"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

KHỞI CÔNG XÂY CẦU HÙNG TIẾN (CẦU TUỆ TÂM 144) TẠI SÓC TRĂNG

“Em ơi, Hà Nội phố, ta còn em mùi hoàng lan, ta còn em mùi hoa sữa. Con đường vắng rì rào cơn mưa nhỏ, ai đó chờ ai, tóc xõa vai mềm”… Tiếng nhạc làm say đắm lòng người của bất kỳ ai đang sinh sống tại đất thủ đô xinh đẹp. Và dù đi đâu cũng nhớ về Hà Nội, Hà Nội của tôi, tình yêu của tôi… Trong những giây phút lãng mạn đó, chúng ta có một sự yêu đời và cả tình yêu ấp ủ nơi ta sinh ra, lớn khôn, đầy ắp những kỷ niệm tuyệt vời, hành trang theo ta lớn khôn. Và đôi khi kỷ niệm của quá khứ hun đúc nên những tấm chân tình, và tình yêu rộng lớn.

Người Hà Nội yêu người dân Hà Nội là vậy, nhưng tình yêu không dừng lại ở một nơi, một chốn nào. Tình yêu sự trắc ẩn, sự mong muốn cho đi, mong muốn giúp đỡ người khác, nào đâu có biên giới, màu da hay vùng địa lý nào. Chỉ cần nơi đâu cần, nơi đâu khó, nơi đó sẽ luôn có những cánh tay nối dài, để giúp cho những cảnh đời mau chóng vượt qua số phận, đón nhận cuộc đời tốt đẹp phía trước.

Hôm nay ngày 22/6/2020, Tuệ Tâm VH vui lắm, bà con nhân dân ở Khóm Vĩnh Mỹ, phường 3, thị xã Ngã 5, Tỉnh Sóc Trăng vô cùng ấm lòng, khi được cùng nhau thực hiện lễ khởi công xây dựng cây cầu mới, cầu Hùng Tiến – cầu Tuệ Tâm 144. Nhà tài trợ cho kinh phí xây dựng cây cầu lần này là một cái tên rất đỗi thân yêu với nhóm Tuệ Tâm VH bởi đã từng trao tặng bà con nhiều cây cầu – gia đình chị Trương Thu Thủy ở TP. Hà Nội

Đã hơn 20 năm, với cây cầu bê tông cũ kỹ, nguy hiểm. Trụ cầu mòn, yếu, có cái gãy rời. Mặt đan cầu bể nứt và xuống cấp rất nguy hiểm, bà con bị té nhiều. Mặt cầu hẹp, không có lan can bảo vệ, ghép bằng các tấm đan đã nứt, xô lệch. Hai đầu cầu bị sạt lở vào sâu, gây nguy hiểm cho bà con khi qua lại.

Chính vì vậy, mỗi năm tháng trôi qua, là mỗi một sự mong muốn có được cây cầu chắc chắn an toàn. Và thật tuyệt vời hôm nay cây cầu chính thực được khởi công cho việc xây dựng, để sớm sẽ có cây cầu mới kiên cố, chắc chắn.

Cây cầu mới dự kiến dài 20m, rộng 2,8m và tải trọng 2,5 tấn. Với tổng số tiền xây dựng là 110 triệu, trong đó bà con quyên góp được 25 triệu, toàn bộ số tiền 85 triệu còn lại là được gia đình chị Trương Thu Thủy tài trợ toàn bộ. Ngoài ra, gia đình chị còn tặng thêm các phần quà cho bà con và các em học sinh trị giá 3 triệu đồng (sẽ được trao tại lễ khánh thành).

Buổi lễ khởi công đã diễn ra thật ấm cùng, đủ đầy, từng xẻng đất được xới lên để cầu mong cho việc xây dựng an toàn, chắc chắn. Và sau một thời gian sớm thôi, quay lại nơi đây, chúng ta sẽ chứng kiến cây cầu mới với đầy tiếng cười rộn rã người qua lại.

Thật xúc động khi biết dù ở Hà Nội xa xôi nhưng lay động trước hoàn cảnh khó khăn của bà con, gia đình chị Trương Thu Thủy hàng năm vẫn đều đặn bay vào nam, đến tận từng vùng quê miền Tây để gặp gỡ, trao gửi bà con những cây cầu nhân ái. Những cây cầu được bắc lên ở các địa phương từ Đồng Tháp, Long An, Vĩnh Long, Trà Vinh, Cần Thơ, Sóc Trăng và sắp tới là Tiền Giang… như tấm chân tình của gia đình trải rộng khắp, mang lại niềm vui, tiếng cười cho bà con miền sông nước. 

Trân quý và biết ơn gia đình chị Trương Thu Thủy. Cầu chúc vạn điều tốt lành, sức khoẻ, bình an đến với các thành viên trong gia đình. Cùng với bà con, chúng ta cùng chờ đợi thời điểm cây cầu được hoàn thành, nối 2 bờ vui cho người dân khóm Vĩnh Mỹ, thị xã Ngã Năm.

TIN TỨC LIÊN QUAN

 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN AN THÁI (CẦU TUỆ TÂM 365) TẠI TIỀN GIANG.

  25/09/2023

  “Dân tộc Việt Nam đã sớm hình thành trong lịch sử và có một nền văn hiến lâu đời. Nhân dân Việt Nam vốn có truyền thống anh hùng bất khuất, đoàn kết thuỷ chung, có tình nghĩa đồng bào sâu nặng… Đó là một nét tiêu biểu trong bản sắc dân tộc của người ...

 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN AN HÒA (CẦU TUỆ TÂM 359) TẠI BẾN TRE.

  22/09/2023

  Ngồi yên nhé, cùng phát lời hải thệ  Thắp đèn tâm cho rạng nẻo vô thường Hãy cứ sống, yêu với lòng biển rộng Nắng mai ngời, bừng giấc mộng, thênh thang – Trích Nếu Yêu Là Lẽ Sống – Thích Tánh Tuệ – Dành thời gian ngồi lại an trú với thân tâm cũng ...

 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN ĐỨC PHÚ (CẦU TUỆ TÂM 358) TẠI TRÀ VINH. 

  21/09/2023

  Một cây cầu từ thiện được xây lên không chỉ là một công trình vật chất mà còn là biểu tượng của tình yêu thương và sự gắn kết giữa con người với con người. Việc xây dựng cây cầu từ thiện là một hành động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, góp phần ...

 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU TỪ THIỆN VĨNH AN (CẦU TUỆ TÂM 378) TẠI TIỀN GIANG.

  19/09/2023

  Trong mỗi con người, luôn tồn tại một tấm lòng ấm áp và lạc quan, đó là nguồn năng lượng tích cực. Nguyên liệu cho năng lượng này nằm trong sự biết ơn và khả năng tìm thấy niềm vui trong cuộc sống hàng ngày. Nó là ngọn lửa nhỏ, lan tỏa sự an lành, ...

Xem thêm