"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

KHỞI CÔNG XÂY CẦU KIM BỒNG (CẦU TUỆ TÂM 135) TẠI CẦN THƠ.

Đời người cũng có 4 bốn mùa, có nắng đẹp và cũng sẽ có mưa dông. Trong những ngày mùa xuân, thu hoạch quả ngọt, ta vui tươi đón nhận sự sung túc. Còn những ngày đông rét buốt, người ta lại quây quần, ấm áp bên nhau, và tranh thủ thời gian cho học tập, nâng cao tri thức, tâm hồn. Có những năm tháng đất trời tươi đẹp, làm gì được đó, mọi thứ đủ đầy. Và cũng có những năm thiên tai địa ách, và cả dịch bệnh… nhưng hãy đừng đắm trong sự bi quan, than vãn và phó thác cho đời. Hãy luôn sống thật tốt trong mọi hoàn cảnh, thật có ích trong mọi sự sắp đặt của Mẹ thiên nhiên.

Năm 2020, có thể nói là một năm của tình người, để cho con người thấu hiểu bài học của tình yêu thương, trân quý sức khoẻ, trân quý những mối quan hệ, trân quý những giá trị nguyên bản gốc của tự nhiên. Có thể tiền bạc tài chính sẽ không thu hoạch như các năm trước, nhưng túi đựng đạo đức sẽ thật đầy, nếu chúng ta biết san sẻ và cho đi.

Gia đình bà Nguyễn Thị Hiền sống tại Hà Nội, đã cho chúng ta câu chuyện về tình người ấy. Khi được Tuệ Tâm VH chia sẻ về những cây cầu ngả nghiêng, xiêu vẹo, thiếu an toàn cho bà con vùng sông nước, bà Nguyễn Thị Hiền cùng gia đình đã vô cùng đồng cảm, và cùng nhau thống nhất chung một tấm lòng giúp đỡ đến bà con. 

Bà con có cây cầu mới, cây cầu an toàn, chắc chắn, cây cầu giúp cho các em nhỏ đi học, giúp cho phát triển kinh tế nông thôn… tất cả những điều tốt đẹp đó, làm cho gia đình bà Nguyễn Thị Hiền thêm động lực lan tỏa nhiều hơn những hạt mầm yêu thương. 

Đón nhận tấm lòng cao đẹp đó của gia đình bà Nguyễn Thị Hiền lần này là hơn 150 hộ dân, của Ấp Thạnh Quới 2, xã Thạnh Lộc, huyện Vĩnh Thạnh, Thành phố Cần Thơ. Ngày 16/05/2020, bà con cùng chính quyền địa phương rất vui mừng đón chào ngày lễ khởi công để chính thức việc xây dựng cây cầu mới, cầu Kim Bông – cầu Tuệ Tâm 135. 

Việc xây dựng cây cầu lần này, sẽ xoá bỏ đi cây cầu gỗ đã xuống cấp, rất nguy hiểm cho bà con, các em học sinh qua lại. Đây là cây cầu ván hơn 15 năm, đã hư hỏng nặng, mặt cầu với những tấm ván mục nát, bị gãy nhiều nên mặt cầu lệch tới lui, rất bấp bênh. 

Với sự chung sức, chung lòng, cây cầu mới vững vàng, an toàn sẽ sớm hình thành, dự kiến cầu mới dài 16m, rộng 3,5m và tải trọng 2,5m. Tổng kinh phí xây dựng là 135 triệu, người dân quyên góp bằng vật chất và ngày công xây dựng trị giá 27 triệu, số tiền còn lại 108 triệu do gia đình bà Nguyễn Thị Hiền (Hà Nội) tài trợ toàn bộ. 

Điều tuyệt vời đây đã là cây cầu thứ 5 mà đại gia đình nhân ái này dành tặng cho bà con các tỉnh miền Tây. Các cây cầu trước đó là cầu Hạnh Phúc (Tuệ Tâm 17) tại Đồng Tháp, cầu Bình An (Tuệ Tâm 20) tại Long An, cầu Tuệ Linh (Tuệ Tâm 80) ở Trà Vinh và cầu Trung Dũng (Tuệ Tâm 52) ở Vĩnh Long. Những mầm yêu thương dần nở hoa trên khắp các tỉnh sông nước miền Tây.

Xin cảm ơn những bông hoa ngát hương luôn nở rộ cho cuộc sống. Từng việc làm nhân nghĩa, là vun đắp thêm cho đức yêu thương thêm tròn chỉnh, vun đầy. Cầu chúc vạn điều tốt đẹp đến với những tấm lòng nhân ái và cầu cho cây cầu hình thành sớm cho bà con được nở nụ cười thật hân hoan.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Xem thêm