"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

KHỞI CÔNG XÂY CẦU HỒNG ĐỨC (CẦU TUỆ TÂM 155) TẠI CẦN THƠ.

Chúng ta vẫn biết đủ lượng chất sẽ đổi, đủ nắng hoa sẽ nở và đối với người dân ấp 4, xã Thới Hưng, huyện Cờ Đỏ, Thành phố Cần Thơ đủ khát khao và mong muốn thì ước mơ sẽ thành hiện thực.

Khát khao có được một cây cầu cho 2.500 hộ dân được người dân nơi đây ấp ủ từ lâu nhưng do đoạn sông lớn, cầu xây cần nhiều kinh phí nên mong mỏi ấy cứ tích lũy theo tháng năm để một ngày đủ lớn ước muốn ấy đã thành sự thật. 

Lắng nghe, thấu hiểu và chạm được mong muốn ấy của người dân chính là một gia đình tại Hà Nội. Gia đình đình với trái tim nhân ái này đã đồng cảm với nỗi vất vả của bà con xã Thới Hưng và phát tâm giúp đỡ, tài trợ xây cầu mới cây cầu Hồng Đức (cầu Tuệ Tâm 155) cho người dân tại ấp 4, xã Thới Hưng. 

Hàng ngày người dân ấp 4 muốn qua được bờ bên kia khi có nhu cầu đi lại phải đi xuồng hoặc ghe tạm để qua sông, chưa kể đến đây là khúc sông lớn, nhiều nguy hiểm nên việc vận chuyển hàng hóa đi lại gặp rất nhiều bất tiện khó khăn. 

Khó khăn dường như lớn hơn trong từng lượt đi qua và đi về khúc sông rộng với 400 em học sinh tiểu học trường Trung Thạnh 3 mỗi ngày đến trường. 

Ngày 19/07/2020 là thời điểm để gạt bỏ lại những nguy hiểm, bất tiện, khó khăn ở phía sau của người dân ấp 4, xã Thới Hưng, huyện Cờ Đỏ, thành phố Cần Thơ, là thời điểm những xẻng đất đầu tiên được xới lên cho việc khởi công cây cầu mới. 

Hôm nay cũng là lúc để người dân nơi đây chuẩn bị bước đến những bờ vui cho cây cầu sắp thành hình trong tương lai. 

Cầu Hồng Đức (cầu Tuệ Tâm 155) được xây mới với chiều dài 48m, rộng 4m, trọng tải 2.5 tấn. Tổng kinh phí xây cầu 500 triệu đồng, trong đó được một số mạnh thường quân ủng hộ và người dân đồng lòng gom góp tiền mặt lẫn ngày công được kinh phí 290 triệu đồng. 

Phần kinh phí 210 triệu còn thiếu và 3 triệu lắp bóng đèn năng lượng mặt trời trên cầu được một gia đình nhà tài trợ tại Hà Nội tài trợ toàn bộ thông qua nhóm Tuệ Tâm VH. 

Ngoài ra gia đình còn dành thêm 07 triệu tặng quà cho bà con và các em học sinh dịp lễ khánh thành. Tổng kinh phí tài trợ là 220 triệu đồng.

Tên cầu Hồng Đức mang ý nghĩa cầu chúc cho người dân hai xã Thới Hưng và Trung Hưng luôn được nhận hưởng ân đức lớn lao của ơn trên ban cho để có cuộc sống an vui, hạnh phúc. Tên cầu chứa đựng bao yêu thương của những mạnh thường quân đã đóng góp cho sự hình thành của cây cầu này hướng về bà con thân yêu.

Bà con mong ngóng đã lâu nên tập trung rất đông để được chứng kiến cây cầu mơ ước chính thức khởi công. Những nụ cười rạng rỡ, gương mặt hiền hòa bừng sáng khi nghĩ tới cảnh rồi đây con em mình đi học không còn phải ngồi ghe nguy hiểm. Những chuyến xe chở hàng được bon bon trên cây cầu mới.

Nhóm Tuệ Tâm VH xin chúc mừng bà con ấp 4 sắp tới đây sẽ có cây cầu mới thuận tiện hơn cho việc đi lại, vận chuyển hàng hóa, phát triển kinh tế nông thôn mới. 

Nhóm cũng thay mặt bà con xin gửi lời tri ân đến tấm lòng lan tỏa yêu thương của gia đình nhà tài trợ tại Hà Nội đã hỗ trợ và đáp ứng được khát khao từ lâu của người dân ấp 4. Nhóm Tuệ Tâm VH xin chúc cho gia đình Nhà tài trợ luôn dồi dào sức khỏe bình an và duy trì việc làm hướng thiện tạo ra thật nhiều những bờ vui, vun bồi công đức như hiện nay.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Xem thêm