"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

KHỞI CÔNG XÂY CẦU TỪ THIỆN KHÁNH LONG (CẦU TUỆ TÂM 251) TẠI BẾN TRE.

Mỗi chúng ta có một nội lực mạnh mẽ sẽ tạo động lực vươn mình phát triển để bản thân có những thành công, thành tựu trong cuộc sống và được công nhận trong xã hội. Còn khi chúng ta có một nội tâm sâu sắc tràn đầy tình yêu thương thì mọi năng lượng, mọi rung động đều là những kết nối, lan tỏa và chạm đến nhiều thật nhiều người. 

Nội lực của một người giống như một hạt mầm khỏe mạnh, được ươm trong một môi trường đất nội tâm nhiều dinh dưỡng và thành quả thu được là cái cây thật vững chãi. Nội lực ấy vươn cao phát triển thành một thân cây vững chắc là nhờ nội tâm đong đầy yêu thương của bộ rễ chắc khỏe lan sâu và rộng trong lòng đất.

Thật vinh dự cho nhóm Tuệ Tâm VH khi được làm việc với những tâm hồn có nội lực mạnh mẽ bên ngoài mà kết nối lan sâu những nhân ái yêu thương bên trong. Ba nhà tài trợ của chúng ta là chị Nguyễn Đình Ngọc Khánh, bác Phan Thị Tửu (mẹ chị Khánh) và chị Nguyễn Thị Thanh Lý (đồng nghiệp chị Khánh) nhờ nội tâm chứa chan yêu thương đã gắn kết những tình thân, tình đồng nghiệp cùng phát triển nên nội lực của các cô bác kiến tạo thành một thân cây vững bền. 

Thân cây ấy chính là cầu Khánh Long (cầu Tuệ Tâm 251) tại ấp Phú Long, xã Hưng Khánh Trung B, Huyện Chợ Lách, Bến Tre. Cầu Khánh Long hiện tại là cầu bê tông nát, mặt cầu đã hư hỏng nặng, thủng nhiều chỗ nhưng do không đủ kinh phí xây mới nên dân lót ván đi tạm rất nguy hiểm. 

Cầu được xây cách đây hơn 30 năm dài 12m ngang 1m trụ cầu xuống cấp, nhỏ hẹp làm cho người dân nơi đây đi lại vất vả, bà con đi qua hay bị té, thật thương xót vì năm rồi có 4 người bị té khi đi trên cầu này.

Cầu Khánh Long được khởi công xây mới ngày 08/11/2021 sẽ giúp kết nối bà con liên xã Vĩnh Hòa-Hưng Khánh Trung B với 197 hộ dân và giúp cho 62 em học sinh trường Tiểu học Hưng Khánh Trung B và trường THCS Ngô Văn Cấn đi lại dễ dàng hơn trên con đường đến trường. 

Cầu Khánh Long (cầu Tuệ Tâm 251) được xây mới dài 14m rộng 2,8m trọng tải 2.5 tấn vởi tổng kinh phí 82 triệu đồng trong đó người dân đóng góp 22 triệu, ba nhà tài trợ là chị Nguyễn Đình Ngọc Khánh, bác Phan Thị Tửu (mẹ chị Khánh) và chị Nguyễn Thị Thanh Lý (đồng nghiệp chị Khánh) tài trợ 64 triệu đồng (trong đó có 60 triệu xây cầu và 4 triệu lắp đèn NLMT, tặng quà cho bà con).

Nhờ nội lực và nội tâm yêu thương của ba nhà tài trợ nên cầu được khởi công nhanh chóng và gấp rút để đảm bảo an toàn đi lại cho bà con và góp phần phát triển kinh tế khu vực. 

Bà con và lãnh đạo ấp Phú Long, xã Hưng Khánh Trung B trong buổi lễ khởi công đã rất phấn khởi và cảm ơn tấm lòng nhân ái của chị Nguyễn Đình Ngọc Khánh, bác Phan Thị Tửu và chị Nguyễn Thị Thanh Lý rất nhiều. Ai cũng hân hoan khi thấy cây cầu đã được khởi công, người dân sắp có cầu mới an toàn để đi lại.

Nhân dịp này, nhóm Tuệ Tâm VH xin chúc mừng bà con ấp Phú Long sắp được đi trên cầu mới xây vững bền và mong bà con cùng lãnh đạo địa phương luôn giám sát tạo điều kiện cho đội thi công hoàn thành cây cầu thật chất lượng và bền đẹp.

Nhóm Tuệ Tâm VH xin tri ân ba nhà tài trợ chị Nguyễn Đình Ngọc Khánh, bác Phan Thị Tửu (mẹ chị Khánh) và chị Nguyễn Thị Thanh Lý (đồng nghiệp chị Khánh) thật nhiều sức khỏe, luôn phát huy nội lực để giúp đỡ thêm nhiều người được đi lại an toàn hơn trên những cây cầu cô và chị đã đang và sẽ tài trợ. Đồng thời nhóm xin chúc ba nhà tài trợ luôn nuôi dưỡng nội tâm yêu thương để tình thân và tình đồng nghiệp thêm gắn kết bền chặt.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Xem thêm