"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

KHỞI CÔNG XÂY CẦU PHÚ KHANG (CẦU TUỆ TÂM 154) TẠI AN GIANG.

Khác với nhiều vùng miền có hai mùa là mùa mưa và mùa khô hoặc bốn mùa xuân, hạ, thu, đông thì với bà con sông nước miền Tây sẽ có 2 mùa là mùa nước cạn và mùa nước nổi. Nương theo con nước là cách để bà con miền Tây sống hòa hợp với thiên nhiên và khí hậu nơi đây. Những người làm cầu ở miền Tây cũng học được mẹo này của bà con để chia mùa cho chính mình đó là mùa làm cầu – mùa nước cạn và mùa không làm được cầu – mùa nước nổi. Vì lẽ đó mà trong tháng 7 này, nhóm Tuệ Tâm VH có rất nhiều cầu được khởi công trước khi mùa nước nổi ghé thăm.

Bà con ấp Bình Thạnh 2, xã Hòa An, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang ngày 18/07/2020 đã rất phấn khởi khi được tiếp đón đại diện nhà tài trợ – Quỹ thiện nguyện Việt Phú tài trợ xây mới cho cây cầu cũ nhiều nguy hiểm. Mùa nước nổi tới bà con sẽ không còn nỗi lo đi trên cây cầu cũ với trụ và mặt ván đã mục, đầm đỡ đã nghiêng nặng, đi lại rất chông chênh, sẽ càng nguy hiểm và khó khăn hơn khi vận chuyển hàng hóa. 

Tấm lòng quảng đại đầy tình người của Quỹ thiện nguyện Việt Phú đã xua tan đi những gánh nặng oằn mình theo những nhịp cầu khi chở hàng qua cây cầu cũ. Cầu Phú An (cầu Tuệ Tâm 154) được xây mới dự kiến dài 22m, rộng 3.3m, tải trọng 2.5 tấn với tổng kinh phí 174 triệu đồng trong đó Quỹ thiện nguyện Việt Phú tài trợ 128 triệu, bà con đóng góp 46 triệu. 

Cầu mới xây không những là sự vui mừng của bà con ấp Bình Thạnh 2 mà còn là niềm chung vui của bà con liên ấp An Mỹ và ấp Bình Phú cũng như bà con liên xã An Thạnh Trung và xã Hòa Bình. Cầu mới nối bờ vui của 500 hộ dân địa phương đồng thời bảo đảm an toàn cho 400 em học sinh trường tiểu học Bình Hòa An khi đi học đến trường. Cây cầu này nối ra đường lớn. Hàng ngày, bà con, công nhân đi làm nhà máy, kho xưởng qua lại rất nhiều. Cây cầu xây lên sẽ khiến những người công nhân an lòng hơn khi trở về nhà muộn sau những buổi tăng ca.

Quỹ thiện nguyện Việt Phú là cái tên đầy thân thương đối với nhóm Tuệ Tâm VH nói riêng và với bà con nhiều vùng miền sông nước nói chung vì những đóng góp xây cầu của mình. Đây là 1 trong 5 cây cầu mà nhóm đã tài trợ, đồng hành cùng nhóm Tuệ Tâm VH đến thời điểm này. 

Xin được tri ân tấm lòng bác ái của Quỹ thiện nguyện Việt Phú, hành động thiện nguyện của nhóm đã tạo niềm vui, an lành cho bà con khi nước lên để rồi những người dân hiền lành chất phát miền Tây chỉ còn biết sống với một mùa trong suốt cả năm – mùa của yêu thương.

Nhân dịp này nhóm Tuệ Tâm VH kính chúc bà con ấp Bình Thạnh 2, xã Hòa An, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang luôn lan tỏa niềm vui, phát triển đời sống kinh tế, xã hội và tinh thần. Kính chúc Quỹ thiện nguyện Việt Phú luôn thắp sáng ngọn lửa nhân ái và tạo thêm thật nhiều mùa yêu thương. 

TIN TỨC LIÊN QUAN

Xem thêm