"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

KHỞI CÔNG XÂY CẦU ĐẠI PHƯỚC 3 (CẦU TUỆ TÂM 127)

Sâu trong mỗi chúng ta lòng bác ái, đức bi, đạo bi luôn toát ra trong những hành động thiết thực nhất đó là khát khao được phụng sự. Sự phụng sự cao nhất chính là lan tỏa tình yêu thương đến đồng bào phải chịu thiệt thòi ở mọi miền quê của tổ quốc.

Trong những ngày Sài Gòn lắng xuống do tình hình dịch bệnh Covid-19, người dân ở ấp Rạch Dừa, xã Đại Phước, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh như yên lòng hơn khi thấy cây cầu Đại Phước 3 (cầu Tuệ Tâm 127) do Đồ Gỗ Xuân Bắc ở Biên Hòa – Đồng Nai tài trợ được chính thức khởi công vào ngày 26/3/2020.

Bà con ấp Rạch Dừa, xã Đại Phước, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh hẳn sẽ không quên được nỗi lo khi đi qua cây cầu cũ đã xuống cấp chông chênh mỗi mùa nước nổi, ngập ở đoạn trũng, hai bên hẹp lại không có lan can gây nhiều nguy hiểm cho bà con và các em nhỏ trong ấp. Bao tai nạn té ngã xót lòng đã xảy ra khi các em nhỏ chạy nhảy nô đùa trên cây cầu…

Dẫu biết nguy hiểm là thế nhưng do điều kiện kinh tế còn khó khăn, chật vật, kinh phí xây cầu lại lớn, bà con gom góp mãi không đủ xây cầu mới nên đành chấp nhận đi qua cây cầu cũ hàng ngày….

Thấu cảm được nỗi lòng của bà con, doanh nghiệp Đồ Gỗ Xuân Bắc đã thông qua nhóm Tuệ Tâm VH quyết định tài trợ và kết hợp với đội thi công khởi công xây mới cây cầu.

Cầu Đại Phước 3 (cầu Tuệ Tâm 127) dự kiến sẽ có chiều dài 20m, rộng 2,5m, trọng tải 2,5 tấn. Tổng kinh phí xây cầu là 93 triệu đồng trong đó nhà tài trợ Đồ Gỗ Xuân Bắc tài trợ 74 triệu đồng, người dân địa phương đóng góp 19 triệu đồng.

Doanh nghiệp Đồ Gỗ Xuân Bắc (Biên Hòa – Đồng Nai) là thành viên của cộng đồng Bác Sĩ Nhà Đất do kiến trúc sư Phạm Quốc Lâm sáng lập. Đây cũng là cây cầu thứ 3 cộng đồng Bác Sĩ Nhà Đất thông qua nhóm Tuệ Tâm VH trao tặng cho bà con xã Đại Phước. 02 cây cầu trước đó là cầu Đại Phước 1 (cầu Tuệ Tâm 62) và Đại Phước 2 (cầu Tuệ Tâm 63) do gia đình và học viên Bác Sĩ Nhà Đất tài trợ.

Buổi lễ được diễn ra nhanh gọn, đơn giản, hạn chế sự tham gia của bà con, tuân thủ các quy định của Bộ Y Tế về phòng tránh dịch bệnh. Mọi người đều hoan hỉ cầu mong cây cầu sớm hoàn tất, sẽ là cây cầu an toàn nâng đỡ những chuyến xe và bước chân cụ già, em nhỏ.

Thay mặt bà con xã Đại Phước, nhóm Tuệ Tâm VH xin tỏ lòng biết ơn đến nhà tài trợ Đồ Gỗ Xuân Bắc đã yêu thương trao tặng bà con cây cầu ý nghĩa này. Với sự phụng sự và tâm lan tỏa yêu thương, cho đi những yêu thương, chúng ta sẽ nhận lại rất nhiều những yêu thương kết nối những bờ vui xây lên những cây cầu thỏa được ước nguyện đi xa và bay cao của nhiều thế hệ người dân vùng sông nước miền Tây. Trong những ngày dịch Covid-19, nhóm Tuệ Tâm chúc toàn thể bà con và Quý nhà tài trợ thật nhiều sức khỏe, tinh thần vững vàng, tâm an lành đi qua mùa dịch.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Xem thêm