"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

KHỞI CÔNG XÂY CẦU ĐẠI PHƯỚC 3 (CẦU TUỆ TÂM 127)

Sâu trong mỗi chúng ta lòng bác ái, đức bi, đạo bi luôn toát ra trong những hành động thiết thực nhất đó là khát khao được phụng sự. Sự phụng sự cao nhất chính là lan tỏa tình yêu thương đến đồng bào phải chịu thiệt thòi ở mọi miền quê của tổ quốc.

Trong những ngày Sài Gòn lắng xuống do tình hình dịch bệnh Covid-19, người dân ở ấp Rạch Dừa, xã Đại Phước, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh như yên lòng hơn khi thấy cây cầu Đại Phước 3 (cầu Tuệ Tâm 127) do Đồ Gỗ Xuân Bắc ở Biên Hòa – Đồng Nai tài trợ được chính thức khởi công vào ngày 26/3/2020.

Bà con ấp Rạch Dừa, xã Đại Phước, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh hẳn sẽ không quên được nỗi lo khi đi qua cây cầu cũ đã xuống cấp chông chênh mỗi mùa nước nổi, ngập ở đoạn trũng, hai bên hẹp lại không có lan can gây nhiều nguy hiểm cho bà con và các em nhỏ trong ấp. Bao tai nạn té ngã xót lòng đã xảy ra khi các em nhỏ chạy nhảy nô đùa trên cây cầu…

Dẫu biết nguy hiểm là thế nhưng do điều kiện kinh tế còn khó khăn, chật vật, kinh phí xây cầu lại lớn, bà con gom góp mãi không đủ xây cầu mới nên đành chấp nhận đi qua cây cầu cũ hàng ngày….

Thấu cảm được nỗi lòng của bà con, doanh nghiệp Đồ Gỗ Xuân Bắc đã thông qua nhóm Tuệ Tâm VH quyết định tài trợ và kết hợp với đội thi công khởi công xây mới cây cầu.

Cầu Đại Phước 3 (cầu Tuệ Tâm 127) dự kiến sẽ có chiều dài 20m, rộng 2,5m, trọng tải 2,5 tấn. Tổng kinh phí xây cầu là 93 triệu đồng trong đó nhà tài trợ Đồ Gỗ Xuân Bắc tài trợ 74 triệu đồng, người dân địa phương đóng góp 19 triệu đồng.

Doanh nghiệp Đồ Gỗ Xuân Bắc (Biên Hòa – Đồng Nai) là thành viên của cộng đồng Bác Sĩ Nhà Đất do kiến trúc sư Phạm Quốc Lâm sáng lập. Đây cũng là cây cầu thứ 3 cộng đồng Bác Sĩ Nhà Đất thông qua nhóm Tuệ Tâm VH trao tặng cho bà con xã Đại Phước. 02 cây cầu trước đó là cầu Đại Phước 1 (cầu Tuệ Tâm 62) và Đại Phước 2 (cầu Tuệ Tâm 63) do gia đình và học viên Bác Sĩ Nhà Đất tài trợ.

Buổi lễ được diễn ra nhanh gọn, đơn giản, hạn chế sự tham gia của bà con, tuân thủ các quy định của Bộ Y Tế về phòng tránh dịch bệnh. Mọi người đều hoan hỉ cầu mong cây cầu sớm hoàn tất, sẽ là cây cầu an toàn nâng đỡ những chuyến xe và bước chân cụ già, em nhỏ.

Thay mặt bà con xã Đại Phước, nhóm Tuệ Tâm VH xin tỏ lòng biết ơn đến nhà tài trợ Đồ Gỗ Xuân Bắc đã yêu thương trao tặng bà con cây cầu ý nghĩa này. Với sự phụng sự và tâm lan tỏa yêu thương, cho đi những yêu thương, chúng ta sẽ nhận lại rất nhiều những yêu thương kết nối những bờ vui xây lên những cây cầu thỏa được ước nguyện đi xa và bay cao của nhiều thế hệ người dân vùng sông nước miền Tây. Trong những ngày dịch Covid-19, nhóm Tuệ Tâm chúc toàn thể bà con và Quý nhà tài trợ thật nhiều sức khỏe, tinh thần vững vàng, tâm an lành đi qua mùa dịch.

TIN TỨC LIÊN QUAN

 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN AN THÁI (CẦU TUỆ TÂM 365) TẠI TIỀN GIANG.

  25/09/2023

  “Dân tộc Việt Nam đã sớm hình thành trong lịch sử và có một nền văn hiến lâu đời. Nhân dân Việt Nam vốn có truyền thống anh hùng bất khuất, đoàn kết thuỷ chung, có tình nghĩa đồng bào sâu nặng… Đó là một nét tiêu biểu trong bản sắc dân tộc của người ...

 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN AN HÒA (CẦU TUỆ TÂM 359) TẠI BẾN TRE.

  22/09/2023

  Ngồi yên nhé, cùng phát lời hải thệ  Thắp đèn tâm cho rạng nẻo vô thường Hãy cứ sống, yêu với lòng biển rộng Nắng mai ngời, bừng giấc mộng, thênh thang – Trích Nếu Yêu Là Lẽ Sống – Thích Tánh Tuệ – Dành thời gian ngồi lại an trú với thân tâm cũng ...

 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN ĐỨC PHÚ (CẦU TUỆ TÂM 358) TẠI TRÀ VINH. 

  21/09/2023

  Một cây cầu từ thiện được xây lên không chỉ là một công trình vật chất mà còn là biểu tượng của tình yêu thương và sự gắn kết giữa con người với con người. Việc xây dựng cây cầu từ thiện là một hành động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, góp phần ...

 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU TỪ THIỆN VĨNH AN (CẦU TUỆ TÂM 378) TẠI TIỀN GIANG.

  19/09/2023

  Trong mỗi con người, luôn tồn tại một tấm lòng ấm áp và lạc quan, đó là nguồn năng lượng tích cực. Nguyên liệu cho năng lượng này nằm trong sự biết ơn và khả năng tìm thấy niềm vui trong cuộc sống hàng ngày. Nó là ngọn lửa nhỏ, lan tỏa sự an lành, ...

Xem thêm