"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

KHỞI CÔNG XÂY CẦU KHÚC THỦY (CẦU TUỆ TÂM 145) TẠI TIỀN GIANG

Cái bản ngã của mình nó cực kỳ thích 2 chữ tương lai, mong chờ vào tương lai. Và cứ như vậy người ta cứ sống với hy vọng vào tương lai, mà tương lai chưa thực sự đến, thì cứ theo đuổi cái chưa có thì lại càng đi vào hảo huyền, bế tắc thêm. Lỡ ngày mai không đến như mình mong muốn thì sao? Mọi thứ trên đời này là vô thường mà.

Do đó, mỗi phút giây sống, chúng ta cần trân quý, cần hết lòng, với giây phút hiện tại. Thực ra hạnh phúc chẳng ở đâu xa, hạnh phúc đang ở quanh ta, đang ở ngay lúc này, ngay bây giờ, và ai cũng được quyền hạnh phúc. Vì hạnh phúc là cái cảm nhận trong chính tâm trí chúng ta, chứ không phải ở chốn nào.

Ta đi xây cầu, đóng góp cho đời được thêm cây cầu là ta thêm hạt hạnh phúc gieo vào đời. Ta cũng chẳng mong cầu sau này có nhiều người đồng hành hơn, để xây được nhiều cây cầu hơn. Ta chỉ một tấm lòng, xây những cây cầu thật chắc chắn, kiên cố cho bà con, cũng đủ kiến tạo nên 2 chữ hạnh phúc trong cuộc đời rồi.

Hôm nay ngày 28/06/2020 Tuệ Tâm VH vô cùng biết ơn được vũ trụ sắp đặt gieo duyên gia đình chị Trương Thu Thủy (Tp. Hà Nội) để kết nối tài trợ, xây lên cây cầu, bắc nhịp yêu thương. 

Đây là cây cầu liên xã, nhu cầu đi lại cao trong khi cầu đã xuống cấp trầm trọng, trụ cầu yếu, mặt cầu bằng ván mục, thủng. Đi lại rung lắc mạnh, đặc biệt mùa nước ròng dòng nước chảy xiết, rất nguy hiểm nếu té ngã, gây sợ hãi cho bà con và các em học sinh qua lại hàng ngày. Việc xây dựng mới cây cầu đã thay cho cây cầu cũ nguy hiểm đã làm nên trước đó 27 năm.

Cầu Khúc Thuỷ (cầu Tuệ Tâm 145) đặt tại Ấp Mỹ Chánh, xã Long Tiên, Cai Lậy, Tiền Giang, cầu xây mới sẽ có chiều dài 31m, rộng 3m, tải trọng 2,5 tấn. Tổng kinh phí xây cầu 221 triệu (đã bao gồm đèn NLMT), bà con gom góp tiền mặt và ngày công trị giá 74 triệu đồng, phần kinh phí 147 triệu đồng còn lại được gia đình chị Trương Thu Thủy (Tp. Hà Nội)  tài trợ toàn bộ.

Về đây để thấy được rằng sự cho đi là không bao giờ là thừa, sẽ khó nói là đủ. Vì cuộc sống này vẫn còn nhiều lắm những mảnh đời còn chật vật trong sự thiếu thốn cơm áo gạo tiền…

Bà con thấy chúng tôi về vui lắm, ai cùng mừng rỡ hân hoan, long trọng và cả hồi hộp để chính thức cuốc những miếng đất đầu tiên cho việc xây cây cầu mới.

Mỗi lần đón nhận và chuyển giao những tấm lòng của những nhà hảo tâm đến với bà con, để bà con xây dựng cây cầu nông thôn mới, chúng ta đều tin rằng, cây cầu mới xây dựng xong là một cánh cửa tươi sáng mới được mở ra. Mở ra với chính cuộc sống của người dân, của những người phải đi qua cây cầu mỗi ngày để bươn chải với kinh tế, trẻ em thì đi học để có tương lai tươi sáng. Và chính nơi đây với chính sự đóng góp đầy yêu thương của những nhà hảo tâm, sẽ là nguồn động lực khích lệ rất lớn, rất thiết thực cho sự phát triển mọi mặt của đời sống người dân.

Đến với từng địa phương, khởi công lên từng cây cầu, chúng ta luôn thầm chúc cho cuộc sống bà con sẽ được khởi sắc, niềm vui, hạnh phúc sẽ đến với từng nhà.. Và sẽ thật thiếu nếu không gửi lời chúc cùng sự cảm kích biết ơn đến những Nhà hảo tâm thân yêu đã luôn thầm lặng sát cánh, chung tay cùng Tuệ Tâm VH đóng góp xây nên những cây cầu nối nhịp yêu thương, thực hiện thông điệp “lan tỏa yêu thương”.

Cầu chúc cho cuộc sống an vui, phước đức đủ đầy, trọn vẹn như những yêu thương ngọt lành mà quý nhà tài trợ, gia đình chị Trương Thu Thủy đã thành tâm trao tặng. Được biết đây đã là cây cầu thứ 7 mà gia đình chị đã trao tặng bà con thông qua nhóm Tuệ Tâm VH. Dù tận Tp. Hà Nội xa xôi, tình yêu thương của gia đình chị đã trải rộng khắp cho những người dân nghèo qua từng cây cầu chăm chút cho cuộc sống miền Tây thân yêu. Thay mặt bà con, xin tri ân đến những đóng góp lặng thầm của những tấm lòng nhân ái.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Xem thêm