"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

KHỞI CÔNG XÂY CẦU PHÚ HƯNG AN (CẦU TUỆ TÂM 150)

Tất cả những tấm lòng hướng thiện, những bằng hữu chung tay xây dựng những cây cầu, mỗi lần về với bà con để dự lễ khởi công, khánh thành, mới thấy và cảm nhận hết được niềm hạnh phúc ngập tràn.

Người dân ai cũng vui, vui lắm, vì đó là ước nguyện của rất nhiều bà con bao năm. Chính quyền địa phương cũng hết lòng tạo điều kiện, những mạnh thường quân – nhà tài trợ cũng được ấm lòng… Hạnh phúc là vậy, là ngay những sự cho đi, cho đi trong sự hoan hỉ cầu chúc điều tốt lành. Hạnh phúc là ngay sự đón nhận những món quà thương yêu thấm đượm tình người. Hạnh phúc là sự đổi mới thật diệu kỳ của tương lai tươi đẹp… 

Và đó cũng là lý do đầy khích lệ cho chặng đường 150 cây cầu Tuệ Tâm đã được khởi công trong 4 năm qua. Đó là sự yêu thương và cho đi thật đẹp của tất cả cô chú, anh chị em, bạn bè từ khắp mọi miền đất nước, từ trong nước đến ngoài nước. Đó là tấm lòng cao đẹp, chúng ta vô cùng trân quý và tiếp tục lan tỏa yêu thương.

Hôm nay, ngày 25/07/2020, chúng ta được trở về vùng quê thanh bình ấp 5, xã Thới Hưng, huyện Cờ Đỏ, thành phố Cần Thơ, để cùng bà con khởi công xây dựng cây cầu mới, cầu Phú An Hưng. Cái tên gợi lên sự trù phú, an bình, hưng thịnh. cây cầu của rất rất nhiều tấm lòng thiện nguyện đã cùng nhau đóng góp xây dựng.

Cây cầu 150 – Phú An Hưng sẽ được xây cách cầu cũ 20m, thay thế cho cây cầu cũ kỹ, nguy hiểm. Cầu hiện tại là cầu bê tông được xây dựng hơn 20 năm. Mặt cầu nhỏ hẹp, phần mặt cầu bê tông ở đầu cầu đã xuống cấp, phần mặt cầu ở giữa thân cầu đã bị hư hỏng và sửa chữa nhiều lần, hiện được ghép bằng các tấm thép đan để bà con đi tạm. Tuy nhiên, các trụ bê tông cầu đã bị yếu do nghiêng, nứt, bể. Có trụ chỉ còn trơ những lõi sắt đã gỉ sét.

Các thanh xà gồ đỡ hiện cũng bị nứt, bể, bê tông rơi vỡ. Cầu yếu quá rồi nên mỗi khi xe gắn máy chạy qua là cây cầu lại rung lên rất đáng sợ. Cầu hẹp, yếu nên với nhu cầu qua lại cũng như chuyên chở hàng hóa ngày càng tăng tại khu vực, bà con rất lo ngại vì cây cầu có thể bị sụp gãy bất ngờ…

Cầu lại phục vụ cho một lượng lớn 500 hộ dân sinh sống xung quanh với 450 em học sinh của trường tiểu học Thới Hưng 1 và trường PTTH Trần Ngọc Hoàng gần đó. Ngoài ra, cây cầu còn nằm trên tuyến đường nối qua 03 xã Trung An – Trung Hưng – Thạnh Phú nên lưu lượng người và phương tiện qua lại hàng ngày rất đông. 

Do đó, việc quyết định xây dựng cây cầu mới nơi đây là việc làm hết sức thiết thực, ý nghĩa, làm cho cuộc sống bà con bớt phần bấp bênh, cho tương lai được mở cửa tươi sáng.

Cây cầu Phú An Hưng xây mới dự kiến dài 28m, rộng 3,5m trọng tải 2.5 tấn, đáp ứng toàn bộ các nhu cầu đi lại thiết yếu của bà con trong xã Thới Hưng và 03 xã lân cận Trung An, Trung Hưng,Thạnh Phú – là khu vực hiện đang có rất nhiều hộ dân có hoàn cảnh khó khăn. 

Tổng kinh phí cho việc xây cầu mới là 250 triệu đồng. Do bà con mong ngóng cầu mới nên đã đồng lòng gom góp được số tiền mặt và tham gia ngày công trị giá 100 triệu đồng. Phần kinh phí 150 triệu còn thiếu thật may đã được sự chung tay góp sức ủng hộ của những nhà hảo tâm, những mạnh thường quân đồng hành lan tỏa hành động thiện lành cùng nhau. Ngoài ra nhóm cũng dự định trao các phần quà cho các em học sinh, các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong xã tại lễ khánh thành cầu dịp tết Trung Thu. Tổng trị giá tài trợ là 174,5 triệu đồng. Danh sách chi tiết mạnh thường quân đóng góp: 

Buổi lễ khởi công đã diễn ra trong sự chứng kiến đầy hoan hỉ, ấm áp của chính quyền địa phương, của bà con nhân dân, đại diện đội thi công, và đại diện nhóm Tuệ Tâm VH. Tất cả cùng nhau chung lòng mong mỏi cây cầu được xây dựng an toàn, nhanh chóng, việc xây dựng được diễn ra trong niềm vui đồng lòng của tất cả mọi người. Để thật sớm nơi đây, sẽ có cây cầu mới, khanh trang hưng thịnh.

Lời cảm ơn sẽ là dư thừa cho những tấm lòng vàng của các mạnh thường quân đồng hành cùng nhóm Tuệ Tâm VH đóng góp xây dựng cây cầu. Xin được mượn lời nhắn gửi của bà con: biết ơn lắm những cô chú, anh chị em đầy nghĩa tình đã giúp bà con. Bà con không biết lấy gì hơn, một mặt sẽ chung sức xây dựng và sau đó bảo vệ cây cầu. Mặt khác xin được nguyện cầu chúc vạn điều tốt lành luôn đến với những tấm lòng yêu thương. Trân quý và biết ơn.

 

TIN TỨC LIÊN QUAN

Xem thêm