"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

KHỞI CÔNG XÂY CẦU KIM LONG (CẦU TUỆ TÂM 142) TẠI LONG AN

Tại sao chúng ta đi xây cầu? Điều gì khiến cho những mạnh thường quân gần xa, trong ngoài nước, cùng nhau chung tay hỗ trợ việc xây cầu từ thiện? Tại sao và động lực nào đã khiến cho nhiều bạn bè trong cộng đồng Tuệ Tâm VH đã dành thời gian để đi khảo sát những cây cầu ở miền Tây xa xôi, rồi đi khởi công, đi khánh thành, rồi hàng loạt các công việc không tên cho việc xây dựng các cây cầu được suôn sẻ? 

Tất cả là việc làm âm thầm, chẳng ai biết, chẳng ai gọi tên. Câu trả lời cho tất cả những dấu hỏi chấm trên, chắc có lẽ phù hợp nhất chính là “Tình Người” – sự rung động, trắc ẩn trước những khó khăn, hoàn cảnh cơ cực của bà con nghèo vùng sông nước. Chỉ cần được đóng góp một phần nào đó cho đời sống của bà con được thêm cơ hội đổi đời, là những trái tim thiện lành lăn xả hăng hái làm ngay, chẳng ngại khó khăn, vất vả.

Nhân đây chúng ta cũng xin được gửi lời cảm ơn tấm chân tình, âm thầm, lặng lẽ, hành thiện bác ái một cách vô vi. Có những cây cầu, được quyên góp xây dựng cùng nhau, cũng có những câu cầu do 1 vài cá nhân, gia đình hỗ trợ toàn bộ. Số tiền tài trợ, ít nhiều không quan trọng bằng tấm lòng cho đi lúc nào cũng rộng lớn, chứa đựng đầy nghĩa tình.

Hôm nay ngày 18/06/2020, tại Ấp 1, xã Thủy Tây, huyện Thạnh Hóa, Long An, đã rất ấm cúng diễn ra lễ khởi công cây cầu Kim Long – cầu Tuệ Tâm 142. Đây là cây cầu nằm trên tuyến đường đông dân cư. 

Mấy chục năm trời, hơn 500 hộ dân ở xã Thủy Tây, huyện Thạnh Hóa, phải đi trên cây cầu bê tông cũ. Cầu nhỏ, yếu, đã bị thủng, không có lan can. Cầu phục vụ rất đông dân và học sinh. Bà con và các cháu học sinh qua lại rất nguy hiểm, đặc biệt khi trời mưa, tối.

Trụ cầu bê tông đã bị nứt dọc, đã yếu, vá lại nhiều lần. Mặt cầu ghép bằng những tấm đan có chỗ bị lủng và có chỗ phải vá bằng gỗ ghép lại. Cây cầu ấy đã rất nhiều năm trời mong muốn được xây dựng mới nhưng số tiền nhiều quá, bà con muốn nhưng cứ mãi chờ.

Hôm nay, được chứng kiến lễ khởi công, bà con vui lắm, các chú, các bác trong ấp xúc động chia sẻ những khó khăn bà con gặp phải, sự nguy hiểm cây cầu và nói lời cảm ơn sâu sắc, ân tình đến nhà tài trợ đã trao tặng cây cầu này.

Vậy là trong vòng hơn 60 phút chương trình lễ khởi công diễn ra nhanh, gọn và đủ đầy ý nghĩa. Cầu chúc cho việc xây dựng cây cầu này diễn ra thật thuận lợi, thật nhanh theo tiến độ, để bà con sớm có cây cầu mơ ước để sử dụng.

Kích thước cầu dự kiến dài 20m, rộng 3m và tải trọng 2,5 tấn. Để xây dựng cây cầu này cần tổng kinh phí 144 triệu, bà con nhân dân quyên góp 44 triệu đồng, số tiền còn lại 100 triệu đồng do thành viên Nhóm Tuệ Tâm VH tài trợ.

Cây cầu Kim Long được khởi công trong tình yêu thương đầy ắp như thế. Xin được chúc vạn lời tốt lành đến quý bà con, đến đội xây dựng, đến chính quyền địa phương, đặc biệt đến nhà tài trợ thân thương để chung sức chung lòng làm nên điều tuyệt diệu cho cuộc sống này.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Xem thêm