"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

KHỞI CÔNG XÂY 2 CÂY CẦU: CẦU THỤY MINH (CẦU TUỆ TÂM 229) VÀ CẦU CHÂU ĐIỀU (CẦU TUỆ TÂM 230) TẠI CÀ MAU

Suy nghĩ tích cực được hiểu là luôn nhìn thấy cái hay, cái tốt trong mỗi vấn đề, sự vật, sự việc và có điều hướng hành động để làm mọi sự tốt hơn. Có một phép so sánh rất dễ hiểu đó là khi đối mặt với khó khăn, người bi quan thường tập trung vào nguyên nhân gây ra khó khăn, rồi đổ lỗi cho hoàn cảnh. Cũng trường hợp đó, nhưng với người mang suy nghĩ tích cực sẽ chấp nhận hiện thực, sau đó tập trung vào việc tìm giải pháp để giải quyết vấn đề.

 

Khoa học đã chứng minh được rằng, người luôn tích cực có tỷ lệ mắc bệnh về tim mạch, trầm cảm thấp hơn và tăng thêm tuổi thọ. Bởi vì suy nghĩ tích cực sẽ giúp bạn dễ dàng vượt qua căng thẳng trong cuộc sống.

Hiện nay, giữa vô vàn thông tin “hot” thường gắn liền với “sốc – lạ – độc” và nhiều khi là chưa được kiểm chứng từ báo đài, truyền thông, mạng xã hội… thì chính mỗi chúng ta được quyền lựa chọn và gạn lọc, được quyền sống, nghĩ và hành động với những điều tốt đẹp. Nghĩ tốt về người khác, hết lòng giúp đỡ người khác, và hoàn thiện bản thân đó là cách tốt nhất để hoàn thiện thế giới này, và bình an sâu xa trong mỗi chúng ta là món quà quý nhất.

 

Tuệ Tâm VH thật vui biết bao khi luôn được đồng hành cùng với những nhà tài trợ, đóng góp xây nên những cây cầu, để cùng nhau chúng ta hướng về điều tích cực của cuộc đời này. Hôm nay chủ nhật 30/05/2021, chúng ta cùng hàng ngàn hộ gia đình của xã Biển Bạch Đông, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau, hân hoan chào đón sự kiện khởi công 2 cây cầu lớn do một nhà tài trợ rất đỗi thân quen là gia đình ông Lê Anh Pha (Tp. HCM) trao tặng bà con. 

Cầu Thụy Minh (cầu Tuệ Tâm 229) – đặt tại ấp Lê Giáo, xã Biển Bạch Đông, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau. Nơi đây hiện là cây cầu bê tông cũ, nhỏ hẹp, xây cách đây 20 năm đang xuống cấp nặng. 

Trụ cầu và mặt cầu nứt bể thủng nhiều phải vá trám xi măng. Cốt thép bị rời ra và bị ăn mòn rỉ sét nhiều, nguy cơ sụp gãy rất cao. Bà con đã cố gắng trùng tu nhiều lần để đi tạm. Vì là tuyến đường chính liên xã nên lượng xe cộ lưu thông qua lại rất nhiều. Bà con bao lâu nay mong cầu được xây mới để an toàn giao thông và phát triển giao thương, kinh tế khu vực.

Cầu Thụy Minh (cầu Tuệ Tâm 229) dự kiến xây mới dài 28m, ngang 2,8m và tải trọng 2,5 tấn. Tổng kinh phí xây dựng là 240 triệu, người dân và chính quyền địa phương đối ứng 72 triệu, toàn bộ số tiền còn thiếu được Gia đình ông Lê Anh Pha tài trợ với tổng giá trị tài trợ là 180 triệu đồng (168 triệu xây cầu và 12 triệu lắp đèn, tặng quà cho bà con tại lễ khánh thành).

 

Và cây cầu thứ 2 do gia đình ông Lê Anh Pha tài trợ liên tiếp cho bà con Cà Mau mang tên Châu Điều (cầu Tuệ Tâm 230). Cầu được khởi công tại ấp Cái Sắn Ngọn, xã Biển Bạch Đông, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau. Cây cầu cũ hiện nay đang phải gồng mình phục vụ cho một lượng lớn người và xe qua lại hàng ngày với hơn 1000 hộ dân sử dụng. 

Cầu bê tông cũ nhỏ hẹp xây cách đây 20 năm hiện xuống cấp nặng, trụ cầu và lan can cầu nứt bể, trơ lõi thép đã mục gỉ rất nhiều, nguy cơ sụp gãy cao. Bà con đã cố gắng trùng tu nhiều lần. Cầu đã yếu lại nằm trên tuyến đường người dân qua lại đông nên ai cũng lo sợ nếu đến lúc nào đó cây cầu bị quá tải…

Cầu Châu Điều (cầu Tuệ Tâm 230) xây mới dự kiến dài 40m, ngang 3,3m và tải trọng 2,5 tấn. Tổng kinh phí xây cầu là 400 triệu, người dân và chính quyền địa phương đối ứng 95 triệu, toàn bộ số tiền còn thiếu được gia đình ông Lê Anh Pha tài trợ giúp bà con với tổng giá trị 320 triệu đồng (gồm 305 triệu xây cầu và 15 triệu lắp đèn NLMT, tặng quà cho bà con tại lễ khánh thành).

Quả thực 2 cây cầu này quá lớn, kinh phí xây dựng quá nhiều so với khả năng của người dân. Thật may mắn có được sự trợ giúp hết sức ý nghĩa của gia đình anh Lê Anh Pha mà 2 cây cầu ở xã Biển Bạch Đông, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau mới được xây dựng. Đó quả là ước mơ quá lớn của 3.500 hộ dân sống quanh 2 cây cầu này, nay đã được biến thành hiện thực, bằng chính tình yêu thương và tấm lòng cao đẹp của gia đình anh Lê Anh Pha.

Chúng ta luôn cầu chúc cho gia đình thật nhiều sức khỏe, an vui. Cuộc sống thật đẹp và ý nghĩa biết bao, tích cực đến nhường nào khi ai cũng có tấm lòng cho đi và sống tích cực, thiện lành như gia đình anh Lê Anh Pha.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Xem thêm