiện nguyện luôn nuôi dưỡng tâm yêu thương ngày một lớn mạnh, nhiều sức khỏe, nhiều an lạc, đời sống tâm linh đạt được thật nhiều tiến bộ và tiến hóa.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Xem thêm